THQ Nordic không có ý định phát hành Biomutant sớm hơn tháng 4 năm nay

Nhà phát hành THQ Nordic mới đây vừa chia sẻ một số thông tin về thời điểm phát hành dự kiến của tựa game nhập vai hậu tận thế Biomutant do Experiment 101 phát triển

Tựa game nhập vai sắp ra mắt của Experiment 101, Biomutant, đã xuất hiện lần đầu tại Gamescom 2017, khi trailer gameplay đầu tiên hé lộ nhân vật chính giống như một chú mèo, cùng với môi trường thế giới mở. Đây là dự án đầu tay cảu nhà phát triển Thụy Điển này, và các đoạn trailer thỉnh thoảng được tung ra đã giúp duy trì cảm giác háo hức của game thủ, bất kể thời điểm phát hành không rõ ràng, những tin đồn việc game bị hủy bỏ, và sự im lặng kéo dài đến từ Expieriment 101. Một báo cáo tài chính từ THQ Nordic dường như hé lộ rằng Biomutant có thể lên kệ trước khi kết thúc năm tài chính của hãng, tức là trước ngày 31 tháng 3 năm nay. Đây là một điều khá bất ngờ khi chưa có bất kì công bố chắc chắn nào về ngày ra mắt game, nhưng THQ Nordic đã tái khẳng định thời điểm phát hành game dự kiến sẽ rơi vào năm tài chính tiếp theo của hãng, bắt đầu từ tháng 4 năm nay.

THQ Nordic không có ý định phát hành Biomutant sớm hơn tháng 4 năm nay

Trong một tuyên bố trước đây, THQ Nordic đã tiết lộ rằng hãng xem Biomutant là một trong những tựa game sắp ra mắt lớn nhất của mình, với CEO của hãng, ông Klemens Kreuzer gọi nó là "một trò chơi với tầm quan trọng lớn." Tựa game thế giới mở này đưa người chơi vào một hành trình hậu tận thế với đầy những động vật đột biến. Nhân vật chính của game là một chiến binh mèo có thể tùy chỉnh toàn bộ, với những lựa chọn như giới tính, kích thước cơ thể, kiểu dáng, màu sắc, loại lông và đột biến ban đầu. Mặc dù Biomutant có những tính năng nhập vai tiêu chuẩn như sức mạnh, máu, sự quyến rũ, nhanh nhẹn và may mắn, những chỉ số này sẽ thay đổi tùy theo tạo hình nhân vật. Ví dụ, sinh vật với cái đầu lớn hơn sẽ có trí thông minh cao hơn, qua đó tăng khả năng tâm linh của chúng. Càng về sau, nhân vật sẽ có thể tái lập lại DNA để điều chỉnh các chỉ số, đồng thời nâng cấp chúng với những điểm số nhận được thông qua việc thăng cấp.

THQ Nordic không có ý định phát hành Biomutant sớm hơn tháng 4 năm nay 2

Ngoài việc sửa đổi chú mèo đột biến thông qua việc tăng cường các chỉ số nhập vai cơ bản, người chơi Biomutant cũng có thể tác động đến các kĩ năng và tạo hình nhân vật bằng việc chế tạo vũ khí, và bổ sung thêm những bộ phận cơ sinh học, như chân robot hay cánh. Người chơi cũng có thể lựa chọn phong cách chiến đấu, tập trung vào hỏa lực, hướng về những kĩ thuật cận chiến lấy cảm hứng từ kung fu, hoặc sử dụng sự kết hợp của cả hai. Đồ họa của trò chơi cũng là điều góp phần duy trì sự quan tâm, bất chấp việc cập nhật không thường xuyên về tiến trình phát triển Biomutant của Experiment 101. Các đoạn trailer và những bức ảnh được hé lộ qua các năm đều mang đến một thế giới tươi sáng, đầy màu sắc và cực kì chi tiết. Hi vọng trong năm 2021 này, những tin tức về Biomutant sẽ được chia sẻ bởi các nhà phát triển hoặc THQ Nordic, sau khi thông tin đáng chú ý nhất cuối cùng về game đã được tung ra từ tháng 6 năm ngoái. Biomutant hiện đang phát triển cho PC, PS4 và Xbox One.

THQ Nordic không có ý định phát hành Biomutant sớm hơn tháng 4 năm nay 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang