Xuất hiện một tựa game "mượn ý tưởng" Genshin Impact một cách trắng trợn

Một tựa game đã nhận được không ít sự chú ý của game thủ vì có gameplay và các tính năng phụ có nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact

Kể từ khi được ra mắt vào khoảng giữa và cuối năm 2020 thì tựa game Genshin Impact đã vấp phải khá nhiều những bình luận trái chiều của cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người yêu thích dòng game Legend of Zelda khi họ phát hiện ra được những điểm tương đồng giữa trò chơi này với Genshin Impact.

Dù vậy qua một quãng thời gian thì cộng đồng game thủ cũng dần nhận ra được rằng dù được lấy cảm hứng từ tựa game của Nintendo nhưng Genshin Impact lại có một lối chơi khác biệt so với Breath of the Wild và cuộc phiêu lưu của Link, từ đó tạo ra được dấu ấn riêng trong lòng của game thủ.

Xuất hiện một tựa game mượn ý tưởng Genshin Impact một cách trắng trợn

Nhưng trong một diễn biến mới nhất thì cộng đồng game thủ đã phát hiện ra được một tựa game khác đã "mượn ý tưởng" Genshin Impact một cách trắng trợn với độ giống nhau lên đến 99%. Trò chơi này có tên là The Legend of Neverland - một game MMORPG mobile đang vấp phải khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng game thủ khi nó không chỉ copy hệ thông gameplay, đồ họa, nhân vật mà còn ở cơ chế gacha nổi tiếng của miHoYo.

Xuất hiện một tựa game mượn ý tưởng Genshin Impact một cách trắng trợn 2

The Legend of Neverland là một trò chơi được phát triển bởi GameArk Global tại Hồng Kông, cơ chế của trò chơi sẽ cho phép game thủ thay đổi giữa các nhận vật với nhau, từ đó kết hợp các đòn tấn công một các hiệu quả nhất. Nếu những điểm giống nhau vẫn chưa đủ thì trò chơi này cũng có một nhân vật đồng hành với người chơi tương tự như Paimon - một linh vật nổi tiếng của Genshin Impact.

Xuất hiện một tựa game mượn ý tưởng Genshin Impact một cách trắng trợn 3

Một nhà phân tích cấp cao tại Niko Partners - ông Daniel Ahmad đã đăng tải phát hiện của mình lên trang Twitter cá nhân với tuyên bố rằng The Legend of Neverland đã đạo lại một cách trắng trợn bản đồ, nhân vật, gameplay, đồ họa và một số cơ chế khác trong Genshin Impact. Thậm chí ông còn phát hiện ra rằng những sản phẩm quảng cáo của The Legend of Neverland cũng có nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact.

Xuất hiện một tựa game mượn ý tưởng Genshin Impact một cách trắng trợn 4

Đáng chú ý hơn đó là ông cũng chỉ ra được một số khu vực của vùng Mondstadt trong Genshin Impact thậm chí còn xuất hiện trong quảng cáo của The Legend of Neverland.

Xuất hiện một tựa game mượn ý tưởng Genshin Impact một cách trắng trợn 5

Hiện chưa biết liệu moHoYo có bất kì động thái nào về việc đạo nhái trắng trợn của tựa game này hay không, nhưng chắc chắn trò chơi này vẫn còn nhận về cho mình nhiều chỉ trích hơn nữa trong tương lai, khi mà nó chính thức được phát hành.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang