[E3 2017] Ace Combat 7 ra mắt trailer, Hazelight giới thiệu game mới

Ngay trước thềm sự kiện E3, hãng Bandai Namco đã cho ra mắt trailer chính thức của Ace Combat 7 dành cho sự kiện công nghệ lớn này, đồng thời hãng Hazelight cũng đã mang đến trailer tiết lộ game A Way Out

Cuối tuần vừa qua, sự kiện công nghệ lớn nhất hành tinh trong năm nay, E3 2017 đã chính thức diễn ra. Trước thềm sự kiện, hãng Bandai Namco vừa mang đến cho chúng ta đoạn trailer đầu tiên của tựa game không chiến thực tế Ace Combat 7. Như hầu hết những gì mọi người mong chờ, đoạn trailer ngắn tập trung vào cốt truyện của game, giới thiệu hàng loạt những pha không chiến và bay lượn điệu nghệ, đồng thời bổ sung thêm nhiều yếu tố "con người" hơn. Mặc dù không phải là trailer giới thiệu lối chơi, nó vẫn rất thú vị để cảm nhận được chiều kích của cuộc chiến tranh mà tựa game này tập trung vào.

Ace Combat 7 là phiên bản mới nhất trong seri không chiến dài hơi, và hãng phát triển Project Aces cho biết dự định game sẽ quay trở lại cội nguồn của thương hiệu này. Vào tháng 1 vừa qua, trang tin lớn Gamespot đã ngồi lại với nhà sản xuất Kazutoki Kono, và biết được hãng cảm thấy rằng cần phải mang Ace Combat quay trở lại bối cảnh vũ trụ bán giả tưởng, sau loạt game Ace Combat: Assault Horizon, Joint Assault và Infinity lấy bối cảnh thế giới thật. "Bối cảnh "thế giới thật" rất dễ để làm cho nó đáng tin, rất dễ để tin." Ông nói. "Nhưng cũng có rất nhiều khó khăn khi là một tựa game. Mặc khác, nếu nó là một thế giới giả tưởng, cần rất nhiều thiết lập bổ sung, nhưng cũng có rất nhiều sự tự do bên trong nó."

Trailer mới của Ace Combat 7 có thêm yếu tố con người
Trailer mới của Ace Combat 7 có thêm yếu tố con người

Ace Combat 7 ban đầu dự kiến ra mắt cuối năm 2017, nhưng tháng trước ông Kono đã công bố sẽ ra mắt đâu đó trong năm 2018. Nhà phát hành lý giải sự trì hoãn là cần thiết để đảm bảo cho hãng Project Aces "đạt được tầm nhìn" của hãng dành cho trò chơi. Game sẽ ra mắt trên PC, PS4  Xbox One, đồng thời cũng hỗ trợ tính năng thực tế ảo, bên cạnh các nhiệm vụ thông thường. 

Game hứa hẹn mang đến những pha không chiến nghẹt thở trong bối cảnh bán giả tưởng
Game hứa hẹn mang đến những pha không chiến nghẹt thở trong bối cảnh bán giả tưởng

Bên cạnh Ace Combat 7 là tin tức về việc ra mắt tựa game mới đến từ hãng Hazelight, hãng game đã thực hiện tựa game Brothers: A Tale of Two Sons. Đã từng được hé lộ vào sự kiện The Game Awards 2014, game A Way Out thuộc thể loại phiêu lưu hành động và chỉ tập trung vào lối chơi Co-op, tập trung vào những vụ cướp của hai kẻ vượt ngục, phải phối hợp cùng với nhau để trốn thoát khỏi cảnh sát và những tay tội phạm khác. Hãng phát triển A Way Out đã tập trung vào cơ chế lối chơi song song lấy từ Brothers, nhưng đã phát triển sâu hơn - bao gồm một câu chuyện thực tế và cứng rắn hơn, cùng với những môi trường và nhân vật 3D. Lấy bối cảnh những năm 70, A Way Out kể về câu chuyện của hai tên tội phạm đang trên đường chạy trốn khỏi cảnh sát. Sau một pha rượt đuổi, câu chuyện chuyển tiếp theo hai nhân vật này về lại quá khứ, tất cả đều nói về việc cố gắng đi trước luật pháp một bước.

Không giống như Brothers, A Way Out là tựa game chỉ có duy nhất lối chơi co-op với người chơi khác. Dù là thông qua chia màn hình, hay co-op trực tuyến, người chơi cũng sẽ cần có thêm người để trải nghiệm tựa game này. Một người phải lái chiếc xe truy đuổi, trong khi người còn lại bắn hỗ trợ ở phía sau. Có thể thấy phong cách lối chơi của A Way Out được lấy từ Brothers, điều khiển hai nhân vật riêng biệt với các góc nhìn khác nhau, nhưng đã được mở rộng thêm. Bên cạnh những phân đoạn 2 người cùng điều khiển, sẽ có một số phân cảnh người chơi này điều khiển, người còn lại xem một đoạn phim cắt cảnh. Game cũng cung cấp nhiều hướng tiếp cận màn chơi khác nhau - cả hai người đều có thể trở thành người phải giải quyết tình huống. "Họ là một nhóm nhỏ và tài năng, với tầm nhìn và niềm đam mê cho một tựa game thật sự độc đáo trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử." Giám đốc điều hành EA, ông Patrick Soderlund chia sẻ về hãng Hazelight"A Way Out sẽ khiến mọi người bất ngờ với lối chơi co-op sáng tạo, và cách nó kể lại một câu chuyện đầy cảm xúc chỉ với hai nhân vật này." 

Josef Fares, người sáng lập hãng Hazelight, bổ sung thêm: "Ý tưởng về A Way Out đến với tôi khi tôi và một người bạn cố gắng tìm kiếm một trò chơi tập trung vào cốt truyện mà không phải là mọt trải nghiệm nhảy ra/nhảy vào. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể tìm được một game như vậy. Chúng tôi cũng muốn mang đến một cái nhìn sáng tạo về cách kể câu chuyện của cả hai nhân vật này. Người chơi sẽ đắm chìm trong tựa game này, với cách chúng tôi thay đổi màn hình hiển thị từ một trải nghiệm toàn màn hình liền mạch sang hình thức chia màn hình phong cách điện ảnh khác biệt. Bằng cách tập trung vào hai nhân vật theo những hướng khác nhau, nó mở ra một loạt lối chơi khác nhau, vì chúng tôi thật sự muốn tránh sự lặp lạp để họ sẽ nhận biết nhân vật thông qua những tình huống rất khác nhau." A Way Out dự kiến ra mắt đầu năm 2018 dành cho Xbox One, PS4 và PC, hứa hẹn sẽ là một tựa game thú vị mới của Hazelight.

A Way Out hứa hẹn một lối chơi hấp dẫn dành riêng cho hai người
A Way Out hứa hẹn một lối chơi hấp dẫn dành riêng cho hai người

Lối chơi của A Way Out đòi hỏi sự phối hợp giữa hai người chơi
Lối chơi của A Way Out đòi hỏi sự phối hợp giữa hai người chơi

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang