Kena: Bridge of Spirits tung loạt ảnh Screenshot ấn tượng

Hãng Ember Lab vừa ra mắt thêm một loạt ảnh screenshot của tựa game Kena: Bridge of Spirits dành cho PS5, giúp cộng đồng game thủ có được những cái nhìn mới về thế giới và nhân vật trong game

Mới ra mắt chưa bao lâu, do đó các game thủ và cả những lập trình viên đều vẫn đang tìm hiểu xem cỗ máy PlayStation 5 có thể xử lý được những gì. Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng game dành cho PlayStation 5 vẫn còn ít, trong khi phần lớn những game khác đều là dạng chơi thông qua chức năng tương thích ngược từ PS4, do đó khả năng xử lý hình ảnh của chiếc máy console mới nhất chưa thể được kiểm chứng đầy đủ. Với Kena: Bridge of Spirits, tựa game mang phong cách giống như kết hợp giữa Zelda và Pikmin, có lẽ sẽ là cái tên đầu tiên thể hiện đầy đủ các khả năng xử lý đồ họa của PS5. Cốt truyện và lối chơi của Kena đã được trau chuốt phần nào, và dường như không mang đến những đột phá.

Kena: Bridge of Spirits tung loạt ảnh Screenshot ấn tượng

Nhưng dĩ nhiên, đó không phải là điều quá tệ, vì một cốt truyện đơn giản hơn vẫn có thể có sức hút của riêng mình, với điểm nhấn chính dường như nằm ở chất lượng hình ảnh của game, cả về chi tiết lẫn phong cách. Và không điều gì giữ chân những người quan tâm tốt bằng việc tung thêm những hình ảnh chất lượng. Ember Lab mới đây vừa cho ra mắt một loạt các bức ảnh chụp trong game hoàn toàn mới, với mỗi bức ảnh càng giúp làm rõ hơn vì sao Kena là một tựa game đáng để kì vọng. Những chi tiết mới của game cho thấy quang cảnh tuyệt đẹp xung quanh, hoạt động tương tác giữa nhân vật chính và các tinh linh nhỏ đáng yêu tên Rot, đối mặt với một kẻ địch làm từ nhánh cây, ...

Kena: Bridge of Spirits tung loạt ảnh Screenshot ấn tượng 2

Tất cả những hình ảnh này có thể khiến một số người nhớ đến những tựa game đẹp mắt tương tự, như Call of the Sea vừa ra mắt gần đây, với cảnh quan môi trường xuất sắc. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý khác của game chính là cách mà nó sử dụng ánh sáng. Những tựa game phụ thuộc nhiều vào hình ảnh như Kena, đôi khi có thể sở hữu thiết kế đẹp mắt nhưng vô tình đánh mất lợi thế do ánh sáng không thay đổi, dẫn đến cảm giác bị bão hòa, hoặc trở nên quá hoạt hình. Cách vận dụng ánh sáng của Kena: Bridge of Spirits đã giảm bớt điều này, tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa một chút thực tế và phần nhiều hoạt hình. Trong khi phần lớn lối chơi trong Kena đều đã được hé lộ, người ta vẫn chưa thực sự rõ vai trò của ánh sáng ngoài việc giúp cho game trở nên bắt mắt hơn.

Kena: Bridge of Spirits tung loạt ảnh Screenshot ấn tượng 3

Phương án sử dụng rõ ràng nhất có lẽ là chia ra thành hai phần, tập trung vào khám phá lúc ban ngày, và khiến màn đêm trở nên đáng sợ hơn. Những sinh vật trong Keana chắc chắn sẽ tạo ra nhiều nỗi sợ hãi hơn về đêm, khi chỉ có đôi mắt của chúng phát sáng. Ngoài ra, người chơi sẽ phải tập trung tìm thêm Rot để bổ sung vào nhóm, vậy nên thị lực chắc chắn sẽ được chú ý để hỗ trợ cho việc tìm kiếm. Có thể nói, tựa game này sẽ thể hiện tốt nhất trên PS5, với phiên bản mà Ember Lab đang tối ưu hóa. Việc game có thể khởi động trong vòng 2 giây trên PS5 rõ ràng là một phép thử đối với phần cứng của cỗ máy này. Kena: Bridge of Spirits dự kiến ra mắt trong quý 1 năm 2021 trên PC, PS4 và PS5.

Kena: Bridge of Spirits tung loạt ảnh Screenshot ấn tượng 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang