Cyberpunk 2077: Game thủ thử giết Adam Smasher và cái kết bất ngờ

Trong phần chơi mở đầu của Cyberpunk 2077, phần lớn game thủ sẽ chọn tìm cách trốn thoát khỏi Adam Smasher, nhưng một Youtuber đã quyết định đứng lại chiến đấu

Một trong những khía cạnh của Cyberpunk 2077 mà không được lòng game thủ nhất chính là cảm giác cốt truyện ngắn khá ngắn nếu so với những tựa game khác cùng thể loại. Nhưng với khám phá mới đây nhất trong game, người chơi có thể sẽ còn sốc hơn nữa khi biết game có thể chuyển đến cảnh credit nhanh như thế nào. Khi Cyberpunk 2077 chính thức ra mắt, rất ít người nghĩ rằng nó sẽ có một màn khởi đầu vô cùng tệ. Các game thủ đã trải nghiệm trên nhiều nền tảng khác nhau, với hiệu suất trên hệ console đời trước tệ đến mức đủ để đông đảo người dùng yêu cầu được hoàn trả sản phẩm, đòi lại tiền, và một vụ kiện đã diễn ra. Những ai đủ may mắn chơi hết phần cốt truyện thì nhận thấy nó không đạt đến chất lượng như các tựa game trước đây của CD Projekt Red, như The Witcher 3. Và với phát hiện sau, người chơi có thể sẽ kết thúc game trước cả khi nó bắt đầu.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung cốt truyện Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077: Game thủ thử giết Adam Smasher và cái kết bất ngờ

Phần mở đầu của Cyberpunk 2077 sẽ kết thúc trong một nhiệm vụ mang tên "The Heist", trong đó và Jackie xâm nhập vào Konpeki Plaza để trộm một con chip sinh học thử nghiệm từ Yorinobu Arasaka. Cuối cùng, cả hai sẽ ra được tới cửa vào và chuẩn bị leo lên chiếc Delamain, nhưng có rất đông lính Arasaka bao quanh. Lúc này, cùng với Jack cố gắng lái chiếc xe phóng ra khỏi trung tâm thương mại, với lính gác và gã Cyborg tên Adam Smasher truy đuổi phía sau. Một Yotuber tên KhrazeGaming thay vào đó quyết định đối mặt với tên Cyborg. Khraze thừa nhận đã dùng mã để "chui" qua cửa gara, kết hợp với một trainer cho phép anh đi xuyên vật thể. Với một bản mod, Youtuber này đã qua được cánh cửa mà bình thường chiếc Delamain sẽ lao qua. Đi ra bên ngoài, Khraze đã gặp Smasher.

Điều thú vị là bất kể danh tiếng của gã lính đánh thuê chết chóc này, Khraze vẫn đánh bại được hắn nhờ vào một chuỗi Breach Protocol, và một cú hack công nghệ Contagion duy nhất. Hơn nữa, khi game thủ này thử xem liệu Smasher có tấn công anh hay không, anh phát hiện ra hắn hoàn toàn không phản hồi gì cả. Sau đó Khraze tính làm một cú takedown từ phía sau, nhưng không được, và một đòn đánh thường lại đủ để gần như tiêu diệt hắn. Trước khi chết, gã Cyborg này rớt ra một Access Token, cho phép người chơi mở một thùng đồ bí mật mà thường phải một lúc sau đó trong game mới mở được, và trong đó bao gồm bản vẽ cho khẩu Shotgun huyền thoại Ba Xing Chong.

Cyberpunk 2077: Game thủ thử giết Adam Smasher và cái kết bất ngờ 2

Điều kì lạ xảy ra khi Khraze trở lại để quay vào chiếc xe Delamain, phân đoạn tiếp theo vẫn diễn ra như thường, bao gồm cả những hành động của gã Cyborg đã bị tiêu diệt. Nhưng vì hắn đã chết nên hắn hoàn toàn biến mất khỏi cảnh này, tạo nên một trải nghiệm khá đặc biệt. Mặc dù điều này là kết quả của một game thủ tò mò, nó chỉ làm nổi bật lên vô số vấn đề xoay quanh lỗi và sự cố của Cyberpunk 2077 mà thôi. Tuy điều này không dẫn đến một kịch bản kết game thực sự sớm như kiểu của Far Cry hay Nier: Automata, vẫn khá thú vị khi chứng kiến hệ quả của việc V đối mặt sớm với một trong những kẻ thù khó nhằn nhất của game là gì. Cyberpunk 2077 hiện đang phát hành trên PC, PS4 (Đĩa), Xbox One và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang