Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội (Phần 1)

Vừa qua, Red Dead Redemption 2 đã giành lấy 2 danh hiệu của sự kiện Steam Awards 2020. Hãy cùng tìm hiểu một chút về cốt truyện của trò chơi mà Rockstar đã mất đến 8 năm để phát triển nào

Red Dead Redemption 2 là tựa game thế giới mở do Rockstar Games phát triển, và phát hành lần đầu trên PS4 vào năm 2018, sau đó ra mắt trên PC cuối năm 2019. Kể từ khi phát hành đến nay, chưa bao giờ người ta ngừng nói về trò chơi này, về cốt truyện hấp dẫn, thế giới mở vô cùng tự do, cùng dàn nhân vật sâu sắc mà Rockstar đã tạo ra. Bản thân trò chơi vào năm 2018 đã nhận được 8 đề cử tại The Game Awards, và mang về 4 giải thưởng khác nhau. Mới đây, Valve vừa công bố danh mục các trò chơi được vinh danh trong sự kiện Steam Awards 2020, và Red Dead Redemption 2 tiếp tục được gọi tên, với hai giải thưởng Game of the Year và Outstanding Story Rich. Vậy câu chuyện trong Red Dead Redemption 2 là gì, và lý do vì sao nó được đại đa số người dùng Steam bình chọn là game có cốt truyện phong phú bậc nhất?

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 1

Câu chuyện của Red Dead Redemption 2 mở đầu với một vụ cướp thất bại ở thị trấn cảng Blackwater vào tháng 5 năm 1899. Băng đảng thực hiện vụ cướp do Dutch Van der Linde làm thủ lĩnh buộc lòng phải chạy trốn khỏi khu vực và tìm cách vượt qua dãy núi tuyết phía Bắc để trốn tránh lực lượng hành pháp, bỏ lại số tiền của chúng. Cả băng sau đó dựng trại ở thị trấn mỏ Colter làm nơi ở tạm thời. Lúc này, Arthur Morgan, Micah Bell và Dutch thấy một nhà người dân đang mở tiệc, nhưng sau đó nhận ra bữa tiệc được tổ chức bởi O'Driscolls, một băng đảng đối địch. Cả ba giết chết bọn chúng và tìm thấy Sadie Adler, một góa phụ có chồng bị giết bởi O'Driscolls, nên quyết định mang cô về trại của mình. Để có tiền thoát thân, Dutch lập kế hoạch cướp một con tàu thuộc về ông trùm dầu mỏ Leviticus Cornwall. 

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 1  2

Phẫn nộ trước hành động của băng Dutch, Cornwall thuê văn phòng thám tử Pinkerton để gửi đi hai đặc vụ Andrew Milton và Edgar Ross nhằm bắt giữ băng đảng của Dutch. Khi nhận ra sự tiến bộ của nền văn minh đang dần chấm dứt thời kì của những kẻ ngoài vòng pháp luật, Dutch và cả băng quyết định gom đủ tiền để nghỉ hưu, và sẽ trốn thoát khỏi luật pháp một lần và mãi mãi. Cả băng lập trại ở phía Nam bang New Hanover, làm nhiều công việc lẫn các vụ cướp khác nhau để thu thập đủ tiền, trong khi Dutch không ngừng hứa hẹn về một vụ cướp lớn nhất sau cùng sẽ đảm bảo tự do cho cả bọn. Sau một màn đấu súng với Cornwall và những người của ông ta, cả băng buộc phải tìm nơi ở mới khi Milton phát hiện ra trại của họ. Ở Rhodes, họ gặp các nhà Grays Braithwaites, hai gia đình đối địch nhau dường như đang tích trữ vàng từ thời nội chiến.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 1  3

Băng của Dutch quyết định hợp tác với cả hai gia đình, để khiêu khích họ đối đầu với nhau, nhưng hành động này nhanh chóng bị phát hiện. Khi nhà Grays tập kích, Sean MacGuire bị giết, và nhà Braithwaites thì bắt cóc con trai của John Marston là Jack. Để trả thù, cả băng đã tàn sát hai gia đình, và sau đó biết được Jack bị bán cho ông trùm tội phạm Angelo Bronte. Dutch, John và Arthur tiến về dinh thự của Bronte ở Saint Denis để đối mặt với Bronte và giành lại Jack. Bronte trả Jack lại trong yên bình, nhưng sau đó khiến cả nhóm rơi vào bẫy. Để trả thù, Dutch bắt cóc Bronte, và ném hắn cho cá sấu ăn thịt. Lúc này, Dutch dần cảm thấy không còn tương lai cho cả băng ở nước Mỹ, nên quyết định thực hiện vụ cướp nhà băng ở Saint Denis để thu thập đủ tiền ra nước ngoài. Nhưng phía Pinkertons bất ngờ can thiệp, và Milton xử tử Hosea Matthews trước mặt băng của Dutch.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 1  4

Một vụ bắn súng nổ ra, cuối cùng Lenny Summers bị giết, còn John bị bắt giữ. Arthur, Dutch, Bill, Javier Micah thoát đi trên một con thuyền đến Cuba. Một cơn bão đã đánh chìm con tàu, khiến cả nhóm bị đánh dạt vào bờ trên đảo Guarma, nơi họ bị cuốn vào một cuộc chiến giữa những gã chủ đồn điền độc ác với những người dân địa phương bị bắt làm nô lệ. Cả nhóm hỗ trợ thành công cho cuộc nổi loạn, và tìm được phương tiện trở về Mỹ, đoàn tụ với những người còn lại trong băng. Sau khi đánh đuổi một đợt tấn công của PinkertonDutch dần trở nên nghi ngờ có một thành viên trong băng làm nội gián, khiến cho họ liên tiếp gặp thất bại. Sau khi dựng trại lần nữa, Dutch ám ảnh với một phi vụ cuối cùng. Bất chấp việc anh nhấn mạnh rằng họ phải chờ để giải thoát John, Arthur và Sadie vẫn bất tuân để đi giải thoát cho anh ta.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 1  5

Không lâu sau đó, Dutch dụ dỗ một bộ lạc thổ dân Mỹ bản địa gây chiến với quân đội Hoa Kỳ nhằm thu hút sự chú ý khỏi băng của mình, điều này đi ngược với mong muốn của chính Arthur. Do đó, Dutch bắt đầu nghi ngờ lòng trung thành của Arthur, một phần do những lời nói của Micah Bellngười rất nóng lòng muốn thay thế Hosea làm cánh tay phải cho Dutch. Về phần mình, Arthur cũng dần lo lắng rằng Dutch không còn là người mà anh từng biết, khi liên tục chìm đắm trong giết chóc và ảo giác, dần từ bỏ những ý tưởng của họ. Arthur sau đó phát hiện ra mình bị mắc bệnh lao khi đang đòi nợ một người nông dân mắc bệnh, Thomas Downes, khiến anh không còn nhiều thời gian để sống. Arthur nhìn lại những hành động của mình, và tìm cách để có thể bảo vệ băng đảng sau khi anh chết. Lúc này, nhiều thành viên trong băng đã rời đi, còn Dutch và Micah đang tìm cách thực hiện phi vụ cuối cùng với một chuyến tàu thuộc biên chế quân đội.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang