Rộ tin đồn Elden Ring đã hoàn thành việc phát triển, nhiều nét giống Dark Souls

Tin đồn mới nhất về Elden Ring có lẽ là thông tin được nhiều người quan tâm nhất, khi khẳng định game đã phát triển xong, và có cơ chế tương tự như Dark Souls

Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Elden Ring lộ diện tại sự kiện E3 2019, và tựa game này vẫn hoàn toàn im lặng, khiến cộng đồng hâm mộ không thể biết được điều gì đã xảy ra cho nó. Có rất nhiều những dự đoán, tin đồn và giả thuyết khác nhau liên quan đến game, từ việc George R.R. Martin rời dự án, cho đến việc game đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Trong khi FromSoftware vừa có một cập nhật tin tức nho nhỏ nhằm khẳng định game vẫn đang phát triển, nhiều tin đồn khác lại xuất hiện, và lần này là lời khẳng định game phát triển xa hơn những gì người ta nghĩ đến. Tin tức này đến từ đoạn podcast giữa streamer người Ý có tên WesaTwitch và Federico Fossetti, một phóng viên game. Trong cuộc đối thoại, Fossetti tiết lộ rằng Elden Ring đã hoàn tất, và FromSoftware chỉ đơn giản là đang dùng quãng thời gian bổ sung để đánh bóng nó.

Rộ tin đồn Elden Ring đã hoàn thành việc phát triển, nhiều nét giống Dark Souls

Theo như lịch ban đầu của hãng, game lẽ ra đã ra mắt vào lúc này. Lý do lớn nhất cho sự trì hoãn chính là vì đại dịch COVID-19, không chỉ buộc đội ngũ phải làm việc ở nhà, mà còn buộc công ty phải thay đổi kế hoạch ra mắt ban đầu. Fossetti cũng bình luận về một số cơ chế của game, cho biết Elden Ring có nhiều nét tương đồng với một thương hiệu lớn khác của FromSoftware là Dark Souls. Trong khi rất nhiều các tựa game của From Software đều có cảm giác tương tự nhau, Fossetti khẳng định Elden Ring bám sát công thức của Dark Souls, nhưng anh không cung cấp thêm nhiều chi tiết hơn. Như vậy, những ai kì vọng Elden Ring sẽ có một sự phát triển tương tự những gì Sekiro đã làm cho công thức của From Software có thể phải thất vọng đôi chút về dự án mới này. 

Rộ tin đồn Elden Ring đã hoàn thành việc phát triển, nhiều nét giống Dark Souls 2

Dĩ nhiên, với việc thông tin này đến từ nguồn không chính thống, người hâm mộ nên cân nhắc về khả năng thành sự thật của nó. Nhưng nếu các tin đồn gần đây từ những người nội bộ như Jeff Grubb là chính xác, người hâm mộ có thể sẽ sớm biết được nhiều hơn về tựa game bí ẩn này, đặc biệt với một nguồn rò rỉ gần đây cho rằng Elden Ring đang trên lộ trình ra mắt giai đoạn đầu năm 2021. Dù sao thì, người hâm mộ đã biết ít nhất Elden Ring đang ở tình trạng có thể chơi được.

Tháng trước, Phil Spencer cho biết ông đã được thấy và chơi thử một chút của Elden Ring, nhưng không thể đi sâu vào chi tiết. Spencer có nhắc đến một vài lối chơi và bối cảnh nội dung mà Miyazaki và đội ngũ của ông đang thực hiện với Elden Ring thực sự khiến ông ấn tượng. Trong khi game đã trải qua một giai đoạn im lặng khá dài, toàn bộ những tin rò rỉ và tin đồn mới này đều cho thấy 2021 có thể sẽ là năm của Elden Ring. Game hiện đang được phát triển cho PC, PS4 và Xbox One. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang