Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod góc nhìn thứ ba cực kì chất lượng

Như vậy là sau gần 1 tháng kể từ lúc ra mắt, nay Cyberpunk 2077 đã chính thức có bản Mod góc nhìn thứ ba đầu tiên, giúp người chơi có thể "nhìn ngắm" tạo hình nhân vật chính V của mình

Khi CD Projekt Red tiết lộ Cyberpunk 2077 bảy năm về trước, rất nhiều người đã kì vọng nó sẽ là một tựa game hành động nhập vai góc nhìn thứ ba, tương tự các tựa game khác của hãng như The Witcher 3 Wild Hunt. Tuy vậy, CD Projekt Red lại chọn hướng đi khác khi phát triển Cyberpunk 2077, và cuối cùng quyết định sử dụng góc nhìn thứ nhất. Nay, Cyberpunk 2077 đã chính thức ra mắt, cộng đồng modding trên PC quyết định bắt tay vào thực hiện góc nhìn thứ ba cho trò chơi. Khoảng giữa tháng 12 vừa qua, modder Cineage đã tung ra một đoạn video cho thấy Cyberpunk 2077 sẽ như thế nào dưới góc nhìn thứ ba, nhưng lúc đó bản mod này vẫn đang trong quá trình phát triển.


Bản mod chưa hoàn thiện của Modder Cineage

May mắn là dường như một modder khác đã quyết định thực hiện bản Mod của riêng mình, và chính thức ra mắt trên Nexus Mods. Bản mod này đến từ modder Jelle Bekkar, được đăng tải các bước hướng dẫn và tập tin cần để tải về trên Nexus Mods. Những ai quan tâm có thể truy cập vào ĐÂY. Việc áp dụng bản Mod vào game có thể sẽ hơi khó khăn một chút với những người không quen dùng Nexus Mods. Sau khi tải mod về, người chơi phải giải nén nội dung của bản mod vào tập tin "Cyberpunk 2077\binx64\". Khi đó, bản mod sẽ có thể sử dụng trong game. Bản mod này đi kèm với 4 góc máy quay khác nhau để người chơi lựa chọn, và dễ dàng chuyển đổi qua lại bằng một nút bấm. Vì đây vẫn là bản mod đang trong quá trình phát triển, nên có thể sẽ có một vài lỗi nhỏ và vài vấn đề hiệu suất nhất định.

Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod góc nhìn thứ ba cực kì chất lượng

Từ trước đến nay, các bản Mod luôn là yếu tố sống còn trong việc mở rộng vòng đời của một trò chơi, bằng cách thêm vào những nội dung mới đầy ý nghĩa, cũng như các thay đổi chất lượng cao, và Cyberpunk 2077 cũng không khác mấy. Bên cạnh mod góc nhìn thứ ba, người chơi cũng có thể tải về một vài bản mod giúp tăng cường trải nghiệm game, như mod giúp tăng cường khả năng điều khiển bằng bàn phím và chuột, cải thiện độ ổn định khi lái xe, cùng một bản mod độc đáo khác khiến cho Cyberpunk 2077 giống như một phiên bản của Doom 1993. CD Projekt Red hiện tại đang nỗ lực sửa chữa những vấn đề tràn ngập trong game từ khi ra mắt. Các game thủ có thể kì vọng nhiều thứ trong năm 2021 này với Cyberpunk 2077, bao gồm DLC miễn phí, bản nâng cấp cho PS5 và Xbox Series X, cũng như một tựa game được tối ưu hóa nhiều hơn, đặc biệt là cho PS4 và Xbox One.

Cyberpunk 2077 ra mắt bản Mod góc nhìn thứ ba cực kì chất lượng 2

Tuy chưa có thông tin nào về chế độ góc nhìn thứ ba chính thức dành cho Cyberpunk 2077, người hâm mộ cũng không nên hoàn toàn bỏ qua khả năng đó. Các tựa game AAA góc nhìn thứ ba phổ biến, điển hình như GTA 5, đã nhận được chế độ góc nhìn thứ nhất miễn phí sau một thời gian phát hành, và các game thế giới mở rộng lớn khác như Elder Scrolls V Skyrim hay Fallout 4 cũng đã chứng minh Cyberpunk 2077 đang bỏ lỡ nhiều cơ hội khi không cho phép người chơi khám phá thành phố Night từ góc nhìn thứ ba. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 (Đĩa), Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang