The Medium tung ra video gameplay mới, tập trung lối chơi thực tại song song

Một đoạn trailer gameplay tương đối dài của tựa game The Medium vừa được tung ra, hé lộ thêm về cốt truyện hấp dẫn cùng lối chơi khám phá thực tại song song đầy tham vọng của nó

Tựa game kinh dị tâm lý rất được kì vọng của Bloober Team, The Medium, đã nằm trong tầm ngắm của cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị một thời gian dài. Nhằm tăng thêm phấn khích, hãng quyết định ra mắt một đoạn trailer gameplay dài trước khi phát hành chính thức trò chơi. The Medium là một trong những tựa game thế hệ tiếp theo đầu tiên độc quyền console trên Xbox, ra mắt trực tiếp thông qua Xbox Game Pass. Được hé lộ vào năm ngoái trong sự kiện Xbox Games Showcase, The Medium dự kiến sẽ là tựa game định hình nên trải nghiệm kinh dị thế hệ tiếp theo, nhờ vào các yếu tố lối chơi thực tại song song.

The Medium tung ra video gameplay mới, tập trung lối chơi thực tại song song

Mặc dù trò chơi trông có vẻ như đã được đánh bóng ngay từ khi hé lộ, Bloober Team vẫn kín tiếng trong việc để cho người chơi nhìn thấy nhiều nội dung hơn, nhưng mới đây hãng đã "phá lệ" bằng một đoạn gameplay dài 14 phút, tập trung vào cả cốt truyện lẫn lối chơi. Đoạn trailer mở ra với khung cảnh tiền sảnh của một khách sạn đáng sợ, nơi mà nhân vật chính Marianne đang tìm kiếm người đàn ông tên Thomas. Sau đó, cô gặp một bé gái mang mặt nạ trong thế giới linh hồn được gọi là Sadness. Sadness đồng ý giúp Marianne tìm Thomas, nếu cô sẵn sàng chơi đùa với cô bé. Từ đây, game bắn đầu thể hiện cả thế giới linh hồn và thế giới thực cùng một lúc, khi Marianne đi lên lầu 2 của khách sạn để tìm người mà cô cần tìm.

Những người hâm mộ lâu năm của Bloober Team sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi góc nhìn trong The Medium. Không như các tựa game trước đây là Layers of Fear và Blaire Witch, The Medium sẽ diễn ra dưới góc nhìn thứ ba và sử dụng góc máy quay cố định, nhằm gợi nhớ lại những tựa game kinh dị kinh điển như Resident Evil và Silent Hill. Phần nhạc nền của thế giới linh hồn tỏ ra khá chất lượng, phần nhiều bởi nó được thực hiện bằng tài năng của Akira Yamaoka. Đoạn gameplay mới cũng thể hiện sự chuyển đổi giữa 2 thế giới sẽ giúp người chơi di chuyển và giải quyết các câu đố đa dạng trong game như thế nào. Điển hình như khi di chuyển trong thang máy, Marianne ở thế giới thực sẽ gặp phải ngõ cụt, nhưng Marianne trong thế giới linh hồn có thể rời khỏi thể xác để đi khám phá, và mở ra những khả năng mới.

The Medium tung ra video gameplay mới, tập trung lối chơi thực tại song song 2

Đoạn trailer cũng cho người chơi nhìn thoáng qua một kẻ thù được gọi là The Maw. The Maw là một thực thể siêu hình tồn tại trong thế giới tâm linh, nhưng cũng có thể ám ảnh Marianne ở thế giới thực. Việc di chuyển đòi hỏi sự bí mật có thể khiến người chơi gợi nhớ đến những lúc đụng độ BT trong Death Stranding. The Medium đang dần trở thành một tựa game cực kì tham vọng đến từ Bloober Team. Lối chơi khám phá thực tại song song của nó tận dụng lợi thế hoàn chỉnh từ ổ cứng SSD cực mạnh trên nền tảng console thế hệ tiếp theo, đồng thời cũng là dấu hiệu cho một năm 2021 đầy hứa hẹn với gói dịch vụ Xbox Game Pass. The Medium sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 1 trên PC và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang