Destiny 2: Những thay đổi thông minh cho các sự kiện cộng đồng

Destiny 2 hứa hẹn mang đến một hướng tiếp cận các sự kiện cộng đồng (Public Event) đơn giản hơn phần 1, không còn mang lại cảm giác như những nhiệm vụ "thực hiện 1 lần" như trong Destiny trước đây

Trong tựa game Destiny đầu tiên, các sự kiện cộng đồng (Public Events) là một ý tưởng thông minh, nhưng cách thực hiện sai lầm. Vì người chơi không bao giờ biết chính xác khi nào một Sự kiện Cộng đồng sẽ bắt đầu (mà không sử dụng những trang web ngoài game), rất khó để người chơi tìm ra một sự kiện để tham gia. Và một khi người chơi đạt đến một trạng thái nhất định trong game, động lực để hoàn thành các Sự kiện Cộng đồng rất thấp. Để khắc phục điều đó, Sự kiện Cộng đồng trong Destiny 2 sẽ có hướng tiếp cận đơn giản hơn, để người chơi dễ dàng tìm thấy hơn. Nói cách khác, các Sự kiện Cộng đồng sẽ không còn mang cảm giác là những nhiệp vụ làm một lần, mà sẽ trở thành những công cụ quan trọng với các Guardian.

Trong Destiny, Public Events (Các Sự kiện Cộng đồng) là ý tưởng thông minh, nhưng chưa hoàn chỉnh
Trong Destiny, Public Events (Các Sự kiện Cộng đồng) là ý tưởng thông minh, nhưng chưa hoàn chỉnh

Các Sự kiện Cộng đồng sẽ hiển thị trên bản đồ

Là một phần trong một sự kiện preview sớm game Destiny 2, trang thông tin Game Rant đã có cơ hội tham gia game, biết trước được những gì khu vực European Dead Zone mang đến cho người chơi. Có rất nhiều tính năng mới mẻ, nhưng hướng tiếp cận mới cho các Sự kiện Cộng đồng chắc chắn là một điểm nhấn. Sự khác biệt chính giữa các Sự kiện Cộng đồng của Destiny 2 so với phần 1, là chúng xuất hiện ngay trên bản đồ, có thể xem thông qua Director mới của game. Điều đó có nghĩa người chơi luôn biết chúng xuất hiện ở đâu, và quan trọng hơn nữa là họ có thể xem sơ qua các Sự kiện Cộng đồng và biết khi nào chúng bắt đầu.

Với Destiny 2, người chơi có thể biết chính xác thời gian địa điểm của các Sự kiện Cộng đồng
Với Destiny 2, người chơi có thể biết chính xác thời gian địa điểm của các Sự kiện Cộng đồng

Điều này nghe qua có vẻ như là một thay đổi nhỏ, nhưng nó đã giúp thu người chơi đến với khu vực The European Dead Zone. Như khi một đội fireteam di chuyển qua European Dead Zone, họ có thể xem khi nào một Sự kiện Cộng đồng xuất hiện và tính toán thời gian di chuyển của họ dựa trên điều đó. Nhìn chung, hướng tiếp cận mới này của các Sự kiện Cộng đồng là một bước cải tiến so với Destiny 1. Nó cũng giúp những người chơi có thể nhanh chóng dịch chuyển đến bất kì khu vực hạ cánh nào trong European Dead Zone để gần hơn với một Sự kiện Cộng đồng - thay vì phải di chuyển bằng chân hoặc mũi tên đến Sự kiện tiếp theo.

Sự kiện Cộng đồng trong Destiny 1 có thể hoàn thành bởi 1 người chơi

Sự kiện Cộng đồng trong Destiny 1 có thể hoàn thành bởi 1 người chơi

Các mục tiêu mới của Sự kiện Cộng đồng

Ngoài việc thay đổi cơ chế hiển thị Sự kiện Cộng đồng, chúng cũng được làm lại để tập trung vào lối chơi đồng đội hơn. Trong Destiny 1, nếu bất kì Sự kiện Cộng đồng nào cũng có thể được hoàn thành bởi một người chơi đơn, thì trong phần 2, Sự kiện Cộng đồng sẽ có tính thử thách hơn và dễ dàng hoàn thành với một nhóm hơn là một cá nhân. Đồng thời, Bungie đã thêm vào một tầng Heroic thứ hai cho các Sự kiện Cộng đồng để thưởng cho những người chơi đóng góp nhiều hơn vào việc hoàn thành mục tiêu đề ra. Nếu nhóm tham gia nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ của họ, một Sự kiện Cộng đồng bậc Heroic sẽ được kích hoạt, mang đến một thử thách khó khăn hơn, cùng với những phần thưởng lớn hơn. 

Sự kiện Cộng đồng trong phần 2 sẽ mang tính thử thách và đòi hỏi teamwork nhiều hơn
Sự kiện Cộng đồng trong phần 2 sẽ mang tính thử thách và đòi hỏi teamwork nhiều hơn

Chia sẻ về các phần thưởng, Bungie cho biết họ vẫn đang điều chỉnh để cân bằng, nhưng theo những trải nghiệm của Game Rant, các Sự kiện Cộng đồng tỏ ra xứng đáng để bỏ thời gian để người chơi tham gia và giúp đỡ lẫn nhau. Destiny 2 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 9 trên PS4 và Xbox One. Người chơi PC sẽ phải đợi đến 24 tháng 10, hoặc có thể tham gia vào đợt Beta sẽ mở cửa từ ngày mai, 29 tháng 8, đến ngày 31 tháng 8. Key tham gia các bạn có thể truy cập vào ĐÂY để liên hệ mua.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang