BioMutant, game mới của THQ Nordic trình làng trailer tại Gamescom

Trước thềm sự kiện Gamescom 2017, tựa game nhập vai - hành động lấy bối cảnh hậu tận thế BioMutant do THQ Nordic phát hành đã bị rò rỉ thông tin, nhưng có vẻ như điều này không ảnh hưởng quá nhiều

Không may cho THQ NordicBioMutant, tựa game nhập vai - hành động lấy bối cảnh hậu tận thế cùng lối chơi dựa trên các đòn thế Kung-fu đã bị rò rỉ thông tin, trước khi có một công bố chính thức tại Gamescom 2017. Nhưng hãng phát hành này cùng với hãng phát triển trò chơi, Experiment 101, dường như đã vượt qua điều đó, và tại sự kiện Gamescom vừa qua đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về tựa game này. Đoạn trailer gameplay đầu tiên của BioMutant đã được tung ra. Với độ dài chỉ khoảng hơn 1 phút, các cảnh trong đoạn trailer cho thấy nhân vật của người chơi đang đi ngang qua một vùng đất đẹp như tranh vẽ, từ một khoảng không trên mặt nước, một sa mạc mênh mông, cho đến một khu vực lạnh giá. Dựa trên việc game được phát triển bởi các nhà cựu phát triển Just Cause, không có gì bất ngờ khi thế giới mở trong game quá tuyệt vời. 

Nhân vật của người chơi, dường như có vẻ ngoài "lai" giữa một con mèo và một con ... gấu mèo, có thể băng qua vùng đất trong game trên những quả khí cầu cũ kĩ và các bộ đồ cơ khí, hoặc lướt đi trên mặt nước với một thiết bị kì lạ mang phong cách xe bay. Thậm chí còn có một ... bàn tay cơ khí dạng đồng hồ cho phép người chơi di chuyển, bắn và nhảy lên những kẻ thù ngu ngốc cản đường. Ngoài ra còn có nhiều hình thức chiến đấu thường thấy hơn (với súng và kiếm) cùng một số trường đoạn giải đố. Tuy vậy, trailer không cung cấp nhiều chi tiết về hệ thống đột biến của nhân vật. THQ Nordic và Experiment 101 đã giải thích người chơi có thể "thay đổi các kĩ năng và tạo hình nhân vật của mình với những đột biến mạnh mẽ, bộ phận sinh học, và vũ khí", với sự biến đổi di truyện thậm chí còn thay đổi ngoại hình của nhân vật chính. 

BioMutant có cơ chế chiến đấu phong phú đa dạng cùng hệ thống đột biến nhân vật thú vị
BioMutant có cơ chế chiến đấu phong phú đa dạng cùng hệ thống đột biến nhân vật thú vị

BioMutant có thể cung cấp một trong những tính năng tùy biến nhân vật phong phú nhất trong một trò chơi, hoặc ít nhất cung cấp cho người chơi nhiều sự tự do với phong cách chơi của họ. Game chưa có thời điểm ra mắt cụ thể cho đến năm sau, vì vậy THQ Nordic và Experiment 101 có rất nhiều thời gian để tiết lộ nhiều chi tiết hơn liên quan đến game, bao gồm các động cơ của nhân vật trong game, và cơ chế hoạt động của hệ thống nhiệm vụ. Ngoài ra cũng sẽ có thời gian để tìm hiểu kĩ hơn về yếu tố tùy chỉnh nhân vật, mà có vẻ như là điểm chính yếu trong BioMutant. Năm 2018 còn là thời điểm ra mắt tựa game mới của BioWare là AnthemFar Cry 5 của Ubisoft và game nhập vai Lost Sphear của Square Enix. Đó là tin tốt cho những tín đồ dòng game thế giới mở, nhưng cũng có nghĩa là BioMutant se phải đối mặt với nhiều đối thủ khó nhằn.

Đồ họa cực đẹp nhưng BioMutant sẽ phải đối đầu với nhiều "Ông lớn" khác trong năm 2018
Đồ họa cực đẹp nhưng BioMutant sẽ phải đối đầu với nhiều "Ông lớn" khác trong năm 2018

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang