Tốc Chiến: Tìm hiểu cơ chế lướt của Nilah để tránh bị lên bảng đếm số oan uổng

Nilah là một vị tướng Xạ thủ vô cùng mạnh trong Liên Minh: Tốc Chiến nhưng cơ chế kỹ năng của cô cũng không hề dễ nắm bắt và có thể khiến người chơi "xám màn hình" một cách oan uổng

Nilah là vị tướng tiếp theo cập bến Liên Minh: Tốc Chiến vào tháng 07 vừa qua và được rất nhiều game thủ yêu thích ngay khi vừa được ra mắt. Sự xuất hiện của Nilah cũng khiến cho những trận đấu của trò chơi trở nên bùng nổ hơn hẳn bởi lối chơi cơ động, có khả năng tạo đột biến cao khi lao thẳng vào đội hình địch để tung kỹ năng. 

Xem thêm: Tốc Chiến: Hướng dẫn Nilah Xạ Thủ Đường Rồng với Trang bị và Bảng Ngọc mạnh nhất

Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm thì người chơi đã nhận ra cơ chế kỹ năng của Nilah có thể khiến cho họ "xám màn hình" khi chưa nắm bắt được cách điều khiển của cô nàng.

Tốc Chiến: Tìm hiểu cơ chế lướt của Nilah để tránh bị lên bảng đếm số oan uổng

Cụ thể hơn thì chiêu thức thứ 3 của Nilah - Lướt Trên Mặt Nước - được biết là sẽ giúp cho cô nàng có thể lướt về phía trước một khoảng ngắn, gây sát thương và được làm mới hồi chiêu nếu tấn công trúng một đơn vị tướng địch. Nói một cách đơn giản thì Nilah có thể lướt 2 lần và điều này đã khiến cô trở nên cực kì cơ động trong giao tranh, đồng thời có thể thoát khỏi những tình huống nguy hiểm khi cầm thiết.

Tốc Chiến: Tìm hiểu cơ chế lướt của Nilah để tránh bị lên bảng đếm số oan uổng

Cơ chế này cũng nhận được một sự thay đổi nhỏ so với bản PC, đó là khi bản Tốc Chiến thì kỹ năng này không còn ở dạng tích trữ nữa. Ngoài ra Nilah ở bản PC cũng chỉ có thể lướt vào mục tiêu, trong khi đó ở Tốc Chiến thì cô nàng có thể thoải mái lướt theo hướng chỉ địch. Sự thay đổi này cũng khiến cho nhiều người chơi Tốc Chiến có một thói quen đó là giữ phím di chuyển và sử dụng Lướt Trên Mặt Nước, từ đó có thể di chuyển nhanh chóng hơn về hướng mà mình mong muốn.

Xem thêm: Tốc Chiến: Top Tướng khó chơi nhất theo bình chọn từ cộng đồng game thủ

Tuy nhiên cơ chế này chỉ thật sự hoạt động nếu người chơi trực tiếp kéo chiêu thức này về hướng nhắm đến. Bởi trong trường hợp người chơi liên tục sử dụng Lướt Trên Mặt Nước khi Nilah đã lượt qua một kẻ địch thì cô nàng sẽ ngay lập tức lướt ngược về kẻ địch mà cô đã đi qua, thay vì lướt theo hướng mà game thủ chỉ định.

Tốc Chiến: Tìm hiểu cơ chế lướt của Nilah để tránh bị lên bảng đếm số oan uổng

Đây là một cơ chế hoạt động khá khó hiểu mà Riot Games trao cho Nilah ở phiên bản Tốc Chiến, bởi lúc này người chơi sẽ phải cực kì chú ý để tránh việc "một đi không trở lại" khi lướt ngược vào một pha giao tranh mà họ đang muốn né tránh. Tất nhiên game thủ cũng có thể hoàn toàn tránh trường hợp này bằng cách kéo thả phím của Lướt Trên Mặt Nước để có thể di chuyển đến vị trí mà bản thân mong muốn.

Nhưng đây vẫn là một cơ chế gây tranh cãi khá nhiều và để tránh việc "xám màn hình" một cách không cần thiết thì cộng đồng game thủ hãy tìm hiểu kỹ cơ chế của Nilah trước khi mang cô vào những trận Xếp hạng quan trọng, từ đó tránh việc nhận lấy thất bại đáng tiếc trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang