Nhiều tựa game Pokemon Remake có thể đang trên đường ra mắt

Bên cạnh một tựa game Pokemon mới dự kiến ra mắt trên Nintendo Switch trong năm sau hoặc năm tới, và Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon cho Nintendo 3DS, dường như Game Freak còn nghĩ về việc remake các game Pokemon khác

Cuối năm nay, Nintendo sẽ ra mắt Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon cho hệ máy Nintendo 3DS, theo sau đó là một tựa game Pokemon mới cho Nintendo Switch trong năm 2018 hoặc 2019. Bên cạnh những tựa game Pokemon đã công bố này, có vẻ như Game Freak còn đang nghĩ đến những tựa game Pokemon làm lại khác mà hãng muốn sản xuất, mà rất có khả năng dựa trên tựa game Pokemon thế hệ thứ tư, Pokemon Diamond and Pearl. Nhà sản xuất seri kiêm đồng sáng lập Game Freak, ông Junichi Masuda đã giải thích về điều này trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Game Infomer.

Pokemon Diamon & Pearl có thể là những tựa game Pokemon làm lại tiếp theo
Pokemon Diamon & Pearl có thể là những tựa game Pokemon làm lại tiếp theo

"Tôi không nghĩ chúng tôi tập trung hoàn toàn vào việc làm ra những thứ mới. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng - yếu tố hoài cổ là một chuyện - để cho những kỉ niệm, nội dung này một cơ hội khác để tỏa sáng với những người chơi mới. Và bản thân tôi cũng là một người chơi, tôi cũng thích những thứ kiểu như vậy." Bất kì ai đã từng theo dõi thương hiệu Pokemon nhiều thập kỉ qua hẳn sẽ không bất ngờ với việc nhiều bản remake hơn đang trên đường ra mắt. Sau cùng, việc làm lại đã là một phần trong DNA của thương hiệu này kể từ thời Game Boy Advance, khi Game Freak ra mắt Pokemon FireRed và Pokemon LeafGreen cho nền tảng đó. Những phiên bản làm lại đó được theo sau bởi HeartGold và SoulSiver trên Nintendo DS, rồi Omega Ruby và Alpha Sapphire trên Nintendo 3DS, ra mắt trong năm 2014.

Thương hiệu Pokemon có một "lịch sử" các phiên bản làm lại
Thương hiệu Pokemon có một "lịch sử" các phiên bản làm lại

Giả dụ như Game Freak tiếp tục với mô hình này, rất có thể Pokemon Diamond & Pearl sẽ là tiếp theo, mặc dù vẫn chưa rõ hai tựa game này ra mắt trên nền tảng nào. Rất có khả năng bản làm lại của Diamond & Pearl sẽ ra mắt trên Nintendo 3DS, dựa trên nền tảng cài đặt rất lớn của hệ máy này và phần cứng tương thích với rất nhiều tính năng trên DS của những tựa game thuộc thế hệ thứ tư. Ngoài ra, các bản làm lại này cũng có thể được thực hiện cho Nintendo Switch, nhưng có lẽ chúng  phải có kích thước lớn hơn. 

Rất hiếm có khả năng tựa game Pokemon remake tiếp theo sẽ xuất hiện trên Switch
Rất hiếm có khả năng tựa game Pokemon remake tiếp theo sẽ xuất hiện trên Switch

Vì vậy một lần nữa, Game Freak đề nghị người hâm mộ giữ sự kì vọng của họ trong mức giới hạn khi nhắc đến game Pokemon trên Nintendo Switch, vì rất có thể những tựa game Pokemon trên nền tảng này sẽ có kích thước tương tự trên các phiên bản đã ra mắt. Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời, nhưng người hâm mộ vẫn có thể cảm thấy hài lòng khi biết rằng vô số những tựa game Pokemon thuộc seri chính đang có khả năng tái xuất hiện. 

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang