Mortal Kombat 11 ra mắt bản Mod mang đến góc nhìn thứ nhất cho game

Một bản Mod mới của Mortal Kombat 11 vừa được người hâm mộ tạo ra đã mang đến trải nghiệm vô cùng mới lạ cho tựa game đối kháng này: Chiến đấu dưới góc nhìn thứ nhất

Có thể nói, hiếm có cộng đồng hâm mộ nào giống với hội những người yêu thích seri game đối kháng Mortal Kombat. Kể từ khi phần game được đánh số mới nhất, Mortal Komabt 11 ra mắt đến nay, các game thủ không ngừng hoạt động tích cực. Và một trong số đó đã mang đến bản mod giúp thay đổi góc nhìn của game từ dạng màn hình ngang tiêu chuẩn sang góc nhìn thứ nhất hoàn toàn mới. Trong gần 30 năm qua, seri Mortal Kombat đã trải qua hơn 20 tựa game, cả trong thể loại đối kháng lẫn không nằm trong đó. Ngay cả với lối chơi tưởng chừng rất cơ bản, Mortal Kombat đã giới thiệu rất nhiều đấu thủ mà người hâm mộ biết đến và yêu thích, thế nên không quá bất ngờ khi mọi người luôn tò mò không biết những sàn đấu của Mortal Kombat nhìn từ góc nhìn của các nhân vật mà mình yêu thích sẽ như thế nào.

Mortal Kombat 11 ra mắt bản Mod mang đến góc nhìn thứ nhất cho game
Hầu như ai cũng quen với góc nhìn toàn cảnh của Mortal Kombat

Với dự án mod Mortal Kombat gần đây của người dùng tên Ermaccer, người chơi sẽ có thể trải nghiệm Mortal Kombat 11 với góc nhìn thứ nhất, đồng nghĩa với việc khi áp dụng bản mod, cộng đồng hâm mộ sẽ có thể đánh bại đối thủ của mình khi đang nhìn trực diện thay vì có tầm nhìn tổng quát toàn sân đấu như trước đây. Lựa chọn Sub-Zero, Scorpion hay bất kì nhân vật nào, người chơi hoàn toàn có thể tấn công, né đòn hay ra đòn đặc biệt trong lúc mặt đối mặt với kẻ địch. Điều này cũng có nghĩa là người hâm mộ sẽ trải nghiệm các đòn Fatalities biểu tượng của game ở cự ly khá gần. Ermaccer cũng chia sẻ một cái nhìn tốt hơn về việc bản mod sẽ trông như thế nào qua một đoạn video trên Youtube, trong đó người chơi dùng Scorpion đấu với Noob Saibot. Đoạn video cho thấy cách mà Scorpion dùng chiêu thức biểu tượng "Get Over Here" để kéo Noob Saibot lại gần, và những hiệu ứng đặc biệt khi dùng góc nhìn thứ nhất.

Bản mod cũng cho phép sử dụng một góc nhìn thứ ba vô cùng độc đáo trong Mortal Kombat 11. Ermaccer giới thiệu nó ở đoạn mở đầu video, khi dùng Spawn để đấu với Sheeva, hay trong số các nhân vật DLC của game. Bên cạnh việc bản mod này rất mới, và sẽ mang đến cách trải nghiệm game khá phức tạp, người chơi không nên dùng nó khi thi đấu trực tuyến, vì có khả năng tài khoản sẽ bị cấm, cũng như nó sẽ có tác động lên lối chơi và trình độ của người chơi. Hiện tại, đội ngũ NetherRealm Studios đang nỗ lực để chứng minh rằng Mortal Kombat 11 không phải cái kết của seri. Với việc cộng đồng hâm mộ vẫn đang tìm kiếm "Trứng phục sinh" trong game, và tin đồn về một gói Kombat Pack thứ 3 sắp ra mắt, người hâm mộ vẫn còn rất nhiều điều để trông đợi từ thương hiệu này. Mortal Kombat 11 Ultimate hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Mortal Kombat 11 ra mắt bản Mod mang đến góc nhìn thứ nhất cho game 2
Các gói nhân vật là điểm thu hút người chơi Mortal Kombat

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang