Nier: Automata bán hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới

Sự thành công của Nier: Automata không chỉ được thể hiện qua hàng loạt những màn cosplay ấn tượng, mà còn là con số doanh thu cực kì lớn, đã mang lại doanh thu đáng kể cho Platinum Games và Square Enix

Cách đây khoảng 1 tháng, đồng sáng lập hãng Platinum Games, ông Hideki Kamiya đã cảm ơn người đồng nghiệp của mình, nhà phát triển game Yoko Taro, vì những gì ông làm cho Nier: Automata, đồng thời ông Kamiya cũng cho biết thành công của Nier: Automata đã cứu hãng Platinum Games. Nay, thêm một thông tin tốt nữa đến với hãng phát triển, khi đơn vị phát hành game, Square Enix, vừa cho biết tựa game hành động này đã bán ra hơn 2 triệu bản trên toàn cầu. Con số doanh thu này không chỉ bao gồm mua bán trực tuyến, mà còn là các đơn vị bán lẻ đã chuyển đến những nhà phân phối khắp mọi nơi, đồng nghĩa Nier: Automata tiếp tục bán được hàng triệu đơn vị khác, kể từ lần báo cáo con số doanh thu cuối cùng vào tháng 5. 

Nier: Automata bán hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới

Để chúc mừng điều này, Square Enix quyết định giảm giá 35 - 36% tựa game này trên Steam và PlayStation Store để bất kì ai chưa có cơ hội trải nghiệm có thể mua game. Kể từ khi Nier: Automata trở thành một cú hit cả về doanh thu lẫn đánh giá của giới phê bình, hầu hết người hâm mộ đều đang trông chờ vào tương lai thương hiệu này, với những ai đã trải nghiệm game đều thắc mắc liệu Platinum Games có ý định thực hiện phần tiếp theo hay không. Và một điều thú vị là, một bài đăng tuyển dụng gần đây cho Business Division 6 của Square Enix đã chỉ ra một vài nội dung mới liên quan đến Nier: Automata đang được phát triển, khiến nhiều người tin rằng đó có thể là bằng chứng cho một phần tiếp theo.

Nier: Automata bán hơn 2 triệu bản trên toàn thế giới 2

Dù cho số phận của Nier: Automata trong tương lai như thế nào, một điều có thể chắc chắn là Platinum Games đã vượt xa những gì mong đợi bằng cách thúc đẩy "văn hóa nhập vai" của tựa game tiền nhiệm (Phiên bản Nier ra mắt năm 2010 trên PS3 và Xbox 360) vào ánh đèn sân khấu. Nếu may mắn, hãng phát triển sẽ tiếp tục seri với một phần tiếp theo thậm chí còn tốt hơn. Nier: Automata hiện đang có mặt trên PC và PS4.

Lê Khoa

Theo Gamerant

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang