[Spoiler Alert] Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope

Halloween vừa trôi qua, và tựa game The Dark Pictures: Little Hope cũng vừa được phát hành một thời gian, với đoạn kết của trò chơi có thể phần nào gây "hoang mang" cho những người đã trải nghiệm qua

Supermassive Games đã tìm thấy nhiều thành công với Until Dawn, và nay đang vận dụng công thức đó cho seri loạt game kinh dị của riêng mình với tên gọi The Dark Pictures. Phần game mới nhất của seri này, Little Hope, vừa ra mắt cuối tháng 10 qua, và chứng kiến một nhóm sinh viên cùng với vị giáo sư hướng dẫn xui xéo mắc kẹt tại một thị trấn mù sương. Cả nhóm phải tìm cách sống sót ở vùng đất lạ, và giải mã những bí ẩn trong thị trấn ma ám. The Dark Pictures: Little Hope sở hữu một trong những cốt truyện phức tạp nhất mà Supermassive Games từng nghĩ ra, do đó nhiều người chơi có thể sẽ khó khăn trong việc bám theo cốt truyện. Ngay cả những ai đã hoàn thành game đều có thể tò mò về điều thực sự xảy ra trong câu chuyện với các nhân vật. Hãy cùng tìm hiểu bí mật ẩn sau cái kết của trò chơi này nào.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của game

 Spoiler Alert Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope

Ba chu kỳ thời gian

Trước khi đi tới cái kết của Dark Pictures: Little Hope, cần hiểu được cấu trúc cốt truyện game. Xuyên suốt trò chơi, người chơi sẽ khám phá ba chu kì thời gian khác nhau, mà trong đó mọi người đều giống y như dàn nhân vật chính với những cái tên tương tự nhau. Chu kì thời gian sớm nhất diễn ra trong giai đoạn săn lùng phù thủy ở Little Hope, mà mỗi nhân vật chính của game đều bị buộc tội sử dụng ma thuật hoặc có giao kèo với quỷ dữ. Cô bé Mary thường là trung tâm của từng buổi luận tội và xét xử, với những lời buộc tội thường khiến mỗi nhân vật bị giết theo một cách vô cùng tàn bạo và độc ác. Trong dòng thời gian hiện tại, một sinh viên tên Andrew thức dậy sau một vụ tông xe buýt, và đang cố gắng vượt qua thị trấn bị ám Little Hope với những người đi cùng mình.

 Spoiler Alert Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope 2

Những nhân vật này đều tương ứng với các nhân vật trong dòng thời gian quá khứ, mặc dù tính cách của họ được đánh dấu khác nhau, và cũng có những cái tên tương đối khác nhau. Những con quỷ bám theo nhóm này, với mỗi con quỷ dường như dựa trên cách thức mà từng người bị giết trong "kiếp trước". Và cuối cùng là dòng thời gian năm 1972, mà người chơi chỉ thực sự phải chơi qua ở đầu game. Trong dòng thời gian này, một lần nữa xuất hiện dàn nhân vật giống với những người ở các dòng thời gian kia, nhưng cũng có những khác biệt nhỏ và mang những cái tên khác. Một vụ hỏa hoạn xảy ra, và tất cả mọi người đều chết theo những cách vô cùng tàn bạo, giống như trong Final Destination vậy, và một lần nữa phản ánh những con quỷ và những cái chết từ thời kì truy lùng phù thủy.

 Spoiler Alert Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope 3

Danh tính thật của Andrew

Trong khi toàn bộ điều này có vẻ khá khó hiểu, có một lời giải thích ở cuối game The Dark Pictures: Little Hope sẽ giúp làm rõ mọi thứ. Trong khi lựa chọn của người chơi sẽ thay đổi kết thúc trong game, nhưng ý chính của nó là để người chơi khám phá ra dòng thời gian xét xử phù thủy không thực sự tồn tại. Vụ hỏa hoạn năm 1972 là thật, và toàn bộ những người ở đó đều thực sự đã chết, ngoại trừ nhân vật Anthony, danh tính thật của nhân vật Andrew. Anthony đã lớn lên và trở thành tài xế xe buýt, nhưng anh bị buộc phải đi đường vòng qua thị trấn Little Hope.

 Spoiler Alert Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope 4

Điều này cùng với một chấn thương ở đầu từ vụ tai nạn (Phản chiếu một chấn thương đầu anh dính phải ở thời điểm căn nhà phát hỏa) dường như đã khiến Anthony ảo giác rằng gia đình đã chết của anh là những người khác. Như vậy mọi thứ có thể tóm lại khá đơn giản: Vụ hỏa hoạn năm 1972 đã giết mọi người trừ Anthony. Ở thời hiện đại, Anthony đang làm tài xế xe buýt, xảy ra vụ tai nạn và gặp chấn thương sức khỏe tâm thần, khiến anh ảo giác về các thành viên trong gia đình vốn đã chết của mình, và tin rằng bản thân anh là một sinh viên tên Andrew. Trong sự khủng hoảng này, Anthony cũng đã tưởng tượng ra du hành thời gian, những bóng ma, và nhiều thực thể ma quỷ khiến anh nhớ lại những cái chết kinh hoàng của các thành viên trong gia đình anh.

 Spoiler Alert Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope 5

Giải thích cái kết của game

Về cơ bản, phần lớn câu chuyện trong The Dark Pictures: Little Hope đều bao gồm ảo giác của Anthony. Những lựa chọn quan trọng của Little Hope phần nào bị mất đi giá trị bởi sự thật này, vì không một nhân vật nào thực sự tồn tại trong dòng thời gian hiện tại, khi họ bị tra tấn bởi quỷ dữ, và do đó không một ai thực sự có nguy cơ bị giết. Nhưng cái kết của Little Hope đã giúp lý giải một số thiếu sót tồn đọng trong cách kể chuyện của game. 

 Spoiler Alert Giải thích cái kết của The Dark Pictures: Little Hope 6

The Dark Pictures: Little Hope đã nhận về những đánh giá trái chiều, với các lời than phiền chủ yếu chỉ trích hội thoại và cách "diễn" của các nhân vật. Nhưng tất cả đã trở nên hợp lý hơn khi người chơi nhận ra các nhân vật đó chưa bao giờ tồn tại, mà chỉ là những hình ảnh tưởng tượng của Anthony, do ám ảnh từ các thành viên đã chết trong gia đình anh. Việc cái kết này có thỏa mãn hay không tùy thuộc vào ý kiến mỗi người, nhưng sẽ rất thú vị để xem Supermassive Games tiếp nhận phản hồi từ Little Hope cho việc phát triển phần tiếp theo, House of Ashes, như thế nào. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang