Valve công bố Top game thành công nhất năm 2020, hai vị trí đầu bảng hết sức bất ngờ

Valve vừa tung ra danh sách thường niên Top 100 game hay nhất trong năm 2020, cho thấy rất nhiều game PC thành công đã ra mắt trong năm

Sự kiện giảm giá Giáng sinh đang diễn ra rộn ràng trên Steam, và giờ đây thì mọi người bắt đầu hướng đến giai đoạn năm mới. Để chúc mừng cho một năm đầy khó khăn sắp trôi qua, Valve quyết định tiếp tục truyền thống của mình: Tung ra danh mục những tựa game thành công nhất năm 2020 trên Steam. Một năm qua, thế giới game PC đã chứng kiến rất nhiều những câu chuyện thành công đầy bất ngờ, nhưng dĩ nhiên danh mục này cũng có không ít những cái tên cũ kĩ vẫn được yêu mến ở nhiều danh sách khác nhau. Có tổng cộng 6 danh sách cho người dùng Steam theo dõi trong năm nay, bao gồm Top Sellers, New Releases, Most Played, Early Access Grads, Best of VR và Controller Games. 

Valve công bố Top game thành công nhất năm 2020, hai vị trí đầu bảng hết sức bất ngờ

Valve cũng không đưa ra những con số cụ thể cho các danh sách game "Best of 2020", mà chia ra thành từng bậc, với các game bậc Platinum là thành công nhất năm, nối gót theo đó là Gold, Silver Bronze. Danh sách Top Sellers (Bán chạy nhất), bao gồm những game có hiệu suất tốt nhất trên Steam dựa vào doan hthu, có lẽ là danh sách ý nghĩa nhất. Và không có gì bất ngờ khi nó đầy những game phát hành trước năm 2020, và vẫn đang rất thành công. Trong tổng số 12 tựa game ở hạng Platinum, chỉ có Cyberpunk 2077, Doom Eternal và Fall Guys là các game phát hành trong năm nay.

Valve công bố Top game thành công nhất năm 2020, hai vị trí đầu bảng hết sức bất ngờ 2

Các game còn lại đều là những tên tuổi đã nổi từ lâu (Trừ một tựa game mới nổi trở lại), bao gồm Counter-Strike: Global Offensive, Destiny 2, Monster Hunter World, Dota 2, Among Us, Rainbow Six Siege, Grand Theft Auto 5, Red Dead Redemption 2 và PlayerUnknown's Battlegrounds. Ngoài danh sách có lợi nhuận cao nhất, danh sách thú vị tiếp theo có lẽ là Most Played. Danh sách này gồm những game có số người chơi đồng thời cao nhất năm 2020. Phần lớn game đều tương tự như bên Top Sellers, nhưng có một sự bất ngờ thú vị ở các game khác biệt, đó là Terraria, Mount & Blade 2: Bannerlord, và đặc biệt là Life is Strange 2. 

Valve công bố Top game thành công nhất năm 2020, hai vị trí đầu bảng hết sức bất ngờ 3

Với các game thủ PC muốn tìm những trò chơi họ có thể bỏ lỡ trong năm 2020, danh sách Early Access Grads là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó đầy những tựa game tuyệt vời nhưng không được quảng bá nhiều hoặc không tạo tiếng vang khi ra mắt trên Steam, và sau đó có thể không bao giờ được thúc đẩy mạnh mẽ lần nữa khi rời khỏi Early Access để ra mắt hoàn chỉnh. Những game hàng đầu trong danh sách bao gồm các trò chơi lớn như Hades và Torchlight 3, cùng với một số game ít được biết đến hơn như Wolcen, Noita, Deep Rock Galactic và Squad. 

Valve công bố Top game thành công nhất năm 2020, hai vị trí đầu bảng hết sức bất ngờ 4

Các danh sách Best of VR và Controller Games đều rất xuất sắc, chỉ ra những game thủ PC có nhu cầu cụ thể hơn với những tựa game họ có thể đã bỏ lỡ trong năm 2020. Thực tế, toàn bộ các danh sách đều được lên theo những cách đầy ý nghĩa. Với việc sự kiện giảm giá game của Steam vẫn đang diễn ra, không còn thời điểm nào tốt hơn lúc này để trải nghiệm một số tựa game hay nhất năm 2020, trước khi làn sóng game mới đổ bộ vào năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang