Bị đánh giá thấp, Biomutant vẫn đạt lượng người chơi khủng trên Steam

Tuy có những điểm số đánh giá không được cao, Biomutant vẫn đạt được thành công đáng kể dựa vào lượng người chơi đông đảo trên Steam

Biomutant, dự án mới nhất của THQ Nordic, đã trải qua giai đoạn phát hành ban đầu khá vất vả. Trước khi chính thức phát hành, game phải chịu những điểm số đánh giá thấp, khi giới phê bình chê trách cấu trúc nhiệm vụ và một vài yếu tố cốt truyện cụ thể của nó không thật sự hấp dẫn. Nhưng có vẻ như các đánh giá đó không làm cho người hâm mộ chùng bước, nếu dựa vào lượng người chơi đồng thời của game trên Steam. Cụ thể, Biomutant đã đạt được lượng người chơi đỉnh điểm vô cùng ấn tượng ngay trong ngày đầu ra mắt. Theo SteamDB, có đến 55,048 người chơi Biomutant cùng lúc vào ngày đầu tiên. Trong vòng 24 tiếng, game đã đạt đỉnh là 54,437 người chơi, chỉ thấp hơn một chút so với con số ban đầu của nó.

Bị đánh giá thấp, Biomutant vẫn đạt lượng người chơi khủng trên Steam

Hiện tại, Biomutant vẫn đang duy trì ở mức 16,703 người chơi, nhưng có khả năng đó là do thời điểm hiện tại vẫn đang là giữa tuần, nên không nhiều người có thời gian để trải nghiệm. Nếu game ổn định được sự phổ biến này xuyên suốt tuần, khả năng cao nó sẽ tăng lượng người chơi trở lại vào cuối tuần. Ngoài ra, con số nói trên chỉ mới áp dụng cho phiên bản Steam, chưa tính đến các nền tảng khác, do đó con số thực chắc hẳn còn cao hơn nữa. Đó là một thành tích mà hiếm có tựa game hoàn toàn mới nào đến từ một hãng phát triển nhỏ dễ dàng đạt được. Biomutant chỉ có những đánh giá "Mixed" trên Steam, với tỉ lệ 58,43% tích cực theo SteamDB. Dù không thực sự ấn tượng, nhưng hoàn toàn có khả năng các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp game phát triển mạnh mẽ hơn.

Bị đánh giá thấp, Biomutant vẫn đạt lượng người chơi khủng trên Steam 2

Dĩ nhiên, lượng người chơi đồng thời cao không phải phương pháp tốt nhất cho sự thành công của một trò chơi - vốn đến từ sự kết hợp giữa thành công thương mại cùng sức ảnh hưởng của trò chơi lên ngành công nghiệp này về sau - nhưng ngay cả khi có các vấn đề của riêng mình, lượng người chơi đồng thời của Biomutant vẫn rất đáng nể. Cách duy nhất để biết được liệu game có thành công hay không là lượng người chơi tiếp cận trong những tuần tiếp theo. Nếu nó có thể duy trì hoặc tăng thêm người dùng, khả năng nhận được các bản DLC hoặc một phần tiếp theo là rất cao. Dĩ nhiên cả hai thứ đó sẽ có khả năng sửa chữa các vấn đề mà Biomutant gặp phải. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang