The Evil Within 2: Những điều cần biết trước khi đi cứu con gái Sebastian

Tựa game kinh dị - sinh tồn The Evil Within 2 đã chính thức ra mắt ngày hôm nay, thứ sáu ngày 13 tháng 10. Hãy cùng LagVN "ôn tập" những thông tin liên quan đến cuộc phiêu lưu mới này của thám tử Sebastian Castellanos

Ngày mai, Thứ sáu ngày 13, tựa game kinh dị - sinh tồn The Evil Within 2 sẽ chính thức ra mắt trên cả ba hệ máy. Trước khi đến với hành trình giải cứu cô con gái Lily Castellanos của thám tử Sebastian, chúng ta hãy cùng đi qua những nội dung chính của trò chơi rất được mong chờ đến từ hãng Tango Gameworks này

Điểm qua những nét chính trong The Evil Within 2
Điểm qua những nét chính trong The Evil Within 2

Nội dung The Evil Within 2:

Game là phần tiếp theo trực tiếp từ The Evil Within, và mặc dù những kiến thức nhất định về tựa game gốc là cần thiết (mà các bạn có thể theo dõi sơ bộ thông qua loạt bài Giải mã The Evil Within ngay tại LagVN), dường như game cũng hấp dẫn cả những người mới chơi vì nó đề cập nhiều hơn đến một câu chuyện diễn ra trước các sự kiện trong phần một. Các nhà phát triển đã thực hiện một cốt truyện xoay quanh nhân vật chính, thám tử Sebastian Castellanos và con gái của anh, Lily Castellanos. Trong phần trước, Lily được xem là đã chết trong một vụ hỏa hoạn, và Sebastian cũng rời bỏ vợ mình không lâu sau đó. Mặc dù vậy, những sự mất mát trong gia đình vẫn không ngăn cản anh tiến lên phía trước, để rồi chạm trán với tổ chức ác quỷ Mobius. Đã ba năm trôi qua kể từ sau cuộc điều tra định mệnh của thám tử Sebastian tại bệnh viện tâm thần Beacon, khi đó anh nhận ra mình đang mắc kẹt trong một thế giới ác mộng được tạo ra bên trong tâm trí của một tên sát nhân.

Vụ hỏa hoạn (được cho là) đã cướp đi sinh mạng cô con gái Lily của Sebastian
Vụ hỏa hoạn (được cho là) đã cướp đi sinh mạng cô con gái Lily của Sebastian

Ba năm qua không thật sự suôn sẻ với Sebastian. Không ai tin vào câu chuyện anh kể về bệnh viện Beacon, hay làm thế nào mà Mobius lại là trung tâm câu chuyện và là đơn vị đã hỗ trợ cho những gì một tên giết người hàng loạt muốn làm với những nạn nhân của hắn. Cuộc sống của Sebastian giờ không khác gì một đống hỗn độn. Anh mất việc làm và tiếp tục trượt dốc không phanh, nhưng rồi anh đã tìm lại được một chút ánh sáng hi vọng. Juli Kidman, một trong hai người đồng nghiệp của Sebastian, đã xuất hiện để hỗ trợ anh, đồng thời khẳng định có bằng chứng cho thấy con gái anh, Lily, vẫn còn sống. Con gái của Sebastian theo như báo cáo đã bị Mobius sử dụng để xây dựng một thế giới STEM khác, và dĩ nhiên nó cũng sẽ quái đản và đầy nham hiểm như cái đã xuất hiện trong phần trước. Nhưng ít nhất trong lần này, Sebastian đã biết chính xác lý do mình tham gia, và cả những gì anh sẽ phải đối mặt.

Giờ đây anh sẽ phải hợp tác với tổ chức Mobius và quay trở lại STEM​
Giờ đây anh sẽ phải hợp tác với tổ chức Mobius và quay trở lại STEM

Các ác nhân chính sẽ góp mặt trong game

Tính đến thời điểm hiện tại, các đối thủ chính của Sebastian Castellanos ngoài những con quái vật đa dạng vốn đã từng chứng kiến trong phần 1, chúng ta sẽ được "gặp gỡ" hai nhân vật hoàn toàn mới: Gã nhiếp ảnh gia kì quái Stefano Valentini và Cha xứ Theodore. Hiện tại chúng ta đã biết nữ thám tử tập sự Juli Kidman đã tái xuất hiện, nhưng vẫn còn đó Joseph Oda, Leslie Withers và đặc biệt là Ruvik vẫn chưa biết được sẽ góp mặt hay không. Dù sao đi nữa, hãy cùng xem qua thông tin về hai ác nhân mới sẽ góp mặt trong The Evil Within 2.

Stefano Valentini

Stefano Valentini từng là một nhiếp ảnh gia chiến trường
Stefano Valentini từng là một nhiếp ảnh gia chiến trường

Stefano Valentini là một ác nhân quan trọng trong The Evil Within 2. Ban đầu là một nhiếp ảnh gia chiến tranh, Stefano đã mất một con mắt trong lúc ghi lại những sự kinh hoàng của chiến tranh và hắn bắt đầu lún sâu vào điên loạn. Hắn bắt đầu nhìn thấy vẻ đẹp duy nhất trong một thứ duy nhất - khoảnh khắc cái chết ập đến với mọi sinh vật - và bắt đầu chia sẻ tầm nhìn của mình với thế giới. Nhưng chính thế giới đã từ chối tầm nhìn của Stefano, khi hắn bắt đầu sát hại những người mẫu thời trang và ép xác của họ thành "nghệ thuật" của hắn. Sau một số sự kiện, Stefano gặp tổ chức Mobius và hắn được mang vào Union.

Trong khi đối với thế giới, đó là một nơi đáng sợ, thì với Stefano, nó là một nơi trú ẩn, là nơi hắn có thể tạo ra các kiệt tác của mình bằng xương và thịt mà không sợ bị can thiệp hay chỉ trích. Tuy vậy, hắn khao khát nhiều sức mạnh hơn, và chú ý đến Lily Castellanos, dẫn đến cuộc xung đột với cha của cô bé, Sebastian, người đã tiến vào Union để giải cứu cô ấy.

Hắn ta tin rằng khoảnh khắc cận kề cái chết là vẻ đẹp "duy nhất"
Hắn ta tin rằng khoảnh khắc cận kề cái chết là vẻ đẹp "duy nhất"

Tính cách

Những kinh nghiệm chiến trường của Stefano đã khiến hắn trở nên điên loạn, và nay hắn đã thật sự là một thiên tài loạn trí, khá giống với Ruben Victoriano (Ruvik). Tuy vậy, Ruvik có động cơ báo thù và một khao khát gặp lại chị gái của mình, còn động cơ của Valentini có phần nham hiểm hơn. Khác với tư duy khoa học của RuvikStefano có một quan điểm điên rồ về nghệ thuật và trang phục thích hợp. Hắn tin rằng cái chết là hình thái nghệ thuật đẹp đẽ nhất, và dường như hắn rất thích việc giết chóc.

Sức mạnh

Sức mạnh của Stefano bên trong Union không được giải thích đầy đủ, nhưng hắn có thể định hình thực tại theo bất kì cách nào hắn nghĩ ra. Một trong những sinh vật nổi tiếng nhất của hắn là Obscura, một con quái vật đầu máy ảnh. Hắn cũng đã tạo ra Guardian. Hắn có tốc độ phi thường tương tự Ruvik, khả năng dịch chuyển, và có thể tạo ra một môi trường đặc biệt quanh xác của các nạn nhân của hắn, từ đó tạo ra những "tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Dường như hắn cũng khá giỏi về ném dao, có thể đã học được từ những người lính trong quãng thời gian còn là nhiếp ảnh gia chiến trường.

The Guardian, con quái vật cầm cưa máy đáng sợ mà Stefano Valentini đã tạo ra
The Guardian, con quái vật cầm cưa máy đáng sợ mà Stefano Valentini đã tạo ra

Cha Theodore Wallace

Cha Theodore Wallace, hoặc Theodore Wallace, là nhân vật ác chính trong The Evil Within 2, trở thành một trong những thế lực uy quyền nhất của The Union. Mặc dù động cơ và nguồn gốc xuất thân của Theodore chưa được làm rõ, hắn cũng đang tìm kiếm Lily Castellanos, dường như để sử dụng cô bé làm "nhân" của Unicon, từ đó trở thành chúa tể của nó.

Đối thủ chính của Sebastian Castellanos trong phần 2 sẽ là một gã cha xứ
Đối thủ chính của Sebastian Castellanos trong phần 2 sẽ là một gã cha xứ

Tính Cách

Theodore là một kiểu người thích ẩn giấu bộ mặt thật của mình. Hắn có chất giọng sâu và mang tính ra lệnh, phù hợp với hình ảnh của một kẻ nắm giữ quyền lực. Hắn cũng thường được nhìn thấy đang ngồi trên ngôi vương một số lần, cho thấy có vẻ như hắn là kẻ thống trị The UnionTheodore thường tỏ ra quan tâm và thân thiện, nhưng thực tế hắn là một kẻ chiêu dụ tài ba . Những người bị hắn thuyết phục tham gia vào giáo phái của hắn đều bị biến thành các Harbingers, những "con chiên ngoan đạo" chuyên sử dụng súng phun lửa.

Harbingers là những "con chiên ngoan đạo" của cha xứ Theodore
Harbingers là những "con chiên ngoan đạo" của cha xứ Theodore

Giống nhiều nhà truyền giáo khác, Theodore có cách để khiến những người khác theo mình. Hắn sử dụng một kĩ thuật được gọi là Neuro-Linguistic Progamming, một kĩ thuật dựa trên cách bạn nói chuyện với người khác, những từ ngữ bạn chọn, và cách mà bạn tỏ ra mình là người nhân thừ và hữu ích, trong khi thực ra, nó tăng lợi ích cho bạn. Đó là kĩ thuật giúp Theodore nhìn thấy những điểm yếu của một người nào đó và khai thác chúng. Phương pháp của Theodore có thể so sánh với những phương pháp của Pastor Salvador Graciano, kẻ đứng đầu nhà thờ Cendar Hill (Chap 6 trong The Evil Within), kẻ đã mang đến "sự cứu rỗi" và chấp thuận bất kì ai tham gia với mình, trấn an họ bằng những bài báo, và sử dụng những cuộc thử nghiệm tàn nhẫn cũng như các nghi lễ khủng khiếp để nắm quyền kiểm soát thị trấn.

Hình ảnh cha xứ Theodore đứng trước một cô bé mà có lẽ là Lily Castellanos
Hình ảnh cha xứ Theodore đứng trước một cô bé mà có lẽ là Lily Castellanos

Đó là toàn bộ những thông tin cần biết trước khi bước vào cuộc phiêu lưu giải cứu con gái của thám tử Sebastian Castellanos trong The Evil Within 2Mặc dù không được đạo diễn bởi Shinji Mikami, đạo diễn game kinh dị nổi tiếng với seri game Resident Evil, nhưng qua những đoạn trailer và thông tin trước đây, The Evil Within 2 vẫn hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc chiến khó khăn đối với Sebastian cũng như chính các game thủ khi tham gia cùng anh. The Evil Within 2 đã chính thức ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One

Kohale

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng MAIN rất tiếc!

TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng MAIN rất tiếc!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Không rõ có phải vì lời nguyền tóc ngắn không mà các cô gái sau đây dù cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ vẫn chỉ chiến thắng trong lòng người hâm mộ chứ chưa bao giờ thắng được tình cảm của nam chính. Trong bài viết này, hãy cùng Lag điểm qua TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng bị main chê nhé.

Giải trí
Lên đầu trang