Bản tin Game Offline: Square Enix hợp tác People Can Fly, Iron Galaxy giới thiệu game mới

Đến với bản tin Game Offline ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự "tương hợp" giữa Square Enix và People Can Fly, song song đó là tựa game đối kháng Extinction của Iron Galaxy

Chào mừng các bạn đến với Bản tin Game Offline đầu tiên của ngày hôm nay, 2 tháng 6. Mở đầu bản tin sẽ là sự "tương hợp" giữa hãng phát hành game Square Enix và hãng phát triển game People Can Fly. Mặc dù Square Enix có vẻ đang tìm cách tách khỏi IO Interactive, nhưng không có nghĩa hãng tránh những hợp đồng mới với các hãng game châu Âu. Theo công bố mới nhất, hãng phát hành game của Nhật vừa hợp tác với hãng phát triển game Ba Lan, People Can Fly, hãng làm ra các tựa game như Bulletstorm và Gears of War: Judgment. Hai công ty sẽ hợp tác với nhau cho một "tựa game chất lượng cao hoàn toàn mới cho PC và các hệ máy giả lập." Lịch sử hãng People Can Fly thường gắn với những tựa game hành động, bắn súng, nhưng điều đó cũng không có nghĩa tựa game này sẽ giống vậy.

Square Enix vẫn sẵn sàng thiết lập hợp đồng mới với các hãng game châu Âu
Square Enix vẫn sẵn sàng thiết lập hợp đồng mới với các hãng game châu Âu

Danh mục tuyển dụng trên trang chủ People Can Fly có thể gợi ý cho việc game sẽ bao gồm cả hai nội dung chơi chiến dịch lẫn trực tuyến. Đặc biệt có những yêu cầu về kinh nghiệm đối với "các điểm chokepoint, đường, tầm nhìn và khoảng cách tương tác", tạo cảm giác cho thấy dự án có nhiều khả năng là game hành động. Dĩ nhiên, không phải toàn bộ những công việc này đều cần thiết cho một tựa game mới của Square Enix. Về phần People Can Fly, hầu hết những tựa game thời gian gần đây là kết quả sự hợp tác với Epic Games, bao gồm Bulletstorm, Fortnite và Gears of War: Judgement. Hãng Epic đã tiếp nhận hãng People Can Fly vào năm 2012, và sau đó đổi tên thành Epic Games Poland, nhưng hai bên đã tách ra vào năm 2015 và People Can Fly có thể sử dụng lại tên của mình.

People Can Fly vốn nổi tiếng với dòng game bắn súng
People Can Fly vốn nổi tiếng với dòng game bắn súng

Tiếp theo, cùng đến với thông tin về tựa game mới của hãng Iron Galaxy, đơn vị đã thực hiện Killer Instinct và game đối kháng 2 nút Divekick. Mặc dù Iron Galaxy khá quen thuộc với các thương hiệu đối kháng, nhưng với tựa game mới, Extinction, lại là một game hành động, và có nhiều nét tương đồng với God of War hay Attack on Titan. Hãng đã công bố game cùng một đoạn trailer điện ảnh, trong đó, người chơi sẽ chiến đấu chống lại những con Orge khổng lồ, cao 150 thước cùng đạo quân các sinh vật khác. Hãng Iron Galaxy mô tả lối chơi của Extinction được xây dựng dựa trên một "hệ thống chiến đấu năng động dựa theo kĩ năng", đòi hỏi người chơi "chia cắt và cướp vũ khí kẻ thù đầy chiến thuật" để làm yếu chúng trước khi chúng có thể bị giết. 

Mặc dù đoạn trailer phía trên không giới thiệu lối chơi, vẫn thể hiện phần nào nhịp điệu và phong cách chơi mà Extinction đang hướng tới. Theo như thông tin từ Iron Galaxy, lối chơi trong Extinction sẽ khá nhanh. Bạn có thể chạy tường, tận dụng roi của mình, tấn công từ trên không cũng như trên mặt đất. Ngoài ra, môi trường xung quanh cũng có thể bị phá hủy. Extinction sẽ có phần cốt truyện cùng các nhiệm vụ phụ, đồng thời còn có một hệ thống chỉnh sửa trận đấu tùy chọn, cho phép bạn tạo ra những trận chiến với các mục tiêu khác nhau. Bạn có thể thách thức người chơi khác hoàn thành những trận đấu này. Hãng dự định giới thiệu nhiều thông tin hơn về Extinction tại kì E3 năm nay, và dự kiến ra mắt vào quý 1 năm 2018 trên PC, PS4 và Xbox One.

Extinction hứa hẹn là một game hành động khá chất lượng
Extinction hứa hẹn là một game hành động khá chất lượng

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang