"Cơn ác mộng ban ngày" Daymare: 1998 chuẩn bị chào đón phần tiếp theo

Sau khi ra mắt vào năm 2019 và đón nhận những phản ứng tích cực, Daymare: 1998 chuẩn bị có một phần hậu bản vào năm 2022 với mốc thời gian mới

Năm 2019, hãng Invader Studios đã tung ra một tựa game kinh dị lấy cảm hứng từ Resident Evil với tên gọi Daymare 1998, thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng đam mê thể loại này khi kết hợp giữa những con zombies đáng sợ, lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba và quản lý tài nguyên. Nay, hãng cho biết phần tiếp theo của nó đang được phát triển, và dự kiến ra mắt vào năm sau trên PC, PS4, PS5, Xbox One cùng với Xbox Series X. Có tên gọi Daymare 1994: Sandcastle, trailer đầu tiên của game được IGN đăng tải trên Youtube, và nhiều thông tin khác được chia sẻ qua Steam, với cả hai nguồn đều xác nhận game sẽ có những con quái vật đầy ám ảnh để người chơi đối mặt và vượt qua.

Đúng như tiêu đề, Daymare 1994: Sandcastle sẽ là tiền truyện của các sự kiện trong phần game đầu, cho người chơi vào vai một điệp viên đặc biệt mang tên Dalila Reyes, hoạt động cho tổ chức quân sự tư nhân HADES vốn đã được giới thiệu trong các sự kiện của Daymare 1998. Lần này, người chơi có nhiệm vụ đột nhập vào "Trung tâm nghiên cứu và thí nghiệm hiện đại nhất ở Mỹ", với những hé lộ từ Invader Studios hứa hẹn nơi đó sẽ chứa đầy xác sống và những thực thể đáng sợ khác. Rất nhiều nhân vật từ phần game đầu có khả năng trở lại trong phần tiền truyện này, cho phép người chơi tìm hiểu về nguồn gốc của họ, và làm thế nào mà họ trở thành một phần của cốt truyện Daymare 1998.

 Cơn ác mộng ban ngày Daymare: 1998 chuẩn bị chào đón phần tiếp theo

Mặc dù hệ thống chiến đấu theo phong cách Resident Evil và cơ chế quản lý tài nguyên sẽ trở lại, trang Steam của game còn hé lộ một số sự bổ sung mới, bao gồm việc làm mới giao diện, một máy quét để giải đố, và khả năng sử dụng Nitrogen lỏng làm vũ khí. Invader Studios cũng cho biết hãng đang đưa vào một cơ chế mới để người chơi tập trung hơn trong quá trình trải nghiệm, khi những kẻ thù bị giết có thể sẽ trở lại với những hình dạng mạnh mẽ hơn. Thông tin này không được nói rõ, nhưng có vẻ như nó sẽ tăng thêm thử thách cho người chơi. Daymare 1994: Sandcastle vẫn sẽ tiếp tục mang đến bầu không khí ma quái của phần đầu tiên, với một quả cầu điện bí ẩn trồi lên từ xác của một con zombie, trôi nổi qua các địa điểm khác nhau trong cơ sở nghiên cứu đổ nát này.

 Cơn ác mộng ban ngày Daymare: 1998 chuẩn bị chào đón phần tiếp theo 2

Trên đường đi, nó hút điện từ các loại cáp, bảng điều khiển và các bóng đèn khác nhau của phòng thí nghiệm, cuối cùng lướt ngang qua Dalila Reyes khi cô tích năng lượng cho trang bị HADES của mình và đi theo nó. Đỉnh điểm của trailer là khi Reyes đối mặt với một con zombies được "tăng sức mạnh" nhờ vào sinh vật kì dị phía sau dùng xúc tu bám lấy nó và truyền điện, khiến con zombies này dường như trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Với trailer đầu tiên, phần hậu truyện này đã chứng tỏ sức hút của mình so với phiên bản trước, và hứa hẹn sẽ là cái tên đáng chú ý với những ai yêu thích thể loại kinh dị zombies. Daysmare 1994: Sandcastle dự kiến ra mắt vào năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang