Có lẽ thương hiệu Call of Duty nên giữ nguyên bối cảnh lịch sử

"Chiến tranh thế giới thứ hai và những bối cảnh lịch sử rộng hơn là vùng lãnh thổ rất phong phú, và tôi nghĩ đến mọi khả năng rằng đó có thể trở thành một khu vực để chúng tôi khám phá nhiều hơn một lần"

Call of Duty: WWII sẽ là sự quay trở lại cội nguồn của seri, không chỉ trong lối chơi multiplay. Game mang người chơi trở lại Thế Chiến thứ hai, cuộc xung đột mà tựa game Call of Duty đầu tiên đã sử dụng. Động thái này được cộng đồng hâm mộ đánh giá rất cao, vậy liệu cuối cùng thương hiệu này có sẵn sàng tiếp tục sử dụng bối cảnh này? Trong một cuộc phỏng vấn gần đây. CEO của hãng Activision, ông Eric Hirshberg đã tỏ ra khá ngầu khi được hỏi trực tiếp liệu Call of Duty có tiếp tục tập trung vào những thiết lập lịch sử này hay không. Vị giám đốc điều hành cho biết mặc dù ông "không thể tiết lộ mọi thứ", ông không nghĩ là seri này quay lại Thế chiến thứ hai "một lần" rồi thôi.

Có lẽ thương hiệu Call of Duty nên giữ nguyên bối cảnh lịch sử

Theo Hirshberg giải thích, "Thế chiến Thứ hai và những thiết lập lịch sử rộng rãi hơn là vùng lãnh thổ phong phú, và tôi nghĩ có từng khả năng để nó trở thành một khu vực chúng tôi có thể khám phá nhiều hơn một lần." Rất ít người có thể đổ lỗi Activision và bộ ba hãng phát triển seri Call of Duty (Infinity Ward - Sledgehammer Games - Treyarch) nếu họ quyết định ngừng mang Call of Duty sang bối cảnh tương lai. Tựa game Call of Duty: Infinite Warfare ra mắt năm ngoái đã chứng kiến sự ghét bỏ cực lớn dựa trên quyết định lấy bối cảnh tương lai, thậm chí còn mang những cuộc đấu súng ra ngoài không gian. Mặc dù mỗi tựa game Call of Duty được phát triển trong khoảng 3 năm, nhiều người nhận thấy việc tiết lộ Call of Duty: WWII là cách của Activision để làm hài lòng người hâm mộ.

Có lẽ thương hiệu Call of Duty nên giữ nguyên bối cảnh lịch sử 2

Trong suốt cuộc phỏng vấn, Hirshberg cũng thừa nhận "trong khi có rất nhiều sự đổi mới và rất nhiều niềm vui về những thứ mới mẻ mà người chơi có thể làm, Infinite Warfare là một tựa game tương lai với quá nhiều thứ." Bám lấy bối cảnh quá khứ cũng cho phép Activision một cơ hội để thu hút việc đánh bóng lịch sử và những ai muốn tìm hiểu nhiều hơn về những cuộc xung đột bi kịch nhất trong lịch sử. Ví dụ, Call of Duty: WWII sẽ có tính chính xác về bối cảnh lịch sử, điều mà gần đây đã ít nhiều bị sụt giảm với người hâm mộ. Việc tựa game dựa trên những sự kiện đã thật sự xảy ra có thể tạo ra một trò chơi nhiều cảm xúc hơn, và khiến người chơi cảm thấy được tôn trọng hơn khi thực thi công lý.

Có lẽ thương hiệu Call of Duty nên giữ nguyên bối cảnh lịch sử 3

Mặc dù người hâm mộ sẽ không nhìn thấy được tựa game Call of Duty tiếp theo trong một thời gian, khi Call of Duty: WWII của Activision sẽ ra mắt cuối năm nay, nhưng những bình luận của Hirshberg cho thấy người hâm mộ không nên từ bỏ hi vọng rằng seri sẽ giữ cho đôi chân của chính mình trên mặt đất ít nhất là một lúc lâu hơn. Call of Duty: WWII sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 11 trên cả 3 hệ máy.

Theo Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang