Destiny 2: Câu chuyện ẩn trong The Tower lúc cuối game?

Destiny 2 hầu như không thiếu các chi tiết ẩn hay bí mật nào để người hâm mộ tìm hiểu. Nhưng trong khi phần lớn trong số đó chỉ để cho vui, dường như có một chi tiết ẩn chứa đựng những nội dung mới về cốt truyện game

Khi người chơi Destiny 2 hoàn thành phần chiến dịch cốt truyện, họ có thể bước vào không gian xã hội của The TowerThe Tower có một căn phòng bí mật, và những người chơi trong quá trình khám phá quanh địa điểm bí mật này đã tìm thấy một quyển sổ tay thuộc về một nhân vật quan trọng. Khi kiểm tra quyển sổ trên bàn, thiết bị Ghost của Guardian sẽ nói cho người chơi biết nó thuộc về một nhân vật tên "Ana Bray", nhưng đó "gần như là toàn bộ những thông tin có trong quyển sổ tay." Bất kể việc có "nhiều trang bị mất", điều này vẫn đủ để Ghost lo lắng về nó và nhận xét, "thứ gì đó về tất cả điều này dường như ... bị sai sót."

Ana Bray là hậu duệ của Clovis BrayClovis từng là một con người đã chứng kiến Kỷ Nguyên Vàng, và sáng lập nên một công ty khoa học về ExoAna từng là một Guardian đã chiến đấu bảo vệ The Last City, bao gồm Battle of Twilight Gap. Cũng trong trận chiến này, Shaxx (nay được biết đến với tên gọi Lord Shaxx, người chịu trách nhiệm của Crucible) đã tung ra một đòn phản công lên Fallen, chống lại những mệnh lệnh của Vanguard Commander Saladin Forge. Những hành động của Shaxx là một nguy cơ rất lớn, có thể hủy diệt toàn bộ cư dân của The Tower, do vậy ông, Saladin và Commander Zavala không thật sự là những người bạn tốt nhất

Lord Shaxx đã có những hành động làm gia tăng nguy cơ diệt vong của cư dân The Tower
Lord Shaxx đã có những hành động làm gia tăng nguy cơ diệt vong của cư dân The Tower

Trong khi thông tin này của cốt truyện Destiny 2 khá thú vị, người hâm mộ chưa rõ vì sao Bungie lại quyết định bao gồm nó vào game theo cách này. Một số người đang đoán rằng liệu câu chuyện của Ana Bray và các sự kiện của Battle of Twilight Gap có nằm trong kế hoạch ra mắt DLC của Destiny 2 hay không, hay chỉ đơn giản là Bungie muốn lấp đấy những khoảng trống trong thế giới khoa học giả tưởng rộng lớn mà hãng đã tạo ra. Ví dụ như, hoạt động Leviathan Raid cũng bao gồm lịch sử và thông tin cốt truyện bằng cách sử dụng những miêu tả về vũ khí, chỉ là manh mối dẫn dắt người hâm mộ đi xa hơn về cốt truyện chính của game. 

Hoạt động Leviathan Raid cũng chứa đựng một số cốt truyện bổ sung
Hoạt động Leviathan Raid cũng chứa đựng một số cốt truyện bổ sung

Dù quyển sổ tay của Ana Bray có là một ví dụ khác trong việc cung cấp thêm thông tin về cốt truyện Destiny 2 của Bungie, hay hãng đã lên kế hoạch xây dựng nội dung lối chơi dựa trên nó, thì người hâm mộ chắc chắn cũng đã phần nào hào hứng trong việc tìm ra. Destiny 2 hiện đang góp mặt trên PS4 và Xbox One, sẽ ra mắt trên PC vào ngày 24 tháng 10.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang