Phải mất đến 18 năm, các vấn đề đồ họa của Halo 1 trên PC mới được sửa chữa

Đã 18 năm trôi qua kể từ khi bản port của Halo: Combat Evolved trên PC ra mắt, và hãng 343 Industries mới chính thức sửa chữa các lỗi hình ảnh tồn tại trong bản port này

Sau khi ra mắt trên Xbox vào năm 2001, Halo: Combat Evolved đã được Gearbox port lên PC vào năm 2003. Thế nhưng phiên bản này lại không đạt được thành công tương tự, khi người hâm mộ chỉ trích nặng nề do vô số lỗi về đồ họa, và chất lượng hình ảnh giảm sút nhiều hơn hẳn so với phiên bản Xbox. Các vấn đề này vẫn tồn tại trong suốt 18 năm qua, khi bản port này cũng nằm trong gói Halo: The Master Chief Collection ra mắt trên PC. May mắn là Microsoft cuối cùng đã quyết định ra tay xử lý những vấn đề đồ họa đó, cung cấp cho những người tham gia vào chương trình Insider Program một bản vá để sửa lỗi. Nhiều thành viên của chương trình đã ăn mừng sự thay đổi này, với Youtuber Generalkidd đăng tải một chuỗi các đoạn clip trước-và-sau khi áp dụng bản vá trong game.

Đoạn video cho thấy cấu trúc và môi trường của Halo: Combat Evolved đã thay đổi đáng kể, với môi trường trông thực tế hơn, và các mô hình nhân vật, như Commander Keyes, có sự điều chỉnh khuôn mặt đáng kể. Ngoài ra, một loạt những lỗi hình ảnh cũng đã được sửa lại, như việc khiên của loài Jackal không phát sáng màu đỏ khi chúng bị bắn. Những sự bổ sung đáng kể khác là hiệu ứng sương mù mới, những thay đổi về thiết kế khiên của Covenant, và các cấu trúc phương tiện di chuyển mới. Tuy vậy, những sự bổ sung này vẫn chưa phải là cuối cùng, khi các thành viên của chương trình Halo Insinder vẫn đang thử nghiệm chúng. Chắc chắn sẽ còn nhiều sự "đại tu" cho hình ảnh hơn trước khi ra mắt, với những phản hồi từ đợt thử nghiệm này sẽ tác động đến chúng. Ít nhất người hâm mộ cũng vui mừng khi thấy 343 Industries bắt tay vào sửa chữa các lỗi này sau một thời gian dài bị "bỏ xó".

Phải mất đến 18 năm, các vấn đề đồ họa của Halo 1 trên PC mới được sửa chữa

Bên cạnh việc đại tu hình ảnh cho Halo: Combat Evolved, các nhà phát triển của Master Chief Collection cũng đang phát triển bản đồ multiplayer mới cho Halo 3. Với tên gọi Edge, khu vực này cũng được các thành viên của chương trình Insider thử nghiệm. Nó được dựa trên một cơ sở đặt trên đỉnh thác nước ấn tượng, với nhiều khu vực thú vị để người chơi tham gia chiến đấu, từ những hành lang chật hẹp cho đến các môi trường rộng mở. Bản đồ này sẽ kết hợp cùng với bản đồ Waterfall ra mắt tháng trước, với cả hai đều là những bản đồ đầu tiên phát hành trong Halo 3 hơn 12 năm qua. Rõ ràng 343 Industries muốn làm cho Master Chief Collection trở thành một trải nghiệm Halo hoàn hảo, với rất nhiều tính năng và sửa lỗi mà người hâm mộ đã yêu cầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang