Injustice 2 ra mắt sự kiện gây tranh cãi liên quan đến cộng đồng LGBTQ

Tựa game Injustice 2 Mobile thời gian gần đây đã tạo ra những tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội với sự kiện dành cho Pride Month, khi nó trao thưởng cho những người chơi đánh bại được một nhân vật LGBT trong game

Injustice 2 Mobile thường được xem là một trong những tựa game đối kháng nổi tiếng nhất trên thị trường game di động, với chất lượng đồ họa ấn tượng, lối chơi đơn giản, lượng nhân vật phong phú, ... và cũng có nhiều sự kiện hấp dẫn. Dù vậy, một sự kiện gần đây đã tạo nên tranh cãi gay gắt khi nó diễn ra trong thời gian Pride Month, quãng thời gian thường dùng để bày tỏ sự quan tâm đến cộng đồng LGBTQ. Cụ thể, sự kiện này sẽ yêu cầu người chơi đánh bại một nhân vật LGBTQ nổi tiếng của thế giới DC, một thông điệp mà nhiều người xem là sự trái ngược với tinh thần của Pride Month. Trên Twitter, tài khoản Injustice 2 Mobile đã chia sẻ tiến trình cập nhật sự kiện Pride Month, với yêu cầu cộng đồng tham gia đánh bại Poison Ivy để đổi lấy những phần quà ở các cột mốc cố định.

Injustice 2 ra mắt sự kiện gây tranh cãi liên quan đến cộng đồng LGBTQ

Cập nhật gần  nhất vào ngày 2 tháng 6, cho thấy thử thách này được hoàn thành 175 ngàn lần, với 225 ngàn lần nữa trước khi người chơi mở khóa bậc thưởng đầu tiên. Thông thường, đây chỉ là một sự kiện không có gì đặc biệt, nhưng vấn đề nằm ở chỗ Poison Ivy vốn là một nhân vật đồng tính nữ, luôn được xây dựng mối quan hệ tình cảm chính thức với Harley Quinn trong nhiều mô tả khác nhau. Do đó, không quá khó hiểu khi sự kiện này khiến cộng đồng Injustice 2 Mobile cảm thấy thất vọng. Mặc dù việc các công ty game tham gia vào Pride Month là điều đáng để tôn vinh, đặc biệt khi đây là một ngành công nghiệp nổi tiếng với sự kì thị, việc đánh bại một nhân vật LGBTQ thực sự là cách tiếp cận khá tệ. Không rõ đây là một sự sơ suất hay nhầm lẫn đơn giản, nhưng chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tên tuổi của Injustice.

Injustice 2 ra mắt sự kiện gây tranh cãi liên quan đến cộng đồng LGBTQ 2

Một số phản hồi cho bài đăng nói trên đã thể hiện thái độ chế giễu với sự kiện này, cho thấy sự thật đau đớn rằng một sự kiện như vậy sẽ diễn ra rất tệ. Số khác thì tỏ ra gay gắt hơn, nêu lên những vụ quấy rối - và bạo lực - mà cộng đồng LGBTQ buộc phải đối mặt thường xuyên. Nhưng tất cả đều có một sự nhất trí rằng đây là ý tưởng tồi tệ. Hiện tại, dòng tweet cập nhật sự kiện dường như đã bị xóa bỏ, và thay vào đó là lời xin lỗi đến từ hãng phát triển. Tuy vậy, vẫn chưa rõ các nhà phát triển sẽ giải quyết tình trạng tranh cãi này như thế nào, vì chưa có hướng giải quyết cụ thể được đưa ra từ thông báo xin lỗi. Hi vọng rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường, và người hâm mộ vẫn tiếp tục tận hưởng những trận đấu đối kháng hấp dẫn trong Injustice 2 Mobile như thường lệ. Injustice 2 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và các thiết bị di động Android/iOS.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang