Rộ tin đồn Ubisoft tiếp tục cho thương hiệu Assassin's Creed ngủ đông

Sau tựa game Assassin's Creed Valhalla, dường như Ubisoft sẽ dành năm 2021 để làm quãng nghỉ trước khi bắt tay vào thực hiện phần game tiếp theo. Ít nhất thì đó là tin đồn đang lan truyền gần đây

Sau thành công của Assassin's Creed Valhalla, bước đi tiếp theo cho thương hiệu này vẫn đang bị bỏ ngỏ. Trong khi phần game mới nhất đã được port sang hệ console tiếp theo, và thậm chí còn bao gồm cả các chế độ Graphics với Performance, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về thời điểm tựa game Assassin's Creed tiếp theo sẽ ra mắt trên PS5 và Xbox Series X/S. Nếu các báo cáo mới đây đáng tin cậy, người hâm mộ có thể sẽ tạm nghỉ một năm trước khi tiếp tục hành trình. Theo như Youtuber xjonathan cho biết, dường như Ubisoft sẽ tập trung vào Valhalla trong năm 2021, với hai bản mở rộng cho phần chơi đơn sắp tới, thay vì phát triển phần tiếp theo. Cụ thể, tựa game Assassin's Creed kế tiếp sẽ ra mắt vào năm 2022, và được phát triển bởi Ubisoft Sofia. Dĩ nhiên đây vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Rộ tin đồn Ubisoft tiếp tục cho thương hiệu Assassin's Creed ngủ đông
Ubisoft Sofia được cho là đơn vị thực hiện Assassin's Creed phần tiếp theo

Trước đây, cả Assassin's Creed Rogue và Assassin's Creed 3: Liberation đều được phát triển bởi Ubisoft Sofia. Mặc dù họ là hãng chịu trách nhiệm chính cho 2 tựa game nói trên, Ubisoft Sofia vẫn không phải là một trong những hãng phát triển chính của Ubisoft. Hãng ra đời vào năm 2006, và dành phần lớn thời gian thực hiện những tựa game cầm tay, hoặc hỗ trợ cho các hãng chính. Trong khi điều này có nghĩa là tựa game Assassin's Creed tiếp theo vẫn chưa có thông tin gì, với việc Valhalla mở ra cánh cửa cho những phần hậu bản tiếp theo, vẫn còn nhiều tiềm năng cho thương hiệu này. Dĩ nhiên thông tin mà nhiều người hâm mộ Assassin's Creed muốn biết nhất chính là bối cảnh của tựa game tiếp theo. Đã có một số tin đồn hướng về Trung Quốc cổ đại, nhưng không một tin đồn nào chắc chắn. Ngoài ra còn có nhiều bối cảnh khác được đề xuất như Nhật Bản, Rome, Châu Mỹ khi chưa được phát hiện ra, bối cảnh miền Tây, và thậm chí là Scotland.

Rộ tin đồn Ubisoft tiếp tục cho thương hiệu Assassin's Creed ngủ đông 2
Có tin đồn AC 2022 sẽ đưa người chơi về lại thành Rome

Vì Ubisoft không bình luận về các tin đồn trên, cũng như không có thông tin nào từ các nguồn đáng tin cậy, người hâm mộ vẫn rất mơ hồ về những gì tiếp theo. Ubisoft vốn rất kín tiếng trong việc phản hồi những báo cáo và tin đồn, và thường không bình luận về những dự đoán hay tin tức không chính thống. Hi vọng rằng tựa game Assassin's Creed tiếp theo (Có thể vào năm 2022) sẽ mang đến một số điều mà người hâm mộ mong muốn, như việc một sát thủ có nền tảng để trở thành nhân vật chính. Tuy thương hiệu này vẫn được nhiều người yêu thích, đa số người chơi lại mong muốn seri có thể trở về cội nguồn của nó, và tập trung vào các màn ám sát nhiều hơn. Người chơi có thể mong chờ một số bản mở rộng cho Assassin's Creed Valhalla vào năm 2021, nhưng sẽ phải chờ ít nhất một năm để biết được chuyến phiêu lưu tiếp theo. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang