Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này

Như vậy là chúng ta đã chính thức bước sang năm 2021, với tháng 1 sẽ mở màn thị trường game bằng một số cái tên đáng chú ý cho các hệ máy khác nhau

Thông thường, tháng 1 không phải thời điểm mà nhiều tựa game lớn sẽ ra mắt, vì phần lớn các nhà phát hành đều muốn tung ra những dự án quan trọng vào các dịp nghỉ lễ, và tháng 1 năm 2021 này cũng vậy. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là giai đoạn này thiếu đi những game hay, với những cái tên sau đây chắc chắn có thể xem là nổi bật nhất trong tháng, thuộc nhiều thể loại khác nhau và dành cho nhiều hệ máy khác nhau. Hãy cùng điểm qua các game đáng chú ý nhất ra mắt trong tháng 1 này.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này

Scott Pilgrim Vs. The World: The Game - Complete Edition
Nhà phát triển: 
Ubisoft Montreal
Ngày ra mắt: 14.01.2021
Hệ máy: PC, PS4, XBox One, Nintendo Switch, Google Stadia

Scott Pilgrim vs. the World: The Game từng là một game đi cảnh đánh nhau khá phổ biến, dựa trên thương hiệu Scott Pilgrim vào năm 2010 cho thị trường kĩ thuật số. Game tồn tại trong vòng 4 năm trước khi rút khỏi các trang bán game vào tháng 12 năm 2014, mà chủ yếu do vấn đề bản quyền. Kể từ lúc đó, cộng đồng hâm mộ không ngừng kêu gọi game trở lại, và nay thì họ không còn phải chờ lâu hơn nữa. Vào ngày 14 tháng 1 tới đây, các nền tảng khác nhau sẽ đón nhận bản tái phát hành của Scott Pilgrim với tên gọi Scott Pilgrim Vs. The World: The Game - Complete Edition. 

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 2

Phiên bản tái phát hành được nâng cấp này không chỉ mang nó lên nền tảng hiện đại hơn, mà còn bao gồm cả các gói DLC kèm theo. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi có thể trải nghiệm thêm các nội dung phụ như khả năng điều khiển Knives Chau và Wallace Wells, hỗ trợ multiplayer trực tuyến, và các chế độ Battle Royal với Dodge Ball. Scott Pilgrim Vs. The World: The Game - Complete Edition đang cho thấy nó sẽ đáp ứng sự kì vọng của cộng đồng hâm mộ, và bất kì ai hứng thú với game nên sở hữu ngay khi có thể, vì hoàn toàn có khả năng game sẽ lại hết hạn bản quyền thương hiệu một lần nữa, và tiếp tục được cất vào kho chờ ngày tái phát hành cho những hệ máy về sau.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 3

Hitman 3
Nhà phát triển: 
IO Interactive
Ngày ra mắt: 20.01.2021
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Xbox Series X, Google Stadia, Nintendo Switch

IO Interactive sẽ đặt những bước chân của mình vào thế hệ game tiếp theo với Hitman 3, dự kiến khép lại loạt game tái khởi động thương hiệu Hitman. Những ai từng chơi qua hai phiên bản trước có thể mang toàn bộ nội dung mình sở hữu vào Hitman 3, đồng thời tựa game mới sẽ bổ sung thêm một số địa điểm và nhiệm vụ mới để người chơi trải nghiệm. Ngoài ra, những ai chơi Hitman 3 trên PlayStation cũng sẽ có thể thử qua chế độ thực tế ảo của trò chơi bằng thiết bị PlayStation VR. Nếu muốn có được trải nghiệm trọn vẹn nhất, người hâm mộ có thể chờ phiên bản PS5 và Xbox Series X, với toàn bộ những lợi thế như độ phân giải 4K, tỷ lệ khung hình trên giây đạt mức 60, và thời gian tải màn chơi nhanh hơn.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 4

Cyber Shadow
Nhà phát triển: 
Mechanical Head Studios
Ngày ra mắt: 26.01.2021
Hệ máy: PC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch

Đầu tháng 12, Nintendo đã tổ chức một sự kiện Indie World Showcase hết sức bất ngờ. Trong số vài tựa game được giới thiệu ở sự kiện, có một cái tên đã tạo nên sự chú ý nhiều hơn phần lớn các game khác. Cyber Shadow là một game mang đồ họa 8-bit do Mechanical Head Studios phát triển, và được phát hành bởi Yacht Club Games. Lấy cảm hứng từ loạt game Ninja Gaiden trên hệ máy NES ngày trước, Cyber Shadow hứa hẹn pha trộn lối chơi hành động màn hình ngang với tiến trình theo phong cách Metroidvania.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 5

Vào vai một ninja cyborg tên Shadow thuộc một gia tộc đã bị bắt giữ bởi những sinh vật robot khác, người chơi cần giải cứu các thành viên trong gia tộc để học thêm những kĩ năng mới, không chỉ giúp họ trong chiến đấu, mà còn hỗ trợ cho việc di chuyển qua các môi trường khác nhau. Cyber Shadow đã gây chú ý từ khi công bố lần đầu, và mang đến sự kì vọng từ sau màn giới thiệu ở sự kiện Indie World Showcase. Người hâm mộ sẽ không còn phải chờ quá lâu để xem liệu nó có đáp ứng được những kì vọng đó hay không.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 6

The Medium
Nhà phát triển: 
Bloober Team
Ngày ra mắt: 28.01.2021
Hệ máy: PC, Xbox One, Xbox Series X

Bloober Team có một mục tiêu rất đáng gờm: Trở thành "Blumhouse" của ngành công nghiệp game. Việc họ có đạt được mục tiêu đó hay không thì chưa rõ, nhưng chắc chắn một điều rằng Bloober Team đã tạo nên tác động đáng kể trong mảng game kinh dị, với các phần game Layers of Fear, Observer, và gần đây nhất là Blair Witch. Dự án tiếp theo của Bloober Team vẫn mang yếu tố kinh dị, nhưng đồng thời cũng thể hiện sự khác biệt nhất định so với các loại game mà hãng hay làm, và bên cạnh các rủi ro, đây có thể coi là một trong những dự án game tham vọng nhất của họ từ trước đến nay.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 7

The Medium sẽ loại bỏ lối chơi kinh dị góc nhìn thứ nhất mà phần lớn những game trước đó của hãng đã dùng, mà thay bằng góc nhìn thứ ba, với nguồn cảm hứng lấy từ các tựa game như Silent Hill. The Medium dùng một cơ chế chia đôi màn hình độc đáo, khi người chơi đồng thời khám phá hai phiên bản khác nhau của thế giới trong game - một cơ chế chỉ có thể thành hiện thực nhờ vào phần cứng hiện đại được cung cấp bởi hệ máy console thế hệ tiếp theo. Đây cũng sẽ là một trong những tựa game đầu tiên độc quyền console trên Xbox Series X khi ra mắt, qua đó khiến nó càng nhận được thêm nhiều sự chú ý hơn nữa.

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 8

The Pedestrian
Nhà phát triển: 
Skookum Arts
Ngày ra mắt: 29.01.2021
Hệ máy: PS4, PS5

The Pedestrian là một tựa game đi cảnh độc đáo, khi người chơi điều khiển một nhân vật hình que du hành qua một thế giới 3D trong một không gian 2D. Ra mắt lần đầu vào năm 2020 trên PC, The Pedestrian dự kiến phát hành trên nền tảng PlayStation vào cuối tháng 1 này. Trong game, người chơi sẽ di chuyển qua những tấm bảng hiệu 2D có thể đổi chỗ cho nhau. Càng tiến xa, càng có thêm nhiều cơ chế được thêm vào, cả bên trong lẫn xung quanh những tấm bảng hiệu. 

Top 5 tựa game đáng chú ý nhất sẽ ra mắt trong tháng 1 này 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang