Vương Giả Vinh Diệu ra mắt phiên bản quốc tế, chinh phục thị trường phương Tây?

Sau những thất bại của Liên Quân Mobile ở thị trường phương Tây thì liệu Tencent có đem con át chủ bài của mình là King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) ra thị trường quốc tế hay không?

Việc Liên Quân Mobile (Arena of Valor) đạt được những thành công to lớn tại thị trường Đông Nam Á và một số quốc gia khác đã góp phần giúp cho Tencent trở thành một trong những ông lớn làng game nổi tiếng toàn thế giới. Nhưng có lẽ những thành công đó vẫn chưa đủ bởi những thông tin nội bộ mới đây đã được hé lộ, bởi tựa game Liên Quân Mobile đang gặp rất nhiều khó khăn ở những thị trường phương Tây, cũng như là một số nước châu Á khác cũng thể hiện sự lạnh nhạt của mình đối với tựa game này. Cũng chính vì lý do đó mà Tencent cũng đã phải cùng kết hợp với Riot Games để thực hiện tựa game Liên Minh Huyền Thoại Mobile có thể sẽ ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên chưa dừng lại đó, có nhiều tin đồn đáng tin cậy đã cho rằng tựa game King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu), một tựa game MOBA trên Mobile con cưng của Tencent cũng sẽ ra mắt phiên bản quốc tế. 

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt phiên bản quốc tế, chinh phục thị trường phương Tây?

Bình luận viện giải KRKPL khẳng định: King of Glory quốc tế không phải là Arena of Valor (AoV). (nguồn ảnh: Weibo)

Cũng như cách đây vài ngày thì trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cũng đã lan truyền rất nhiều những thông tin về việc Tencent sẽ đưa tựa game Vương Giả Vinh Diệu ra thị trường thế giới. Thông tin này có lẽ cũng không phải là lần đầu tiên được hé lộ, khi mà rất nhiều Youtuber và người dùng Reddit đã đề cập về vấn đề này trước cả tháng trời. Nhưng điều để người hâm mộ cảm thấy bất ngờ nhất đó chính là việc thông tin này được hé lộ bởi một người bình luận viên nổi tiếng ở giải KRKPL - King Pro League (một trong số những giải King of Glory chuyên nghiệp).

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt phiên bản quốc tế, chinh phục thị trường phương Tây? 2

Tin đồn King of Glory hiện diện đã lan tràn trên Reddit cách đây vài tuần. (nguồn ảnh: Reddit)

Theo đó thì King of Glory đã được hoàn thiện việc bổ sung 3 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn Quốc. Những khu vực mà tựa game King of Glory này sẽ hướng tới chính là những nước sử dụng tiếng Anh là chính. Sau khi nghe thông tin này thì người hâm mộ liền nghĩ ngay đến thị trường phương Tây, đây cũng chính là thị trường mà tựa game Liên Quân Mobile gặp thất bại trong việc kinh doanh. King of Glory phiên bản quốc tế có nhiều khả năng sẽ được công bố bằng cách tổ chức một giải đấu tranh cúp thế giới tại Malaysia vào tháng 6 hoặc tháng 7. Thông tin này cũng khẳng định rằng phiên bản quốc tế của King of Glory sẽ không có bất kì liên quan gì đến Arena of Valor - Liên Quân Mobile.

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt phiên bản quốc tế, chinh phục thị trường phương Tây? 3

King of Glory đang là game MOBA số 1 Trung Quốc nhưng thế giới lại chưa phổ biến trò chơi này. (nguồn ảnh: Internet)

Chung kết thế giới của King of Glory cũng sẽ chính là khởi đầu để Tencent có thể chinh phục được thị trường phương Tây và Hàn Quốc. Ngoài ra thì những game thủ tại Đông Nam Á cũng có cơ hội để được trải nghiệm một sản phẩm mới nhất của Tencent, bởi đây luôn được Tencent cho là một khu vực tiềm năng. Hầu hết những tựa game MOBA trên điện thoại di động như Mobile Legends Bang Bang, Liên Quân Mobile, Onmyoji Arena,....đều có một lượng lớn những người chơi đến từ Đông Nam Á và King of Glory cũng không phải là một ngoại lệ.

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt phiên bản quốc tế, chinh phục thị trường phương Tây? 4

King of Glory sở hữu giải đấu KPL hoành tráng không thua gì các giải LPL của LMHT. (nguồn ảnh: Tencent)

Hiện King of Glory đang là tựa game MOBA Mobile có doanh thu khủng nhất và cũng là tựa game hàng đầu tại Trung Quốc hiện tại. Nếu King of Glory có thể phổ biến trên toàn cầu thì sẽ đem lại những thành tích trước mắt cho những đại diện của Trung Quốc. Điều này hoàn toàn trái ngược với Liên Quân Mobile, ngoài những thất bại ở thị trường phương Tây thì Liên Quân Mobiel cũng không nhận được nhiều sự quan tâm đến từ phía người chơi ở quê nhà Trung Quốc.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang