The Witcher 3 tiếp tục có Mod mới, biến Geralt thành cao thủ trượt tuyết

Một modder đầy tài năng của cộng đồng modding The Witcher 3 vừa tung ra bản mod mới, cho phép Geralt sử dụng phương tiện di chuyển vô cùng hiện đại mang tên ván trượt tuyết

Mặc dù phát hành gần 6 năm về trước, The Witcher 3: Wild Hunt vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những tựa game nhập vai xuất sắc nhất. Với một thế giới được đánh bóng và cực kì chi tiết để khám phá, những nhân vật đáng nhớ, cơ chế chiến đấu ổn định cùng bầu không khí ấn tượng, The Witcher 3 chưa bao giờ thiếu đi sức hút của mình. Ngoài ra, một phần sức hấp dẫn của game còn đến từ lượng mod đa dạng và phong phú. Dựa trên kích thước và quy mô của trò chơi, có rất nhiều tiềm năng cho các bản mod độc đáo tồn tại trong thế giới The Witcher 3. Điển hình nhất có thể kể đến là bản mod cho phép Geralt sử dụng súng, trái ngược với tùy chọn chiến đấu cực kì chi tiết đã tồn tại trong The Witcher 3. 

The Witcher 3 tiếp tục có Mod mới, biến Geralt thành cao thủ trượt tuyết

Một bản mod vừa ra mắt gần đây đã bổ sung thêm hệ thống di chuyển mới vô cùng độc đáo, có khả năng sẽ thay thế chú ngựa Roach trong tương lai, nếu không vì một thực tế rằng nó yêu cầu người phải di chuyển dốc xuống mọi lúc mọi nơi. Một thành viên của cộng đồng modding, tên Feregorn trên trang Nexus Mods, gần đây đã phát triển cơ chế trượt tuyết cho phép người chơi trượt xuống những sườn đồi dốc với tốc độ khá cao. Ngoài việc trở thành một biện pháp di chuyển mới trong game, tấm ván trượt còn là món vũ khí thay cho kiếm của Geralt. Dĩ nhiên nó vẫn sẽ tạo ra tiếng đâm và chém giống mọi thanh kiếm thông thường, nhưng có lẽ nhiều người sẽ không cảm thấy quá phiền vì điều đó. Cơ chế lướt ván này dường như khá giống với cơ chế lướt bằng khiên trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Thời gian gần đây, nhu cầu trải nghiệm The Witcher 3 tăng lên đáng kể, mà phần nhiều là do sự thành công của seri The Witcher trên Netflix, tạo nên một thành tích vô cùng ấn tượng. Không phải bất kì tựa game AAA nào cũng có thể duy trì được mức độ trường tồn và phổ biến như vậy. Sẽ rất thú vị để xem sự phổ biến của The Witcher 3 có thể kéo dài bao lâu. Những tựa game như GTA 5 ra mắt lâu hơn The Witcher 3 nhưng vẫn duy trì đứng trong top 10 doanh thu trên nhiều nền tảng khác nhau, như Steam và PlayStation Store. Với mùa 2 của The Witcher trên Netflix đang được thực hiện bên cạnh việc ra mắt bản mod mới, cộng đồng hâm mộ thợ săn Geralt chắc chắn có rất nhiều thứ để trông chờ. The Witcher 3: Wild Hunt hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

The Witcher 3 tiếp tục có Mod mới, biến Geralt thành cao thủ trượt tuyết 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang