Một tựa game nhỏ bất ngờ tăng hạng trên bảng xếp hạng Steam

Nếu như năm 2020 chứng kiến màn trở lại ngoạn mục của tựa game Among Us, năm 2021 đã bắt đầu với một tựa game nhỏ khác bất ngờ trèo lên vị trí cao trên bảng xếp hạng

Steam, dịch vụ phân phối game PC lớn nhất hiện nay, đã mang đến cho các game thủ trên toàn cầu một thư viện game khổng lồ, từ những tựa game độc lập nhỏ hơn cho đến các tựa game AAA. Với số lượng game đáng kinh ngạc như hiện nay, nhiều người đã dùng Steam để theo dõi sự thành công và mức độ phổ biến không ngừng thay đổi của các trò chơi. Trong nhiều năm, các tựa game Flash đã phát triển và thích nghi, đặc biệt với việc đóng cửa vĩnh viễn Adobe Flash vào năm 2021. Một vài trong số đó đã tạo được những tiếng vang lớn, như Super Meat Boy, ra mắt thông qua Flash vào năm 2008 và lên Steam năm 2010. Nhưng một thương hiệu game Flash kinh điển đáng chú ý thời gian gần đây đang tăng thứ bậc trên bảng xếp hạng Top Sellers của Steam một cách bất ngờ.

Một tựa game nhỏ bất ngờ tăng hạng trên bảng xếp hạng Steam

Vì một lý do nào đó, phần mới nhất trong seri Bloons Tower Defense, Bloons TD 6, đã có dấu hiệu tăng hạng trên Steam thời gian gần đây, với lượng người chơi đạt đỉnh là 43,840 người. Hiện tại, game vẫn đang nằm trong top 20 game được chơi nhiều nhất trên Steam. Mặc dù con số 20 nghe có vẻ khiêm tốn, nhưng nó vẫn là một thành tích đáng nể dựa trên thư viện game khổng lồ của Steam, và điều đó giúp cho Bloons TD 6 bước vào hàng ngũ của những tựa game độc lập ấn tượng như Terraria, Hades hay thậm chí là Phasmophobia. SteamDB, một công cụ được làm ra để cho người chơi nắm bắt thông tin các chỉ số thống kê của các trò chơi trên Steam, cho thấy dấu hiệu tăng ổn định trong dữ liệu người chơi của Bloons TD 6 vào khoảng cuối tháng 11 năm 2020. Ngoài ra, SteamDB còn cho thấy bắt đầu từ tháng 12, tựa game này chứng kiến sự tăng trưởng mạnh cả về phía những người xem trên Twitch.

Một tựa game nhỏ bất ngờ tăng hạng trên bảng xếp hạng Steam 2

Các trò chơi điện tử chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về lượng người chơi và leo hạng trên Steam chắc chắn không có gì mới mẻ, nhưng với một seri game mà ban đầu chủ yếu được chơi qua trình duyệt web như Flash hay các thiết bị di động, đó thực sự là một thành tích ấn tượng. Bloons TD 6 hiện đang thu hút hàng ngàn người xem trên Twitch, thậm chí còn tạo nên chút kịch tính khi Dr Disrespect chỉ trích streamer đồng nghiệp xQC vì bằng một cách thần kì nào đó, anh đã thu hút hơn 60 ngàn người xem khi đang stream trò thủ thành này. Tương tự như cú hit năm 2020 của tựa game suy luận Among Us, Bloons TD 6 ra mắt lần đầu cũng vào năm 2018, và mãi cho đến bây giờ mới thực sự bùng nổ, khiến một số người tò mò về khả năng tựa game này trở thành một Among Us phiên bản 2021. Dĩ nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu còn bất kì tựa game Flash nào tìm được hướng đi mới sau khi Adobe Flash Player chính thức đóng cửa trong năm nay hay không.

Một tựa game nhỏ bất ngờ tăng hạng trên bảng xếp hạng Steam 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang