Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 (Phần 1)

Câu chuyện của một tựa game có thể quyết định sự thành công hay thất bại của nó, và cách mà các nhân vật tham gia vào, trải nghiệm và thay đổi câu chuyện đó sẽ giúp định hình nên tựa game của họ

Năm 2020 đang đi đến những ngày cuối cùng, và cho dù nó đã để lại những khó khăn nào cho thế giới thực, nó vẫn mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ trong thế giới trò chơi điện tử. Từ những cái tên hoàn toàn mới như Immortals Fenyx Rising cho đến những phần hậu truyện như The Last of Us 2 và các tựa game khác, đã có một số cái tên chất lượng ra mắt trong năm vừa qua. Và trung tâm của những trò chơi hay nhất là các nhân vật. Họ là yếu tố cơ bản để kể một câu chuyện chất lượng trong bất kì phương tiện nào, nhưng đồng thời cũng có thể tương tác với câu chuyện được kể theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ có một cách để tạo ra, viết nên và truyền hơi thở vào một nhân vật game, và những nhân vật đáng nhớ nhất cũng được hình thành từ đó.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1

Assassin's Creed Valhalla - Basim

Basim đã thu hút sự chú ý ngay từ khoảnh khắc anh lộ diện, và thực sự anh là một nhân vật vô cùng phức tạo. Cốt truyện tổng thể của Assassin's Creed Valhalla cho thấy Basim lấy những gì được mong chờ của Hidden Ones, và lật ngược nó lại, gắn liền nhiều yếu tố của toàn bộ câu chuyện với một nhân vật. Có thể nói, Basim không chỉ là nhân vật định hình nên cốt truyện của Valhalla, mà còn thay đổi mọi thứ về thương hiệu Assassin's Creed.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  2

Cyberpunk 2077 - Johnny Silverhand

Mặc dù hiện tại Cyberpunk 2077 có rất nhiều vấn đề bất ổn, không ai có thể phủ nhận cốt truyện và các nhân vật trong game chính là điểm nhấn. Và không một nhân vật nào làm điều này tốt hơn Johnny Silverhand, do Keanu Reeves thủ vai. Mối quan hệ giữa anh ta và tác động lên mọi thứ xảy ra xung quanh, từ phân đoạn này đến phân đoạn khác, và rất thú vị khi chứng kiến thế mạnh xây dựng cốt truyện của CD Projekt Red được sử dụng cho những nhân vật mới trong một bối cảnh hoàn toàn khác với thế giới của The Witcher.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  3

Destiny 2 - Crow

Xuyên suốt 2 phần game Destiny, Uldren Sov đã hoàn thành được rất nhiều điều: Anh là một trong những người đầu tiên khám phá Black Garden, anh sống sót sau khi bị bắn hạ với Dreadnaught của Oryx, anh đã huấn luyện một đạo quân Scorn, và bị tha hóa bởi Riven, để rôi ra tay giết chết Cayde-6. Người chơi sẽ có cơ hội trả thù, nhưng không lâu sau đó lại phát hiện ra Sov không hoàn toàn chết, mà đã đượctái sinh làm một Guardian. 

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  4

Nhiều năm sau đó, Crow, một nhân vật làm việc cho Spider, đã giúp người chơi trong một nhiệm vụ mở khóa Hawkmoon trong Destiny 2và nhiều việc khác. Crow đã chính thức lộ mặt của mình trong năm 2020, nhưng anh không còn là Uldren Sov nữa. Các Guardian thường có rất ít hoặc không có chút kí ức nào về quá khứ của họ, do đó Crow ít nhiều là một sự tái sinh của Uldren Sov, và cuối cùng đã thúc đẩy câu chuyện của cá nhân anh theo hướng tích cực hơn.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  5

Final Fantasy 7 Remake - Sephiroth

Sephiroth đã là một biểu tượng đáng sợ trong nhiều năm, nhưng bằng cách nào đó, Final Fantasy 7 Remake còn khiến hắn ta trở nên đáng sợ hơn nữa. Không chỉ vì hắn quay trở lại trên PS4 với tạo hình đẹp hơn, mà tính cách của hắn dường như còn nhận thức được nhiều hơn về định mệnh bản thân so với trước đây. Với việc Sephiroth quyết tâm thay đổi vận mệnh bằng cách buộc Cloud và nhóm của cậu phải đấu với Whispers trong FF7 Remake, cho thấy hắn biết về các sự kiện của bản game gốc, qua đó bổ sung thêm một chiều không gian mới cho một nhân vật vốn đã được phát triển mạnh mẽ. Square Enix dường như nhìn thấy được giới hạn mà Sephiroth đặt ra, và đã tìm cách nâng nó lên cao hơn nữa.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  6

Ghost of Tsushima - Jin Sakai

Rất nhiều người xem Ghost of Tsushima là một trong những tựa game lớn nhất năm, với một trong những nhân vật ấn tượng nhất không ai khác chính là Jin Sakai. Anh thể hiện toàn bộ những đặc tính có thể thấy ở một Samurai - Tốt bụng, thấu cảm, trân trọng người khác, khiêm tốn, kiên cường, bình tĩnh, và tất cả đều diễn ra mượt mà trong một câu chuyện mạnh mẽ về việc danh dự của Samurai đã dẫn đến những trận chiến ở bãi biển Komoda và lâu đài Kaneda như thế nào, để rồi buộc phải chuyển hướng sang phương thức hành động của một bóng ma. Sự sung đột nội tâm và các tình huống buộc phải đưa ra quyết định đã giúp Jin được xây dựng mạnh mẽ hơn phần lớn các nhân vật khác.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  7

Hades - Zagreus

Zagreus tương tác với thế giới xung quanh anh, ngay cả khi anh cố gắng thoát khỏi nó, với mỗi lần bỏ trốn khỏi địa ngục đều thúc đẩy các mối quan hệ và câu chuyện đi xa hơn. Cho dù là mối quan hệ với các vị thần Olympus, với cha của mình, Nyx, hay thậm chí với chính người dẫn truyện của game, Zagreus là một nhân vật đầy cá tính và hóm hỉnh, một người có thể tỏa sáng trong mọi nhịp điệu cốt truyện theo những cách tốt nhất. Nhờ Zagreus, Hades không chỉ là một trong những tựa game độc lập hay nhất năm, mà nó còn là một trong những trò chơi hay nhất năm 2020 này.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  8

Half-Life: Alyx - Alyx

Khi một tựa game Half-Life mới được công bố, đó là một tin tức chấn động với rất nhiều người hâm mộ thương hiệu. Mặc dù nó không hoàn toàn là Half-Life 3, nhưng Half-Life: Alyx đã mang thương hiệu này lên nền tảng thực tế ảo, và cùng với đó là một nhân vật của thương hiệu, Alyx. Với tất cả mọi thứ từ những kĩ năng hack cho đến hiệu quả trong chiến đấu, Alyx được xem như định nghĩa của một nhân vật phức tạp nhưng thú vị, giúp thúc đẩy cốt truyện thay vì giữ chân nó lại.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  9

Immortals Fenyx Rising - Zeus

Immortals Fenyx Rising là một tựa game trào phúng về những con quái vật và các vị thần Hy Lạp, mang đến bối cảnh quen thuộc được đặt trong một thế giới thực kì ảo. Chính cách tiếp cận không quá nghiêm túc đã giúp game thực sự kể được một câu chuyện thúc đẩy nhân vật vô cùng mạnh mẽ. Có rất nhiều nhân vật tốt trong game, bao gồm chính Fenyx hay thậm chí là Hermes, nhưng vai trò độc đáo của Zeus mới là điều giúp người chơi thực sự hiểu được nhân vật của mình. Trong khi những "câu đùa của cha" thường xuyên xuất hiện trong game, việc Zeus nhận ra những đứa trẻ xem ông là một người cha đã giúp ông có được các phẩm chất mạnh mẽ và đáng quý của con người.

Những nhân vật game ấn tượng nhất năm 2020 Phần 1  10

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang