Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 (Phần 2)

Tiếp tục đến với loạt game đã được xác định thời điểm phát hành trong năm 2021, với nhiều sự kì vọng của người hâm mộ dành cho chúng

Xem thêm: Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 (Phần 1)

Deathloop
Nhà phát triển: 
Arkane Studios
Ngày ra mắt: 21.05.2021
Hệ máy: PC, PS5

Deathloop là dự án tiếp theo đến từ Arkane Studios, với một tiền đề khá thú vị. Colt, một sát thủ, vô tình mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian trên đảo Blackreef khi đang cố gắng hạ gục những mục tiêu của mình, và một sát thủ khác đang tìm cách tiêu diệt anh. Với sự đa dạng trong các phương thức ám sát bí mật, những màn hành động parkour và các loại hình tấn công khác nhau, Colt sẽ phải đánh bại các mục tiêu của mình để phá vỡ vòng lặp.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2

Back 4 Blood
Nhà phát triển: 
Turtle Rock Studios
Ngày ra mắt: 22.06.2021
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X

Back 4 Blood dường như được tung ra để làm điều mà gần như chưa có một thương hiệu game bắn zombies co-op nào làm được: Kế thừa di sản của Left 4 Dead. Sau phiên bản mở đầu cực kì thành công, Valve đã tiếp quản Left 4 Dead và ra mắt phần 2, còn Turtle Rock Studios quyết định tự mình phát triển dự án game riêng thay cho Left 4 Dead 3 không bao giờ ra mắt, và đó chính là Back 4 Blood. Hứa hẹn sẽ trở thành truyền nhân tinh thần của những gì đã làm nên tên tuổi cho Left 4 Dead, Back 4 Blood mang đến lối chơi co-op với 4 nhân vật chiến đấu giữa tâm dịch Zombies, phải di chuyển qua các căn nhà an toàn để đi tới đích. Với nhiều loại zombies khác nhau, Back 4 Blood nhận được nhiều kì vọng từ những người đã từng yêu thích thương hiệu Left 4 Dead một thời.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2  2

Mass Effect Legendary Edition
Nhà phát triển: BioWare
Ngày ra mắt: Đầu năm 2021
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X

Cộng đồng hâm mộ đã khao khát có được một bản Remaster của Mass Effect Trilogy trong nhiều năm liền, và Mass Effect: Legendary Edition nhắm đến điều đó cho năm 2021. Phiên bản tổng hợp mới này sẽ đi kèm toàn bộ DLC của ba phần game đầu tiên, và hứa hẹn là phiên bản có đồ họa đẹp nhất. Tuy chưa được giới thiệu nhiều, nhưng thông qua một đoạn trailer, các mô hình nhân vật đã thể hiện sự khác biệt rất lớn, nếu so với Mass Effect 3 ra mắt vào năm 2012.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2  3

Ratchet and Clank: Rift Apart
Nhà phát triển: 
Insomniac Games
Ngày ra mắt: Đầu năm 2021
Hệ máy: PS5

Mỗi đoạn trailer của Ratchet and Clank: Rift Apart tính đến thời điểm hiện tại đều cho thấy bản thân trò chơi sẽ là một bản thử nghiệm công nghệ ấn tượng dành cho PlayStation 5. Trong phiên bản lần này, dường như lối chơi cốt lõi xoay quanh việc Ratchet và Clank sẽ dịch chuyển qua lại giữa các chiều không gian, làm nổi bật trò chơi và tốc độ của ổ cứng SSD trên PS5. Với lịch ra mắt dự kiến vào đầu năm 2021, người hâm mộ thương hiệu sẽ không phải chờ quá lâu.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2  4

Shin Megami Tensei 5
Nhà phát triển: 
Atlus
Ngày ra mắt: Năm 2021

Hệ máy: Nintendo Switch

Những người hâm mộ thương hiệu Shin Megami Tensei đã được đãi ngộ với bản Remaster của Shin Megami Tensei 3, và giờ đây phần 5 đang đến rất gần. Game dự kiến ra mắt trong năm 2021 này, với bối cảnh diễn ra ở thành phố Tokyo hiện đại cùng lối chơi nhập vai quen thuộc. Nó sẽ sở hữu các tính năng từng thấy trước đây như hợp thể những con quỷ, nhưng đồng thời cũng hứa hẹn nhiều cơ chế mới. Về cốt truyện của trò chơi, một trong các mục tiêu phát triển nhấn mạnh vào "những đặc điểm của thời đại", bao gồm các vấn đề thường thấy hiện nay như thất nghiệp, các mối lo về nghỉ hưu, khủng bố, vũ khí hạt nhân, và cả những vấn đề trong gia đình.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2  5

Halo Infinite
Nhà phát triển: 343 Industries
Ngày ra mắt: Mùa thu năm 2021
Hệ máy: PC, Xbox One, Xbox Series X/S

Trong khi thông tin Halo Infinite hoãn tới mùa thu năm nay có thể là điều bất ngờ với nhiều người, nó vẫn là tin tốt. Microsoft muốn bung hết lực với tựa game này, và quãng thời gian bổ sung thêm chắc chắn để đảm bảo cho việc đó. Những người hâm mộ đã từng không hài lòng trước các tranh cãi về đồ họa trong đoạn teaser gần đây nhất, và tuy đó không thực sự là nguyên nhân của việc hoãn ngày phát hành, các bức ảnh chụp trong game gần đây cho thấy 343 Industries đang thực sự nỗ lực nâng tầm cho trò chơi này.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2  6

Horizon Forbidden West
Nhà phát triển: 
Guerilla Games
Ngày ra mắt: Cuối năm 2021
Hệ máy: PS4, PS5

Trong Horizon Forbidden West, người chơi sẽ điều khiển Aloy tiến vào khu vực Forbidden West, một vùng đất nguy hiểm rất ít người dám lui tới. Sẽ có thêm nhiều cơ chế gameplay mới, với một điều chắc chắn đã gây ấn tượng mạnh mẽ chính là những cỗ máy mới được hé lộ. Người hâm mộ sẽ còn phải chờ rất lâu nữa mới được trải nghiệm game, nhưng chắc chắn nó sẽ phát hành trong năm 2021, và có thể nói sự kì vọng cho game đã tăng lên rất cao.

Những tựa game rất được kì vọng trong năm 2021 Phần 2  7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang