Destiny 2 sẽ khóa trang bị trong hoạt động Nightfall Strikes

Nightfall Strikes, một trong những hoạt động PvE khó nhất của Destiny, sẽ quay trở lại trong phần 2, và có vẻ như sẽ còn khó hơn nữa khi Bungie quyết định khóa trang bị cho các hoạt động này

Bên cạnh các hoạt động RaidNightfall Strikes là một trong những hoạt động PvE khó nhất trong Destiny, yêu cầu người chơi phải thiết lập một đội Fireteam mà không thông qua tính năng sắp xếp đội để tham gia vào những cuộc tấn công cấp độ cao với các tùy chỉnh độ khó xoay tua. Nightfall sẽ quay trở lại Destiny 2, và dường như để "tăng độ khó" cho nó, hãng Bungie cho biết sẽ khóa lựa chọn trang bị trong hoạt động Nightfall. Người chơi cần phải quyết định món vũ khí nào và nhánh nhân vật nào họ muốn mang vào Nightfall trong lúc đang ở trong quỹ đạo, trước khi bắt đầu hoạt động. Một khi đã bước chân vào, họ sẽ không thể thay đổi bất kì vật phẩm nào đã trang bị cho suốt quá trình diễn ra Nightfall.

Nightfall Strikes từng là một trong những hoạt động PvE khó nhất của Destiny
Nightfall Strikes từng là một trong những hoạt động PvE khó nhất của Destiny

Là một tính năng mới trong Destiny 2Bungie cho biết việc khóa trang bị cho một số hoạt động nhất định nhằm mục đích khiến người chơi nghĩ sâu hơn về việc mang theo trang thiết bị thích hợp, và buộc họ phải chắc chắn những vai trò nhất định phù hợp với đội hình. Điều đó thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, khi cân nhắc đến hệ thống vũ khí mới sẽ nhóm một lượng lớn vũ khí trong ô vũ khí Power, bao gồm súng ngắm, súng bắn nhiệt, shotgun, súng bắn tên lửa, súng phóng lựu, và kiếm. Bungie trước đây từng nói về việc cách thức một người chơi có thể được chỉ định là người chiến đấu cự ly gần bằng việc trang bị một khẩu shotgun, trong khi người khác có thể là lính bắn tỉa, người khác có vai trò phá hủy hoặc vai trò bùng nổ với một khẩu súng phóng lựu.

Với Destiny 2, người chơi tham gia Nightfall Strikes sẽ phải lựa chọn vũ khí và nhân vật kĩ càng
Với Destiny 2, người chơi tham gia Nightfall Strikes sẽ phải lựa chọn vũ khí và nhân vật kĩ càng

Thông tin về việc khóa trang bị đến từ một cuộc phỏng vấn thực hiện bởi PCGamesN, đơn vị đã nói chuyện với một nhà phát triển của Bungie tại Gamescom. Mặc dù nó đã báo cáo sai rằng khóa trang bị cũng sẽ là một tính năng của hoạt động Raid chế độ khó, nhưng đạo diễn game Destiny 2, ông Luke Smith đã nhanh chóng lên Twitter để đính chính lại, khẳng định các hoạt động Raid không khóa trang bị của người chơi. Như vậy trong khi các hoạt động Raid sẽ không giới hạn trang bị của người chơi, hoạt động Nightfall Strikes sẽ có. Hiện chưa rõ còn những hoạt động nào khác bao gồm tính năng này hay không, nhưng hiện tại chỉ mới xác nhận cho hoạt động Nightfall Strikes

Hiện tại tính năng Khóa trang bị chỉ áp dụng cho Nightfall Strikes
Hiện tại tính năng Khóa trang bị chỉ áp dụng cho Nightfall Strikes

Việc khóa trang bị cho Nightfall Strikes chắc chắn là một lựa chọn thiết kế gây tranh cãi, nhưng nó có thể bổ sung thêm một hình thức khẩn cấp mới cho trải nghiệm cuối game. Nếu không có hình phạt gửi các nhóm Fireteam về lại quỹ đạo khi toàn bộ người chơi đều chết, một số người sẽ cảm thấy các hoạt động Strikes trở nên quá dễ dàng. Dù vậy, với Destiny 2, một số thử thách có thể sẽ quay trở lại, trong một hình thức mới.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang