Giám đốc sáng tạo của BioWare cho biết chưa xác nhận Dragon Age 4

Mike Laidlaw, giám đốc sáng tạo tựa game Dragon Age của hãng BioWare cho biết, thật sự đúng là có một tựa game Dragon Age mới đang được phát triển, nhưng không xác nhận đó là phần thứ tư trong seri game chính

Khi người hâm mộ của thương hiệu Dragon Age biết được BioWare đang thực hiện một tựa game Dragon Age mới, rất nhiều người đã tỏ ra cực kì hào hứng. Nhưng nay, dường như họ sẽ phải tạm gác lại giấc mơ về một phần tiếp theo của Dragon Age, khi giám đốc sáng tạo trò chơi, ông Mike Laidlaw, vừa cho biết Dragon Age 4 vẫn chưa chắc chắn được thực hiện. Mọi chuyện bắt đầu trên Twitter, khi một người hâm mộ Dragon Age hỏi Laidlaw về các sự kiện trong bản DLC cuối cùng của Dragon Age: Inquisition, Trespasser"Mike, liệu có cơ hội nào để Dragon Age bắt đầu trước Trespasser, để Treepasser trở thành AU không? Hay bản DLC là kết thúc chính thức?" người dùng @LeidaPaleo đã hỏi. Laidlaw phản hồi khá đơn giản: "Dragon Age 4 không được xác nhận. Trespasser là chính thức."

Giám đốc sáng tạo của BioWare cho biết chưa xác nhận Dragon Age 4

Laidlaw tiếp tục thảo luận về những tin đồn xung quanh tựa game Dragon Age mới, và mặc cho các báo cáo truyền thông trước đây, ông cho biết nó thực sự không phải là phần thứ 4 trong seri game chính. Theo như Laidlaw giải thích, "Có một dự án Dragon Age đang được thực hiện. Nó không được xác nhận là phần thứ tư trong seri game chính. Rất nhiều trang đã đưa ra tin đồn này." Một vài người có thể cho rằng những bình luận của Laidlaw đang chống lại chính những gì ông đã nhắc đến trước đây, đặc biệt là trường hợp ông đã tham khảo đến một "lý thuyết tựa game thứ tư". Tuy nhiên, tuyên bố này liên quan đến sự tích cực của BioWare trong việc lên kế hoạch cho 2 tựa game trong tương lai đối với seri Dragon Age, và không phải là Drago Age 4, với nội dung đầy đủ là: "Tôi có thể nói với các bạn điều gì có thể có trong một tựa game thứ 5 về mặt lý thuyết, nếu có một tựa game thứ tư đang thực hiện."

Giám đốc sáng tạo của BioWare cho biết chưa xác nhận Dragon Age 4 2

Mặt khác, Laidlaw cũng tiết lộ BioWare đang chuẩn bị một tựa game Dragon Age mới, khi ông trả lời một số các câu hỏi về việc liệu đội ngũ phát triển có đang thực hiện một phần khác hay không. Đó là một bí mật đáng chú ý, khi ông nói "điều gì đó đang diễn ra" với thương hiệu này. Khi kết hợp nó với những lời của ông trên Twitter, người ta có thể đoán ra rằng dự án Dragon Age sắp tới có lẽ sẽ nằm ngoài seri chính, có thể là một phần tiền truyện hoặc một tựa game dạng spin-off. Tính đến nay, Laidlaw là một thành viên kì cựu của BioWare với gần 15 năm làm việc cho hãng, và trước đây từng đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo Dragon Age: Inquisition, vì vậy hoàn toàn không khó hiểu nếu ông có vai trò quan trọng trong tựa game tiếp theo cho thương hiệu này, dù là Dragon Age 4, dự án phụ bí mật hay cái gì khác.

Giám đốc sáng tạo của BioWare cho biết chưa xác nhận Dragon Age 4 3

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang