Siêu phẩm PS4 một thời, Uncharted 4, có dấu hiệu lên PC

Một bộ tài liệu công ty vừa được ra mắt từ phía Sony đã vô tình tiết lộ cái tên "Uncharted 4" trong danh sách game PlayStation sẽ được mang lên PC

Với các sự kiện game mùa hè như E3 2021 và Summer Game Fest đang đến gần, rất nhiều game thủ kì vọng sẽ có các công bố đáng chú ý. PlayStation đã chuẩn bị cho điều đó với sự kiện State of Play dành riêng cho Horizon Forbidden West vào ngày mai, nhưng có vẻ như đó chưa phải là tất cả. Theo một tài liệu vừa được tung ra, PlayStation cho thấy Uncharted 4 là một trong những tựa game được lên kế hoạch phát hành trên PC. Tuy vậy, việc tiết lộ này dường như không được thực hiện theo một cách có kế hoạch, mà là một phần trong tập tài liệu được phát hành cho sự kiện quan hệ nhà đầu tư IR Day 2021 của Sony, bao gồm một phân đoạn về các trò chơi điện tử và dịch vụ mạng. Một trang trong tài liệu này mang tên "New Growth Vectors: PlayStation Studios" có một phần cho việc ra mắt game trên PC.

Siêu phẩm PS4 một thời, Uncharted 4, có dấu hiệu lên PC

Được liệt kê bên dưới tiêu đề nhỏ "More PC releases planned" là hai logo, một của Days Gone vừa ra mắt trên PC gần đây, và cái còn lại là của Uncharted 4: A Thief's End. Không còn chi tiết nào về dự án này trong tài liệu hay bất kì đâu, và Uncharted 4 hiện vẫn chưa được chính thức công bố ra mắt trên PC, do đó đây có thể là một "sự cố" xác nhận sớm của Sony. Với việc đây là một tài liệu công ty với nhiều dữ liệu, tính xác thực của nó khá đáng tin cậy, nhưng dĩ nhiên luôn có khả năng đó là một sai sót trước khi các kế hoạch thay đổi. Uncharted 4 ra mắt lần đầu trên PS4 vào tháng 5 năm 2016. Toàn bộ seri này đều chưa từng được port hay được công bố sẽ ra mắt trên PC, và cũng chưa có dự án Uncharted trên PS5. Nhưng việc PlayStation muốn mang thương hiệu này lên PC cũng không quá bất ngờ, khi Horizon Zero Dawn và Days Gone đều rất thành công khi ra mắt trên nền tảng này.

Siêu phẩm PS4 một thời, Uncharted 4, có dấu hiệu lên PC 2

Một khả năng cao nữa là PlayStation đang lên kế hoạch công bố việc phát hành Uncharted 4 trên PC trong sự kiện mùa hè sắp tới. PlayStation chưa tiết lộ những kế hoạch của mình cho mùa hè tới, ngoài việc xác nhận sẽ tham gia Summer Game Fest, thế nên chưa có lịch cụ thể cho một công bố nào. Điều bất ngờ duy nhất là việc Uncharted 4 có thể có bản port trên PC lại không phải điều từng được thảo luận hay rò rỉ trước đây. Người ta chủ yếu nói về God of War, Bloodborne hay Ghost of Tsushima là chính. Ngoài ra chỉ có Uncharted Collection, bộ sưu tập 3 phần game Uncharted đầu tiên, là từng được gợi ý sẽ ra mắt trên PC. Có lẽ toàn bộ thương hiệu này rồi sẽ được phát hành trên PC, nhưng hiện tại người hâm mộ chỉ có thể chờ đợi xác nhận chính thức từ phía Sony.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang