Không có lý do nào để từ chối một tựa game Mass Effect mới

Sau khi Mass Effect: Andromeda ra mắt, nhiều người nhận thấy gần như BioWare không còn mặn mà gì trong việc hỗ trợ cho tựa game này nữa. Nhưng theo lời phó chủ tịch EA, có vẻ như không có lý do cho việc “bỏ rơi” thương hiệu này

Chỉ vài ngày trước đây, BioWare đã xác nhận tựa game Mass Effect: Andromeda sẽ không có thêm bất kì cập nhật chơi đơn nào nữa. Thông tin đáng thất vọng này theo sau những đánh giá nghèo nàn về trò chơi, vừa ra mắt tháng 3 đầu năm nay, và nó làm dấy lên những sự nghi ngờ về việc thương hiệu bắn súng khoa học – giả tưởng này đã chết. Nhưng những bình luận gần đây của Phó chủ tịch hãng EA, ông Patrick Soderlund cho biết seri này rất sẵn sàng để tiếp tục, dù rằng Mass Effect: Andromeda không thành công.

Ông Patrick Soderlund cho rằng seri Mass Effect vẫn có thể tiếp tục
Ông Patrick Soderlund cho rằng seri Mass Effect vẫn có thể tiếp tục

Trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện Gamescom 2017 vừa qua, ông đã phản hồi trực tiếp cho những mối quan ngại về việc thương hiệu Mass Effect đã chết, và cho biết: “Tôi thấy không có lý do nào để chúng ta không quay về Mass Effect. Vì sao không? Nó là một vũ trụ tuyệt vời, là một seri được yêu mến, nó có một cơ sở người hâm mộ lớn, và nó là tựa game đã làm rất nhiều điều cho EA và cho BioWare.” Gọi Mass Effect: Andromeda là một “tựa game tốt”, Soderlund cũng thừa nhận “vẫn có vài thứ chúng tôi đã có thể làm tốt hơn”. Tuy nhiên, ông nói với tất cả mọi thứ có trong game ngày hôm nay, nó là “một tựa game đáng giá để mua” và đó là theo quan điểm cá nhân của ông. “Tựa game này bị chỉ trích nhiều hơn những gì nó đáng phải nhận.”

Mass Effect: Andromeda bị chỉ trích nhiều hơn những gì nó đáng phải nhận
Mass Effect: Andromeda bị chỉ trích nhiều hơn những gì nó đáng phải nhận

Không rõ những lời chỉ trích cụ thể nào khiến Sonderlund cảm thấy không công bằng, nhưng vì BioWare đã cập nhật các cử động khuôn mặt của Andromeda sau khi bị chỉ trích nặng nề tại thời điểm ra mắt, có thể đây là điều ông phó chủ tịch đề cập đến. Ngoài ra, ông Soderlund đã xác định một số điểm chính để BioWare ghi nhớ cho tựa game Mass Effect tiếp theo. “Bất cứ khi nào chúng tôi mang Mass Effect trở lại lần nữa, chúng tôi phải đảm bảo mang nó trở lại theo một cách thật sự liên quan, và trong một bối cảnh mới, thú vị hơn.” Ông nói. Sonderlund sau đó cũng cảnh báo đội ngũ phát triển phải có cách tiếp cận “cẩn thận” với điều này.

Đội ngũ phát triển Mass Effect cần có một cách tiếp cận "cẩn thận" hơn
Đội ngũ phát triển Mass Effect cần có một cách tiếp cận "cẩn thận" hơn

Ông Soderlund cũng nói đội ngũ phát triển tại BioWare không biết tương lai của Mass Effect sẽ như thế nào, có thể sẽ mất một lúc cho đến khi seri này được xây dựng lại và mang đến sự mới mẻ, hào hứng cho người hâm mộ. Đội ngũ phát triển Mass Effect: Andromeda đã bị cắt giảm nhân sự và thuyên chuyển sang EA Motive để phát triển Star Wars Battlefront 2, vì vậy EA sẽ cần tiếp tục tuyển thêm người hoặc tìm một đội mới để tiếp tục phát triển những nhiệm vụ tiếp theo. EA cũng đang thu thập phản hồi về Andromeda, hỏi người hâm mộ điều gì sai (và đúng) với game. Phản hồi này cũng sẽ vô giá với đội ngũ tại BioWare để có thể làm tựa game tiếp theo trong seri khoa học – viễn tưởng có liên quan như Soderlund và người hâm mộ seri đã hi vọng.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang