Hỗ trợ Mod cho Final Fantasy XV trên PC có thể bị loại bỏ

Tựa game Final Fantasy XV phiên bản PC sẽ được hỗ trợ mod, cho phép người chơi tạo ra những nội dung đa dạng hơn cho game, với điều kiện chúng không đi quá xa

Khi Final Fantasy XV ra mắt trên PC vào năm sau, phiên bản này sẽ bao gồm hỗ trợ mod, cho phép người chơi tạo ra đủ các thể loại nội dung khác nhau, từ kì lạ đến tuyệt vời, cho game. Tuy nhiên chúng sẽ đi kèm một lời cảnh báo đến từ đạo diễn game. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện PAX West, đạo diễn Hajime Tabata lưu ý rằng "về cơ bản, Final Fantasy có một hình ảnh mà mọi người có chung trải nghiệm, và chia sẻ trải nghiệm đó với tất cả những người chơi game." Nhưng với Final Fantasy XV"cách mà toàn bộ game được cấu trúc và tạo ra mang đến cho từng người chơi độc lập một hành trình FF15 của riêng họ." Hãng phát triển mong chờ các modder thật sự nắm lấy điều đó, như kiểu "ý tưởng là bạn có thể thay đổi nó bất cứ cách nào họ muốn rất thú vị."

Các modder có thể giúp cho nội dung Final Fantasy XV trên PC trở nên phong phú hơn
Các modder có thể giúp cho nội dung Final Fantasy XV trên PC trở nên phong phú hơn

Tuy nhiên, Tabata cũng giải thích rằng "nếu mọi thứ đi hơi xa một chút", hỗ trợ mod cho Final Fantasy XV có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào. Quyết định cuối cùng về điều đó có thể được thực hiện bởi CEO của Square Enix, Yosuke Matsuda, nhưng Tabata khuyến khích các modder "cố gắng kiểm soát tốt nhất có thể". Những bình luận mới nhất của đạo diễn game tương tự với một cuộc phỏng vấn gần đây của chính ông, liên quan đến bản mod "nuy" của Final Fantasy XV. Mặc dù Tabata cho biết ông không thật sự lo lắng về những người thực hiện bản mod "nuy" cho game, ông cũng đề nghị sử dụng "ý thức đạo đức" của họ. Với việc thực hiện các bản mod "nuy" có thể đi kèm nguy cơ hỗ trợ mod bị gỡ đi hoàn toàn, hi vọng rằng nhiều người hâm mộ và người chơi game hơn sẽ tiếp nhận lời khuyên của Tabata và thật sự làm theo.

Tuy vậy đạo diễn FFXV, ông Tabata cho rằng các modder nên biết "kiềm chế"
Tuy vậy đạo diễn FFXV, ông Tabata cho rằng các modder nên biết "kiềm chế"

Nhưng không phải bất kì ai cũng được thuyết phục rằng sẽ có một kết quả tích cực. Một số người hâm mộ vẫn cho rằng dù Tabata và Square Enix có nói gì đi chăng nữa, game vẫn sẽ luôn có những bản mod "nuy", vì đó là cách mà Internet hoạt động và mọi người chỉ đơn giản là không thể ngừng lại. Những người khác cho rằng những ý kiến của Tabata chỉ có thể khuyến khích các modder làm ra những bản mod "nuy" nặng hơn nữa. Những modder này có thể cố gắng thử nghiệm "giới hạn" và xem thử Square Enix sẽ chấp nhận mức độ khỏa thân tới mức nào trước khi hãng cấm hoàn toàn hỗ trợ mod. 

Hi vọng rằng các bản mod của Final Fantasy XV sẽ không đến mức để Square Enix phải "ra tay"
Hi vọng rằng các bản mod của Final Fantasy XV sẽ không đến mức để Square Enix phải "ra tay"

Final Fantasy XV trên PC vẫn chưa có một thời điểm ra mắt cụ thể, nhưng trong thời gian đó, Square Enix có nhiều thời gian hơn để giải quyết với cộng đồng về những điều được và không được chấp nhận. Việc người chơi có tuân thủ điều đó hay không vẫn còn là một câu hỏi, nhưng hãng phát hành chắc chắn sẽ sử dụng quãng thời gian này để thiết lập một số quy tắc cơ bản cho việc mod game Final Fantasy XV.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang