Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 (Phần 2)

Danh sách các gương mặt nổi trội trong năm 2020 tiếp tục với 7 nhân vật còn lại, trong đó có đến 2 người cùng góp mặt trong một tựa game

Xem thêm: Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 (Phần 1)

Paper Mario: The Origami King - Bobby

Bob-omb, hay còn được gọi là Bobby, là một nhân vật phức tạp hơn cả thế giới bằng giấy vô cùng đơn giản trong Paper Mario: The Origami King. Bị ám ảnh bởi quá khứ phức tạp, và phải chịu đựng chứng hay quên, tất cả mọi thứ từ những tương tác của cậu ta với Olivia, cho đến cách mà cậu tiếp cận những đoạn hội thoại, câu chuyện hay thậm chí là chiến đấu đều khiến cậu trở thành nhân vật đáng nhớ. Thực tế, Bobby đã chiếm được cảm tình của nhiều người chơi khi cậu nỗ lực đi cứu Olivia, đối mặt với quá khứ của mình và cuối cùng đón nhận cái kết. Đó là một chương nhân vật được khép lại trọn vẹn, với tác động lớn đến cốt truyện và những nhân vật xung quanh cậu.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2

Spider-Man: Miles Morales - Miles Morales

Miles Morales, cậu thiếu niên ẩn sau chiếc mặt nạ, là Spider-Man thứ hai góp mặt trên hệ máy PlayStation, qua đó tạo nên tác động lớn cho nhân vật. Miles đã thể hiện sự nghi ngờ bản thân, thường tự xem mình là Spider-Man "thứ hai", để rồi dần trưởng thành hơn từ đó, trở thành một siêu anh hùng tự tin hơn thông qua một câu chuyện rất cá nhân và đầy cảm xúc. Spider-Man: Miles Morales có thể là một câu chuyện ngắn, nhưng nó chứa đựng các nhân vật với nét riêng.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2  2

Star Wars: Squadrons - Đội trưởng Lindon Javes

Các yếu tố cốt truyện như việc một gã người xấu nhìn thấy "ánh sáng chân lý" nào đó và dần trở nên tốt đẹp cho đến nay vẫn luôn tồn tại, với một lý do duy nhất: Đó là một câu chuyện tốt. Thế nên tuy việc đội trưởng Lindoln Javes đào thoát khỏi hàng ngũ phe Đế Chế để tham gia vào phe Cộng hòa Mới không nhất thiết phải là chi tiết bất ngờ trong cốt truyện, mà nó đóng vai trò mang đến cho câu chuyện hình hài và chức năng. Sự thay đổi của Lindoln Javes biến ông thành một nhân tố quan trọng cho cốt truyện Star Wars: Squadrons, và ông đã làm điều đó đến tận cùng.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2  3

The Last of Us 2 - Abby

The Last of Us 2 ngay từ đầu đã được quảng bá là một tựa game tăm tối với chủ đề báo thù, và đúng như vậy. Điều khiến cho trò chơi này khác với những câu chuyện báo thù khác, chính là cách sử dụng góc nhìn. Từ góc nhìn của Abby trong The Last of Us 2, Joel là người giết cha của cô, và phá hủy Fireflies, do đó ông là người xấu; Cuộc đời Abby được định hình bởi những sự kiện này. Ngay cả sau khi cô trả được mối thù, cuộc sống vẫn tiếp diễn, và có những con người, những điều với ý tưởng đáng để bảo vệ. Mối quan hệ của cô với WLF, Lev cùng nhiều người khác cho thấy thế giới này kết nối mạnh mẽ như thế nào, ngay cả khi nó đã phải chịu nhiều tổn hại.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2  4

The Last of Us 2 - Ellie

Ở chiều ngược lại, góc nhìn của Ellie cho thấy Abby là người đã ra tay giết hại một người cô xem là cha mình, mà không có lý do rõ ràng. Ellie biết được điều này xuyên suốt hành trình trong game, nhưng cho thấy cô không hề quan tâm khi mong muốn báo thù đã trở nên quá lớn, để rồi nhận ra ở giây phút cuối cùng. Với Abby và Ellie, có một mối quan hệ đẩy - kéo trong The Last of Us 2 mà chỉ có những nhân vật được viết kịch bản và thực hiện nó tốt mới có thể thực sự đạt được.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2  5

Wasteland 3 - Ironclad Cordite

Ironclad Cordite là một tay võ sĩ to lớn, nóng nảy với niềm tin vào định mệnh. Trong khi việc anh ta cứ nói lan man về số phận cũng hơi khó chịu, cách mà anh ta tương tác với câu chuyện và thậm chí có thể thay đổi nó mới khiến cho Ironclad quan trọng. Anh ta tỏa sáng hơn những người đồng đội trong Wasteland 3 nhờ vào các tương tác, lối kể chuyện độc đáo, và cả sự trưởng thành của bản thân.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2  6

Yakuza: Like a Dragon - Ichiban Kasuga

Ichiban đã có một nhiệm vụ gần như không thể vượt qua trong Yakuza: Like a Dragon, một nhiệm vụ mà anh đã xử lý bằng sự tự tin của mình. Theo chân Kiryu của thương hiệu Yakuza, một nhân vật đã tạo nên và định hịnh seri game này trong nhiều năm, là một điều "nói dễ hơn làm". Nhưng Ichiban đã gây ấn tượng nhờ vào "la bàn đạo đức" và sự đáng yêu của mình, khiến anh trở thành một nhân vật nổi bật trong thương hiệu game Yakuza.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 2  7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang