[Tổng hợp] Những tựa game indie thú vị được giới thiệu tại ngày hội PAX West (Phần cuối)

Tiếp tục cùng LagVN điểm qua những tựa game indie tiêu biểu tiếp theo xuất hiện tại ngày hội PAX West 2016

1911 Revolution: Black Friday

 Tổng hợp Những tựa game indie thú vị được giới thiệu tại ngày hội PAX West Phần cuối

"Ngày thứ Sáu đen", ám chỉ ngày mua sắm "vàng" của người dân nước Mỹ, với hàng loạt mặt hàng giảm giá cực mạnh. Nhưng 1911 Revolution: Black Friday thì lại không đả động gì tới sự kiện mua sắm đó cả. Game cho bạn vào vai một phóng viên ảnh trẻ tuổi bị cuốn vào những ngày đầu của cuộc cách mạng Iran, với lối chơi phiêu lưu khám phá kết hợp đối thoại. Bạn sẽ phải chụp lại những hình ảnh căng thẳng trong quá trình khám phá thành phố Tehran, và viết nên câu chuyện của riêng mình dựa trên những câu chuyện được kể từ chính các nhân chứng đã trải qua các sự kiện.

Asura

 Tổng hợp Những tựa game indie thú vị được giới thiệu tại ngày hội PAX West Phần cuối  2

Được lấy tên từ những vị lãnh chúa độc ác của thần thoại Ấn Độ, Asura là một tựa game 3D chặt chém với những yếu tố nhập vai cho phép bạn trả thù cái chết của chính mình. Sau khi bị thiêu sống bởi những con người "thánh thiện" lạc lối, bạn được tái sinh và trở thành một Asura. Trong quá trình phục thù của mình, bạn sẽ khám phá một pháo đài, tránh bẫy và chiến đấu với kẻ thù (bao gồm cả những nhân vật "Trùm") đồng thời tích lũy các nâng cấp, áo giáp và vũ khí. Với "cái chết ngay lập tức" và rất nhiều phong cách, Asura chắc chắn sẽ làm hài lòng các game thủ "hardcore" quá nóng lòng để chờ đợi gói DLC đầu tiên của Dark Soul

Inversus

 Tổng hợp Những tựa game indie thú vị được giới thiệu tại ngày hội PAX West Phần cuối  3

Một cỗ máy thông minh và một chút yếu tố thi đấu là tất cả những gì bạn cần để biến một buổi chiều chơi game thành một cơn nghiện bùng nổ thật sự. Inversus mang đến chính xác những yếu tố đó. Cơ chế chính trong game rất khó để giải thích nhưng lại dễ dàng nắm bắt khi bạn chơi: Bạn điều khiển một hình vuông màu đen hoặc trắng trên một bản đồ lưới điện 2D. Bạn chỉ có thể di chuyển qua các viên gạch có màu đối nghịch - viên gạch của bạn màu trắng, bạn phải di chuyển qua viên gạch màu đen và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đổi màu viên gạch đối diện bằng cách bắn vào nó, cho phép bạn đuổi theo và bẫy đối thủ của mình. Nhờ đó game trở thành một trò chơi chiến lược đáng ngạc nhiên, với tốc độ cực nhanh và cực kì khó để bỏ nó xuống.

Moon Hunters

 Tổng hợp Những tựa game indie thú vị được giới thiệu tại ngày hội PAX West Phần cuối  4

Nếu mạng Internet đã dạy ta bất kì điều gì, thì đó là mọi người yêu thích những bài kiểm tra cá tính. Và nếu các trò chơi điện tử đã dạy chúng ta điều gì khác, thì đó là mọi người yêu thích các tựa game hành động - nhập vai mang phong cách hoài cổ huyền ảo. Moon Hunters bao hàm cả hai, cho phép bạn có cơ hội lựa chọn một lớp nhân vật, trang bị một vài nâng cấp được tạo ra hoàn toàn ngẫu nhiên, party với bạn bè, chiến đấu qua một câu chuyện ngắn gọn nhưng có thể lập lại, và thực hiện những lựa chọn đối thoại khi trò chuyện với nhiều nhân vật khác mà bạn gặp được trên suốt chặng đường đi. Sau khi bạn hoàn thành, game sẽ lấy toàn bộ lựa chọn của bạn và gắn cho bạn một chòm sao phù hợp với cá tính. Ngay bây giờ bạn có thể mua game và tìm hiểu xem chòm sao nào phù hợp với mình.

Night in the Woods

 Tổng hợp Những tựa game indie thú vị được giới thiệu tại ngày hội PAX West Phần cuối  5

Bạn đã bao giờ cảm thấy lạc lối? Hoặc không thể hiểu được bạn bè của mình? Bạn đã bao giờ nghe thấy câu nói "Cậu không bao giờ có thể trở về nhà lần nữa" và cảm thấy như là cảm xúc của bạn bị một cái xe tải tông trúng? Nếu vậy Night in the Woods rất có thể sẽ hợp với bạn. Trong game, bạn vào vai Mae Borowski, một con mèo đáng yêu trong hình dạng con người, học kém và bỏ học, trở về quê nhà với hi vọng mọi thứ đều như cũ. Nhưng dĩ nhiên là không như vậy rồi. Bạn có thể khám phá thành phố, nói chuyện với người dân địa phương, và thậm chí có thể giải quyết một bí ẩn đáng lo ngại một khi tựa game phiêu lưu trong-quá-trình-phát-triển-dài này chính thức phát hành trên Steam và PS4 vào cuối năm nay.

Theo Gamek.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang