So sánh những điểm vượt trội của LMHT: Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile

Riot Games đã phát triển LMHT: Tốc chiến với rất nhiều những tính năng nổi trội mà không có tựa game MOBA trên di động nào sở hữu

Ngay từ khi phiên bản LMHT: Tốc Chiến được thông báo thì nhiều game thủ châu Âu và Bắc Mỹ đã tin rằng sự xuất hiện của tựa game này sẽ khiến cho những tựa game MOBA nổi tiếng trên điện thoại di động khác sẽ mất đi vị thế của mình. Tuy nhiên ở Việt Nam thì có lẽ sức ảnh hưởng của tựa game Liên Quân Mobile vẫn còn rất lớn và khó có thể thay đổi được.

Nhưng có lẽ Riot Games cũng đã thấy được điều đó và đưa ra những thay đổi vô cùng táo bạo cho LMHT: Tốc Chiến, bởi đây không còn là một tựa game MOBA trên điện thoại thuần túy nữa mà là một phiên bản hoàn toàn đặc trưng, đem lại cảm giác như đang chơi LMHT trên PC với rất nhiều kỹ năng và chiến thuật mà người chơi cần nắm bắt.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua những thứ mà LMHT: Tốc Chiến sở hữu và vượt trội hơn hẳn so với Liên Quân Mobile

1. LMHT: Tốc Chiến sở hữu đầy đủ 4 kỹ năng kích hoạt

Hầu hết những tựa game MOBA trên điện thoại di động thường chỉ có 3 kỹ năng kích hoạt và 1 kỹ năng bị động thì LMHT: Tốc Chiến đã trang bị cho người chơi đầy đủ 4 kỹ năng kích hoạt giống như trên phiên bản PC.

So sánh những điểm vượt trội của LMHT: Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile

Tướng của Liên Quân Mobile chỉ có 3 kỹ năng kích hoạt và 1 nội tại

Với thay đổi này thì độ khó của LMHT: Tốc Chiến sẽ được nâng lên một tầm cao mới so với những tựa game cùng thể loại đang có mặt trên thị trường hiện nay. Với 4 kỹ năng kích hoạt thì nó yêu cầu người chơi phải có sự nhanh tay và phản xạ cực tốt để có thể tung ra những đòn kỹ năng chính xác nhất lên đối phương, nhất là ở 2 vị tướng rất khó để sử dụng trên mobile là Zed và Yasuo.

So sánh những điểm vượt trội của LMHT: Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile 2

LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi sử dụng cả 4 kỹ năng

2. Đa dạng hơn trong việc lựa chọn phép bổ trợ

Phép bổ trợ là một yếu tố quan trọng để người chơi có thể thay đổi được cục diện của trận đấu và đưa ra những pha xử lý mãn nhãn. Việc có thể chọn cho mình một phép bổ trợ hợp lý sẽ giúp người chơi có thể xử lý được những tình huống bất lợi bất ngờ ập đến hoặc chủ động tấn công đối phương.

So sánh những điểm vượt trội của LMHT: Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile 3

LQM khá hạn chết về phép bổ trợ

Tuy nhiên trong Liên Quân Mobile thì người chơi chỉ được lựa chọn một phép bổ trợ và phép bổ trợ còn lại được mặc định là Hồi Máu. Còn ở LMHT: Tốc Chiến thì lại khác, người chơi có thể tự do điều chỉnh cả 2 phép bộ trợ khác nhau giống như trên phiên bản PC như Tốc Biến, Dịch Chuyển, Lá Chắn, Hồi Máu hay Thiêu Đốt…

So sánh những điểm vượt trội của LMHT: Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile 4

Phép bổ trợ trong LMHT: Tốc Chiến có thể tùy chỉnh phù hợp với lối chơi của game thủ

3. Người chơi có khả năng kích hoạt trang bị đặc biệt

Việc đưa ra những trang bị kích hoạt có thể khiến cho trò chơi trở nên khó chơi hơn, cũng chính vì thế mà nhiều tựa game MOBA trên di động, điển hình là Liên Quân Mobile đã bỏ qua tình năng này. Tuy nhiên LMHT: Tốc chiến lại muốn thách thức khả năng phản xạ và tính toán trận đấu của người chơi nên những trang bị kích hoạt vẫn được thêm vào và trở thành một tính năng độc đáo.

So sánh những điểm vượt trội của LMHT: Tốc Chiến so với Liên Quân Mobile 5

Tướng có thể sử dụng những trang bị kích hoạt như Khăn Giải Thuật chẳng hạn

Kết luận

Có thể thấy rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ có lối chơi phức tạp hơn nhiều so với Liên Quân Mobile nhưng đây có thể là một sân chơi mới để game thủ có thể đối diện với những thách thức mới, muốn thể hiện khả năng của bản thân trong một phiên bản LMHT đầy tính chiến thuật và yêu cầu kỹ năng cá nhân cực cao.

Nếu Liên Quân Mobile như một phiên bản game MOBA dễ tiếp cận người chơi thì LMHT: Tốc Chiến sẽ trở thành một mục tiêu cao hơn để game thủ có thể hướng tới trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang