Final Fantasy XV: Monster of the Deep VR hé lộ ngày ra mắt

Tựa game Spin-off đặc biệt của Final Fantasy XV thuộc thể loại game thực tế ảo vừa được Square Enix chính thức tiết lộ, cùng với đó là thời điểm game ra mắt

Square Enix đã chính thức tiết lộ thời điểm tựa game Monster of the Deep VR dành cho Final Fantasy 15 ra mắt. Nội dung này dự kiến xuất hiện trên toàn thế giới vào ngày 21 tháng 11, gần một năm sau khi tựa game gốc ra mắt vào năm 2016. Trong khi ý tưởng về một tựa game spin-off dưới dạng VR (Thực tế ảo) của Final Fantasy XV chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ thương hiệu này tỏ ra hào hứng, cần phải lưu ý trải nghiệm này được xây dựng dựa trên một phần rất nhỏ của lối chơi trong tựa game chính: Minigame câu cá. Monster of the Deep cho phép người chơi tham gia một chuyến đi câu với Noctis và các thành viên còn lại trong nhóm, quét qua một số địa điểm trong Final Fantasy XV để tìm kiếm các sinh vật quái vật dưới mặt nước. 

Game sẽ có một chế độ cốt truyện cho người chơi đối đầu với con quái vật biển sâu, cùng với một chế độ câu cá tự do sẽ yên bình và thư giãn hơn. Ngoài ra còn có sự pha trộn giữa hành động câu cá thực tế và các viễn cảnh xa lạ hơn - chẳng hạn như một sinh vật sẽ nhảy từ mặt nước lên bờ để đối đầu với người chơi. Các địa điểm bao gồm vùng đất ngập nước, bờ biển, hồ chứa và khu vực nhiệt đời đều sẽ có sẵn để mở rộng hành trình của người chơi. Người chơi sẽ có thể tạo ra ảnh đại diện của riêng mình cho chuyến phiêu lưu, sử dụng cùng một hệ thống tạo nhân vật sẽ được dùng trong gói mở rộng trực tuyến của Final Fantasy XV: Comrades. Các bức ảnh chụp bởi Prompto và các biểu tượng ảnh đại diện được sử dụng xuyên suốt quá trình trải nghiệm sẽ "phản ánh" tạo hình người chơi lựa chọn.

Trải nghiệm câu cá "chân thực" trong Monster of the Deep với thiết bị thực tế ảo

Trải nghiệm câu cá "chân thực" trong Monster of the Deep với thiết bị thực tế ảo

Có vẻ như còn có một lượng chiều sâu nội dung câu cá của game. Square Enix hứa hẹn một loạt các trang thiết bị khác nhau, từ cần câu, cuộn thép, mồi giả, ... cũng như các giải đấu giữa những đối thủ trực tuyến so tài với nhau, xem ai bắt được con cá lớn nhất có thể, với điểm số tính theo hệ thống tính điểm chuyên nghiệp. Hãng còn công bố phần thưởng đặt trước của game dành cho những ai mua game trên PlayStation Store: Một hình nền động Monster of the Deep trên PS4, cùng với trang phục Samurai để mặc trong game. Final Fantasy XV: Monster of the Deep sẽ ra mắt trên PS4 và PlayStation VR vào ngày 21 tháng 11.

Final Fantasy XV: Monster of the Deep sẽ ra mắt ngày 21 tháng 11
Final Fantasy XV: Monster of the Deep sẽ ra mắt ngày 21 tháng 11

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang