Back 4 Blood mang trở lại một tính năng từng rất phổ biến trong Left 4 Dead

Turtle Rock Studios cho biết một tính năng quen thuộc trong seri Left 4 Dead cực kì phổ biến của Valve sẽ tái xuất hiện trong dự án mới, Back 4 Blood

Turtle Rock Studios, hãng game từng cho ra mắt tựa game bắn zombie co-op cực kì phổ biến Left 4 Dead, vừa khiến cộng đồng game thủ bất ngờ vào cuối năm ngoái khi hé lộ dự án tiếp theo của mình, Back 4 Blood, và sẽ phát hành trong năm nay. Tựa game này được công bố tại sự kiện The Game Awards 2020, và mang đến rất nhiều nét tương đồng với tựa game bắn zombies trước đây của hãng. Được xem là một truyền nhân tinh thần, Back 4 Blood sẽ sử dụng nhiều tính năng từ seri Left 4 Dead phổ biến của Vavle. Một vài tính năng trong game khá phổ biến, như việc bao gồm dàn nhân vật 4 người sống sót trước đại dịch, chiến đấu chống lại hàng đàn xác sống, sự đa dạng của những sinh vật bị lây nhiễm, và mới đây một tính năng mang tên "Game Director" vừa được Turtle Rock Studios xác nhận cũng góp mặt trong Back 4 Blood.

Back 4 Blood mang trở lại một tính năng từng rất phổ biến trong Left 4 Dead
Back 4 Blood sẽ có 1 tính năng cũ của Left 4 Dead

Tính năng Game Director từng xuất hiện trong Left 4 Dead, sử dụng một trí thông minh nhân tạo được gọi là "Director" để điều chỉnh nhịp độ màn chơi, các vị trí vật phẩm và tỷ lệ xuất hiện kẻ thù. Việc cho phép dùng tính năng này để thay đổi mức độ xuất hiện của kẻ địch và các món đồ ở những khu vực khác nhau thay vì các khu vực cố định sẽ khiến mỗi màn chơi trở nên đa dạng hơn. Tính năng này đã từng giúp tăng khả năng chơi lại của Left 4 Dead, và Turtle Rock rõ ràng hi vọng điều đó tiếp tục tái hiện trong Back 4 Blood. Để mọi thứ trở nên thú vị hơn, Turtle Rock còn bổ sung một cơ chế mới được gọi là Corruption Cards. Tính năng này sử dụng lúc bắt đầu mỗi màn chơi, có thể tăng thêm sức mạnh cho những kẻ thù, hoặc bổ sung thêm vật cản để người chơi tìm cách ứng phó. Ngoài ra, những thẻ bài cũng có thể thay đổi môi trường trong game bằng cách tác động tầm nhìn vào tạo sương mù, hoặc có thể tăng thêm số lượng kẻ địch.

Back 4 Blood mang trở lại một tính năng từng rất phổ biến trong Left 4 Dead 2
Cụ thể game sẽ sử dụng lại tính năng Game Director, bổ sung thêm vài thứ mới mẻ

Bản thân người chơi sẽ có bộ lá bài riêng để chống lại Corruption Cards, qua đó tác động lên máu, sát thương hoặc thể lực của mình. Họ có thể thay đổi và kết hợp các lá bài theo nhiều phương pháp khác nhau, và Turtle Rock Studios cho biết họ đã lên kế hoạch mở rộng dựa trên những cơ chế cốt lõi từ Left 4 Dead sang Back 4 Blood. Đây là một phần trong nỗ lực của hãng để giúp cho Back 4 Blood phát triển dần qua thời gian. Turtle Rock khẳng định muốn làm nhiều hơn nữa với tựa game mới này, và tiếp tục thúc đẩy thể loại này đi lên, bao gồm cả việc mang trở lại một số tính năng khác từ những tựa game trước đây. Ví dụ, người chơi có thể điều khiển những con zombies trong Back 4 Blood, đặc biệt là các zombie đột biến đặc biệt, tương tự như Versus Mode của Left 4 Dead. Có thể thấy mục tiêu của Turtle Rock chính là đảm bảo rằng trải nghiệm của mỗi người chơi trong Back 4 Blood đều sẽ khác nhau. Game dự kiến phát hành ngày 22 tháng 6 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang