Tiếp tục có tin đồn về Elden Ring, nhiều chi tiết bị rò rỉ

Có lẽ không sớm thì muộn, From Software cũng sẽ phải đưa ra công bố chính thức dành cho Elden Ring, trước khi những tin đồn và rò rỉ ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn

Nhiều thông tin hơn về tựa game được kì vọng nhất, Elden Ring, tiếp tục bị rò rỉ, hé lộ vô số dự đoán về bối cảnh và các giai đoạn phát triển game, kèm theo một số concecpt art khá đẹp mắt. Dĩ nhiên sự rò rỉ này chỉ góp phần tăng thêm phấn khởi cho những người yêu thích dòng game Dark Souls về dự án tiếp theo của FromSoftware, mà có khả năng sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Các tin tức xoay quanh Elden Ring không ngừng xuất hiện kể từ sau công bố game được tung ra, nối tiếp theo thông tin về bản DLC The Ringed City dành cho Dark Souls 3. Đạo diễn seri game Dark Souls, ông Hidetaka Miyazaki, sẽ đảm nhận việc đạo diễn Elden Ring, đồng thời hợp tác với tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Game of Thrones, ông George R.R. Martin. 

Tiếp tục có tin đồn về Elden Ring, nhiều chi tiết bị rò rỉ
Concep Art rò rỉ của Elden Ring

Các thông tin mới về game trong năm 2020 khá ít, nhưng nhiều thông tin hơn dường như đang được khám phá hàng ngày, bao gồm một nguồn rò rỉ từ một người sáng tạo nội dung có tiếng ở Trung Quốc, vốn từng tham gia thực hiện loạt game Souls. Một bài đăng trên Twitter của người dùng Okami vào ngày 29 tháng 12 đã liệt kê ra danh sách những thông tin bị rò rỉ liên quan đến Elden Ring, có cả thông tin cũ lẫn mới. Một trong số chúng chính là sinh vật đang chết dần từ đoạn trailer công bố game tại sự kiện E3 2019. Bối cảnh trò chơi dường như được lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu/Celtic, nhưng chưa rõ liệu nó có lấy nhiều cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu như tựa game God of War năm 2018 hay không. Nguồn rò rỉ này cũng nhấn mạnh vào thông tin từng được gợi ý bởi chính ông Miyazaki, cho thấy bản đồ của Elden Ring sẽ rộng hơn của seri Dark Sous, và hai bên sẽ có nét tương đồng về hệ thống chiến đấu.

Tiếp tục có tin đồn về Elden Ring, nhiều chi tiết bị rò rỉ 2
Concept Art rò rỉ của Elden Ring

Tuy vậy, Elden Ring dự kiến sẽ mang đến lối thiết kế có hơi hướng môi trường mở hơn cho các tình huống giao chiến, qua đó tạo thêm vài bất ngờ mới cho các trận đánh. Hệ thống chiến đấu trong các tựa game Souls luôn là một trong những yếu tố khiến chúng hấp dẫn người chơi, do đó một sự thay đổi nhẹ có thể sẽ hiệu quả với Elden Ring nhằm thu hút thêm những người chơi mới. Cuối cùng, tựa game được cho là đang trong quá trình đánh bóng, và sẽ ra mắt trong năm 2021. Đây dĩ nhiên không phải tin tức chính thức, nhưng việc ngày càng có nhiều tin đồn về việc game sẽ ra mắt trong năm 20212 có thể giúp trấn an những người lo lắng về khả năng game bị hoãn lại vì COVID-19.

Dù sao thì, việc FromSoftware im lặng về tiến trình phát triển Elden Ring cũng không quá tệ. Mặc dù kì vọng rất cao, việc ít đưa ra thông tin sẽ giúp giảm khả năng hãng không thể đáp ứng những lời hứa về chất lượng hay cơ chế của trò chơi. Thực tế, sự bí ẩn quanh Elden Ring có thể là một trong những thế mạnh lớn nhất, và là yếu tố then chốt để phát hành thành công. Game đang được phát triển cho PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang