Riot Games công bố kế hoạch dành cho Valorant trên di động

Sau nhiều dự đoán từ người hâm mộ, cuối cùng Riot cũng đã có những thông tin đầu tiên về việc mang Valorant lên thị trường di động

Trong thời gian qua, một phiên bản trên điện thoại của Valorant đã được hé lộ, gợi ý và dự đoán sẽ ra mắt. Dù chưa bao giờ được xác nhận, nhưng khả năng đó vẫn rất cao, đặc biệt khi mà game đạt được nhiều thành công trên PC. Với các thương hiệu lớn khác như Fortnite và Call of Duty cũng đã khai thác thị trường mobile, sẽ không có gì bất ngờ khi Valorant "nhập hội". Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này tuy chỉ mới ra mắt vào năm ngoái, nhưng đã để lại một ấn tượng tốt thông qua vô số các giải đấu. Với những ai nóng lòng chờ đợi tin tức về phiên bản trên di động cho Valorant, Riot đã xác nhận họ sẽ mang tựa game này lên các thiết bị di động, với tên gọi chính thức là Valorant Mobile. Tuy vậy, hãng không tiết lộ ngày ra mắt.

Riot Games công bố kế hoạch dành cho Valorant trên di động

Theo Riot, Valorant hiện đang có trung bình 14 triệu người chơi hàng tháng, một con số ấn tượng dựa trên việc game chỉ mới ra mắt cách đây một năm. Ngoài ra, Riot cũng cho biết có hơn 1 triệu người xem cùng lúc trong các trận chung kết của giải đấu ở Iceland vào ngày 31 tháng 5 vừa qua. Hãng đã không ngừng hỗ trợ Valorant với vô số những bản sửa lỗi và bản đồ mới, giúp nó ngày càng thêm phát triển. Tin tức về một phiên bản mobile của Valorant không hoàn toàn bất ngờ, khi Riot cũng đang phát hành một phiên bản Liên minh Huyền thoại trên điện thoại với tên gọi Wild Rift (Tốc Chiến). Động thái mang game sang các thiết bị di động là điều mà nhiều nhà phát triển đã bắt đầu chú ý tới từ lâu, với Fortnite là một trong những ví dụ sớm nhất, đạt được thành công đáng kể. Call of Duty Mobile cũng không hề kém cạnh khi có được giải đấu World Championship cho riêng mình.

Riot Games công bố kế hoạch dành cho Valorant trên di động 2

Dù vậy, Valorant Mobile không phải cách duy nhất để Riot mở rộng thương hiệu này. Tuy nhiều chi tiết chưa được hé lộ, nhưng hãng phát triển khẳng định họ "đang chuẩn bị mở rộng thương hiệu nhằm mang Valorant đến với nhiều người chơi hơn trên toàn cầu." Tiếp theo bản di động, rất có thể sẽ là tin về phiên bản console dành cho Valorant, vốn đã từng được hé lộ trước đây. Riot cũng hoàn toàn có thể mở rộng thương hiệu này qua các phương tiện giải trí khác giống như đã làm với League of Legends, từ seri truyện tranh cho đến seri hoạt hình Netflix. Sự phát triển này sẽ giúp Riot có thêm tiềm năng tạo ra những phương pháp thú vị để kể các câu chuyện liên quan đến Valorant. Cho dù hãng quyết định mở rộng thương hiệu này sang seri phim truyền hình hay truyện tranh, người hâm mộ đều có thể mong chờ nhiều nội dung hấp dẫn hơn.

Riot Games công bố kế hoạch dành cho Valorant trên di động 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang