Tựa game gốc Việt bất ngờ đạt top 1 trên cổng TapTap nổi tiếng, vượt mặt cả bom tấn của Riot Games

Đây là một thành tích vô cùng đáng nể của một trò chơi được chính một nhóm phát triển Việt Nam thực hiện

TapTap được biết đến như là một cổng mua bán game trực tuyến cực kỳ nổi tiếng và thành hạnh tại thị trường Trung Quốc và cũng là một cái tên nổi tiếng của làng game mobile quốc tế. Đây cũng là nơi thông tin cho cộng đồng game thủ biết đến những sản phẩm game đang được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại như Đấu Trường Chân Lý Mobile hay cả Liên Minh: Tốc Chiến.

Tựa game gốc Việt bất ngờ đạt top 1 trên cổng TapTap nổi tiếng, vượt mặt cả bom tấn của Riot Games

Và trong một diễn biến mới nhất thì một trò chơi fanmade của Việt Nam đã không thể nào gây bất ngờ hơn khi xếp chễm chệ tại vị trí top1 của BXH game phổ biến trên ứng dụng nổi tiếng nhất Trung Quốc này. Đây chính là game Hàng Rong Mobile, một tựa game được chính một nhóm phát triển Việt Nam thực hiện dựa trên ý tưởng của Hàng Rong Online ngày trước.

Tưởng chừng như đây là một dự án game bị dừng vô thời hạn vì gặp nhiều khó khăn liên quan đến kinh phí, tuy nhiên Hàng Rong Mobile đã quay trở lại và thậm chí còn có một phiên bản trên hệ điều hành iOS nữa. Hàng Rong Mobile là một sản phẩm nhận được khá nhiều sự mong chờ của game thủ nên cũng không thật sự khó hiểu khi nó có thể vượt qua được những tên tuổi lớn của làng mobile Trung Quốc như Đấu Trường Chân Lý Mobile, Crossfire Mobile (tại Trung Quốc)… 

Tựa game gốc Việt bất ngờ đạt top 1 trên cổng TapTap nổi tiếng, vượt mặt cả bom tấn của Riot Games 2

Kể từ cuối năm 2020 thì Hoang Rong Mobile đã tạo được một sự chú ý lớn đối với cộng đồng game thủ Việt ngay từ khi được hé lộ cho đến thời điểm hiện tại. Tuy không được phát triển và phát hành bởi bất kì một ông lớn làng game Việt Nam cả, nhưng nhóm phát triển của trò chơi này vẫn ngày ngày ấp ủ mong muốn tựa game này sẽ có ngày được tái sinh.

Dù chưa thể có mặt tại những kho tải chính thức tại Việt Nam nhưng việc Hàng Rong Mobile trở nên nổi tiếng trên cổng game TapTap cũng đã phần nào cho thấy được một tín hiệu tích cực của trò chơi này sẽ có thể mở rộng cơ hội trải nghiệm cho game thủ Việt trong tương lai

Link tải game: Android

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang