Tài khoản top 1 PUBG Mobile châu Á công khai sử dụng hack/cheat khiến game thủ hoảng hồn

Việc một tài khoản thuộc top 1 máy chủ châu Á công khai buôn bán hack/cheat đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy vô cùng hoang mang về cách quản lý của đội ngũ PUBG Mobile

Đối với cộng đồng PUBG Mobile ở thời điểm hiện tại thì việc gặp phải hack/cheat đã không còn quá xa lạ nữa khi bất kì sever nào, từ Việt Nam cho đến Quốc tế đều xuất hiện những người chơi sử dụng phần mềm gian lận và rất nhiều game thủ đang gặp khó khăn khi đối mặt với những người chơi kém văn hóa này.

Và chỉ vừa mới đây thôi, khi một chủ đề được đăng lên Reddit đã thông báo đến người chơi rằng một tài khoản thuộc top đầu châu Á đã bị dính phải một scandal cực lớn. Cụ thể một tài khoản có tên  I M BATTERY" (sau đó đổi thành Xenderdark) với ID: 5638791173 đã công khai buôn bán phần mềm hack/cheat ngay trên mạng xã hội và trong game.

Cũng chính vì điều này mà nhiều game thủ đã dấy lên nghi ngờ rằng tài khoản này đã sử dụng hack để có thể vươn lên được vị trí top 1 của sever PUBG Mobile châu Á.

Tài khoản top 1 PUBG Mobile châu Á công khai sử dụng hack/cheat khiến game thủ hoảng hồn

Tài khoản top 1 châu Á bất ngờ công khai buôn bán hack/cheat

Ngay sau khi việc này được phát giác thì nhà phát hành của PUBG Mobile đã nhanh chóng khóa tìa khoản gian lận này, sau đó thì những thành tích mà tài khoản này từng đạt được cũng chính thức bị xóa bỏ.

Dù vẫn còn khá nhiều hạn chế trong việc đẩy lùi nạn hack/cheat nhưng đội ngũ phát triển của PUBG Mobile vẫn liên tục phát triển hệ thống chống gian lận của mình, từ đó phát hiện và bắt được nhiều tình trạng hack/cheat hơn bao giờ hết.

Theo như những báo cáo mới nhất từ PUBG Corp thì họ đang nâng cấp hệ thống chống gian lận của mình lên một bậc nữa khi phát triển một thuật toán phát hiện những hành động mang tính gian lận ở thời gian thực vô cùng vượt trội, kèm theo đó là những hàng tường lửa khác nhau.

Với những lời giới thiệu đến từ PUBG Corp. thì phần mềm chống hack cheat này sẽ là phần mềm đầu tiên có thể quét dữ liệu của từng trận đấu trong PUBG Mobile để phát hiện ra những thay đổi đáng ngờ trong dữ liệu của người chơi.

Tài khoản top 1 PUBG Mobile châu Á công khai sử dụng hack/cheat khiến game thủ hoảng hồn 2

Đội ngũ PUBG Mobile liên tục cập nhật phần mềm chống hack của mình

Đặc biệt hơn khi phần mềm hack/cheat của game thủ được cập nhật thì hệ thống chống gian lận cũng sẽ nhanh chóng tự cập nhật nhờ vào một thư viện tham chiếu chéo khổng lồ với những dữ liệu được cập nhật liên tục.

Có thể thấy được rằng nhà phát triển của PUBG đã nghiên cứu rất kĩ hành vi của những người chơi gian lận với người chơi bình thường để có thể nâng cấp phần mềm chống hack/cheat của mình, từ đó loại bỏ được những người chơi gian lận và đem lại một môi trường chơi game công bằng, trong sạch nhất cho game thủ.

Ngoài ra thì đội ngũ phát triển PUBG Mobile cũng đã hứa rằng sẽ thực hiện lệnh cấm hack/cheat một cách không khoan nhượng, cho thấy được càng ngày tựa game này càng có một hướng đi đúng đắn, không đi vào "vết xe đổ" của người đàn anh trên PC của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang