Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod mang Doom vào thế giới tương lai

Một game thủ tài năng đã phát triển bản Mod dành cho Cyberpunk 2077 giúp biến đồ họa của game thành phong cách kinh điển của thương hiệu Doom

Cyberpunk 2077 là một tựa game rộng lớn và ấn tượng, với phong cách nghệ thuật độc đáo. Mỗi khía cạnh trong thế giới Cyberpunk đều cực kì chi tiết và độc đáo, từ những thiết kế nhân vật cho đến môi trường. Nhưng nếu bấy nhiêu chưa đủ, thì một modder tài năng đã phát triển ra một công cụ giúp game mang trong mình phong cách đồ họa của một trong những thương hiệu game có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Mặc dù hiện tại có không ít game sở hữu những yếu tố tương lai giống với Cyberpunk 2077, nhưng phần lớn mọi người đều cho rằng chính trò chơi thẻ bài mà game này lấy cảm hứng mới là cái tên đã làm nổi lên thể loại Cyberpunk, qua đó cho ra đời những tựa game có sức ảnh hưởng lớn như System Shock và Deus Ex. Do đó, Cyberpunk 2077 đã phần nào tạo ra một phong cách nghệ thuật cực kì ấn tượng và đáng nhớ.

Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod mang Doom vào thế giới tương lai

Và nhân chủ đề về phong cách nghệ thuật đáng nhớ, một thành viên sáng tạo của cộng đồng modding đã tìm được cách mang phong cách nghệ thuật của tựa game kinh điển Doom 1993 vào trong Cyberpunk 2077 (Tải về tại ĐÂY). Kết quả là một Cyberpunk 2077 giống như được ra mắt vào năm 1993. Với những ai thích sự hoài cổ của các màn game Doom ngày xưa, đây chắc chắn là một sự lựa chọn hết sức thú vị. Trong nhiều năm, phong cách nghệ thuật của tựa game Doom kinh điển đã bắt đầu nhanh chóng phát triển rộng rãi, phần lớn do việc ra mắt những phiên bản Doom mới hơn, như Doom 2016 và Doom Eternal. Trên mạng, rất nhiều người dùng đã bắt đầu tạo ra các sản phẩm sử dụng phong cách này. Một ví dụ điển hình là bản chơi thử P.T. được dựng lại bằng engine của Doom. Có thể nói, việc điều chỉnh này có khả năng làm cho Cyberpunk 2077 mang đến cảm giác tương đồng hơn với không gian và bầu không khí của trò chơi boardgame Cyberpunk gốc.

Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod mang Doom vào thế giới tương lai 2

Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod mang Doom vào thế giới tương lai 3

Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod mang Doom vào thế giới tương lai 4

Hiện tại, có rất nhiều vấn đề đang xảy ra trong Cyberpunk 2077, với hàng đống lỗi đồ họa, vấn đề hiệu suất và lỗi game khắp nơi kể từ khi ra mắt. Điều này đã dẫn đến một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng game thủ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các vấn đề kĩ thuật hoàn toàn có thể được xử lý nếu có đủ thời gian. Dựa trên số lượng các bản vá mà CD Projekt Red đã tung ra cho Cyberpunk 2077, rõ ràng hãng vẫn quan tâm đến việc đưa tựa game này đạt đến chất lượng nên có của nó. Ngoài ra, rất nhiều người vẫn đang tận hưởng Cyberpunk 2077. Một số lượng lớn những người hâm mộ đã chúng mừng tựa game này thông qua fanart, cosplay và các bản mod. Một modder đã từng dựng lại phân cảnh nhỏ của game thành phiên bản PS1. Nếu may mắn, các vấn đề kĩ thuật sẽ được xử lý nhanh chóng, để người chơi có thể tận hưởng trải nghiệm đầy đủ nhất. Game hiện đang phát hành trên PC, Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang