Echo: Tựa game đầu tiên mà người chơi đi... dạy máy cách hạ mình

Echo là một tựa game mới với gameplay có chiều sau và tính độc đáo cao tạo cảm giác hồi hộp cho game thủ trong từng màn chơi

Echo là một tựa game hành động bí mật mới ra mắt bởi Ultra Ultra, một studio game indie mới thành lập với nhân sự từng đảm nhiệm vai trò phát triển những phiên bản Hitman cũ. Trong game, bạn sẽ phải đối mặt với những bản sao của chính bản thân bạn, bên trong một tòa lâu đài khổng lồ. Cả hành lang toàn địch. Đèn thì không tắt được. Giơ súng lên hạ gục một bản sao, cả chục bản sao khác sẽ lấy chính hành vi bạn vừa làm, copy nó để chống lại chính bạn.

Echo: Tựa game đầu tiên mà người chơi đi... dạy quái cách giết mình

Trong game, bạn vào vai En, một người đang điều tra những thứ kỳ quái trong một trạm vũ trụ có tên Palace, với mục đích đưa một con người rất thân với cô quay trở lại từ cõi chết. Bầu không khí của game vừa quái dị, kết hợp giữa khoa học viễn tưởng và kiến trúc cổ điển châu Âu, cùng những chi tiết cốt truyện li kỳ của một bộ phim trinh thám nơi En phải tìm hiểu về giáo phái mà chính ông nội cô đã tạo ra. Những giờ phút đầu tiên, game có thể chậm rãi để bạn làm quen, thế nhưng khi nó trở nên kịch tính, hãy cẩn thận vì nó có thể khiến bạn nghẹt thở đấy!

Echo: Tựa game đầu tiên mà người chơi đi... dạy quái cách giết mình

Trong Palace, những bản sao của En, được gọi là Echo xuất hiện. Bất kỳ lúc nào bạn mở cửa, nhặt đồ, giải đố, những con quái vật này cũng tự học theo. May mắn thay trong game, có hai giai đoạn "ngày" và "đêm". Trong khi Palace đang có ánh sáng, mọi thứ bạn làm đều sẽ bị ghi lại. Thế nhưng để đưa trạm vũ trụ này đến giai đoạn "đêm", bạn sẽ phải làm một số hành vi khác nhau chứ không thể nào đứng im chờ đợi được. Trong khi màn đêm buông xuống, đối thủ vẫn sẽ có thể hạ gục bạn, nhưng chúng sẽ không thể học được gì từ bạn để chống lại bạn đâu.

Nghe qua thì có vẻ khó hiểu và khó tiếp cận, nhưng Echo, may mắn thay, giới thiệu người chơi đến với ý tưởng gameplay này một cách chậm rãi và kiên nhẫn để bạn quen nhất có thể. Hãy cẩn thận với mọi thứ bạn làm. Trước đó nếu bạn tìm cách vào thang máy, đến chu kỳ kế tiếp lũ Echo sẽ vào thang máy "như người lớn". Nếu bạn dùng súng hạ gục một trong số những con Echo, trong chu kỳ sau đừng mơ chúng đuổi bắt bạn bằng tay không. Mọi thứ bạn làm đều được sử dụng để chống lại chính bản thân bạn.

Echo: Tựa game đầu tiên mà người chơi đi... dạy quái cách giết mình

AI của game thực sự không hề dễ đoán một chút nào. Bạn có thể nấp ở một bờ tường, ngó ra để phát hiện ra một con Echo, một nhân vật máy không hơn không kém đang rón rén bò tới chỗ bạn ẩn nấp, chẳng khác gì chính bạn đang điều khiển nó cả. Tổng kết lại, Echo là một tựa game có chiều sâu và độc đáo mới lạ. Nó không đem lại cảm giác đối thủ bị nhốt trong cùng căn phòng với mình, bạn thích làm cỏ lúc nào cũng được mà thay vào đó, nỗi sợ hãi và căng thẳng luôn song hành với người chơi, chí ít là cho đến lúc đèn tắt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Dự đoán One Punch Man chap 195, tóm tắt spoiler chap 194: Garou đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn! Đối thủ tiếp theo của hắn là anh hùng Nanh Bạc. Liệu vị lão sư có thể ngăn cản tên quái vật. Ở một diễn biến khác, Tatsumaki và Genos sẽ có màn phối hợp đỉnh cao hòng tiêu diệt Quốc Trưởng Xấu Xí và Tinh Trùng Đen!

Giải trí
Lên đầu trang