Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội (Phần 2)

Qua nhiều biến cố khác nhau, băng đảng của Dutch Van der Linde đang dần có dấu hiệu tan rã, với sự nghi ngờ dấy lên giữa các thành viên. Lúc này, Arthur phát hiện ra chân tướng của kẻ phản bội thật sự

Xem thêm: Cốt truyện Red Dead Redemption 2 - Hành trình chuộc tội (P.1)

Lúc này, Arthur thuyết phục John sau vụ cướp, anh phải rời đi và bắt đầu một cuộc sống mới với gia đình mình. Dutch sau đó ra tay sát hại Cornwallbuộc tội ông ta vì những hành động của Pinkerton. Niềm tin của Arthur vào Dutch cuối cùng đã biến mất khi anh ta bỏ mặc John trong vụ cướp, và từ chối giải cứu Abigail khi cô bị Milton bắt giữ. Với sự giúp đỡ của Sadie, Arthur đã bất tuân lệnh của Dutch và đi giải cứu Abigail. Trong cuộc giải cứu, Arthur bị tập kích bởi Milton, và hắn tiết lộ chính Micah là nội gián cho phía Pinkerton, kể từ khi họ trở về từ Guarma, trước khi hắn bị Abigail giết. Trước khi về trại để vạch mặt Micah, Arthur nói các cô gái hãy rời đi vì sự an toàn và chào tạm biệt họ. Băng của Dutch giờ đây đã sụp đổ khi Arthur và John trở về trại, công khai buộc tội Micah và Dutch vì sự phản bội. Dutch, Bill, Javier Micah quay sang John với Arthur khi phía Pinkerton ập đến, nhưng cả 6 người đã kịp chạy thoát. 

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 2

Arthur chấp nhận số phận của mình và giúp John có thời gian chạy thoát bằng cách cản chân phe Pinkerton, hoặc quay về trại để lấy lại kho tiền của Dutch. Dù thế nào thì Micah cũng sẽ đánh lén Arthur, và Dutch can thiệp. Cuối cùng Arthur cũng thuyết phục được Dutch bỏ mặc Micah và rời đi. Nếu anh cư xử một cách danh dự, anh sẽ trút hơi thở cuối cùng trong yên bình, dưới ánh mặt trời lé dạng. Nếu không, Micah sẽ xử tử anh. Vào năm sau đó, John đang tìm cách sống một cuộc đời lương thiện với Abigail và con trai của họ là Jack. Trong lúc đang tìm việc ở một trang trại địa phương, John bị buộc phải đối đầu với một băng nhóm ngoài vòng pháp luật đang đe dọa người chủ của anh. Tin rằng John sẽ không bao giờ thoát được khỏi cuộc sống trước đây, Abigail đã bỏ đi với Jack. Để có thể thuyết phục Abigail rằng mình đã thay đổi, John mua một mẩu đất với ý định biến nó thành trang trại chăn nuôi. Anh gặp lại nhiều thành viên còn sống của băng Dutch ngày xưa, bao gồm Uncle, Sadie và Charles, người giúp John xây dựng trang trại và cho anh công việc để trả khoản vay ở ngân hàng.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 2  2

Sau khi Abigail trở về, John cầu hôn cô. Sau đó, Sadie có được thông tin về nơi ẩn náu của Micah Bell, và tiết lộ cho Charles với John. Mong muốn báo thù cho cái chết của Arthur đã khiến John bất chấp mong muốn của Abigail, đi cùng với Charles và Sadie để săn lùng Bell. Sau khi tìm đến trại của Micah, Charles và Sadie bị thương khi đấu với tay chân của hắn, buộc lòng John phải tiếp tục một mình. Sau khi bắn gục nhiều thuộc hạ của Micah, bao gồm cả Joe, John đối mặt với Bell, và anh hết sức bất ngờ khi phát hiện ra Bell và Dutch hợp tác với nhau lần nữa. Nhưng lần này, Dutch bắn Bell, tạo điều kiện cho John kết liễu hắn. Với cái chết của Bell, Dutch rời đi không nói lời nào. John phát hiện ra Bell đã lấy số tiền bỏ lại ở Blackwater, nên anh dùng nó để trả hết khoản nợ của mình. Cuối cùng, John chính thức kết hôn với Abigail, và cả hai hướng đến một cuộc sống mới bên cạnh Uncle và Jack, trong khi Sadie với Charles rời đi vì những mục đích khác. 

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 2  3

Số phận của các thành viên còn lại trong băng được tiết lộ thông qua những trang báo, lá thư, các cuộc nói chuyện, những cuộc gặp ngẫu nhiên và nhiều phân đoạn mid-credit khác. Pearson mở một cửa hàng tạp hóa ở Rhodes, Swanson trở thành mục sư ở New York, Tilly kết hôn với một luật sư, Mary-Beth trở thành nhà văn, Karen được cho là đã uống say tới chết, và Strauss bị bắt giữ và bị giết, nhưng vẫn trung thành với băng, không tiết lộ bất kì bí mật nào. Trong lúc đó, đặc vụ Ross, hiện đang làm việc cho Cục điều tra Liên bang, phát hiện ra xác của Bell. Ông cùng cộng sự của mình là Archer Fordham bám theo dấu hiệu dẫn thẳng đến trang trại của John, hé lộ khởi nguồn cho các sự kiện trong tựa game Red Dead Redemption đầu tiên. Sau khi hoàn thành 100% trò chơi, sẽ có một phân đoạn xuất hiện cảnh John Marston thăm mộ của Arthur Morgan sau khi trả thù. John nhìn vào tấm bia mộ và nói "Tôi nghĩ chúng ta vừa xong việc đấy, anh bạn."

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Hành trình chuộc tội Phần 2  4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang