Mass Effect: Andromeda - Bản mod cho phép bạn bay lượn như Iron Man

Khi mà tựa game Mass Effect: Andromeda không mang đến cho người hâm mộ một người anh hùng có thể thay thế hình ảnh của Command Shepard, thì một bản mod do fan làm sau đây sẽ khiến việc điều khiển Ryder thú vị hơn một chút

Mass Effect: Andromeda có thể không mang đến cho game thủ một người hùng có thể lấp đầy khoảng trống của Command Shepard, khi phần tiếp theo trong bộ ba thành công rực rỡ của BioWare đã không thể đáp ứng kì vọng của nhiều người. Nhưng một người hâm mộ trên PC đã quyết định làm cho việc điều khiển Ryder thú vị hơn một chút, khi thêm vào một hệ thống cho phép người chơi bay lượn như ... Iron Man quanh từng bản đồ, và vẫn bắn với góc nhìn thứ nhất. Mass Effect: Andromeda vốn đã có túi phản lực, thế nên đây giống như là một hình thức bay lượn bổ sung thêm mà thôi, nhưng việc biến Ryder thành Glider (Tàu lượn) có lẽ chưa bao giờ được xem xét khi game được phát triển.

Bản mod miễn phí này loại bỏ những cú ngã chết người và các ranh giới bản đồ, cho phép game thủ bay vòng quanh bất kì hành tinh nào. Những mối nguy hiểm trong môi trường vẫn tồn tại, vậy nên người chơi sẽ vẫn phải chú ý trong lúc bay. Tương tự như vậy, trong nỗ lực cất cánh với một vật phẩm nằm đằng trước Ryder sẽ dẫn đến kết quả là một lỗi khá ồn ào, khi mà không ai muốn nhìn thấy một "người đóng thế" Iron Man ngay lập tức đẩy mình lên với phản lực ở chân hay đại loại thế. 

Khi bay cũng phải chú ý phong cảnh xung quanh đấy
Khi bay cũng phải chú ý phong cảnh xung quanh đấy

Gần đây, một số tin đồn cho biết một hãng có tên là Sinclair Networks đã thực hiện những DLC của Mass Effect: Andromeda trước khi dự án được cho là đã bị đóng lại, khiến nhà sản xuất game Andromeda, ông Fernando Melo phải nói rõ rằng BioWare sẽ không thuê bên ngoài sản xuất những bản DLC hay bản vá. Kể từ khi Mass Effect: Andromeda đã được xếp lại trong một thời gian và những thành viên chủ chốt đã được gửi đi thực hiện những dự án khác, có vẻ như bất kì bản DLC tiềm năng nào của seri cũng sẽ không bao giờ được ra mắt - dù bản thân BioWare vẫn chưa chính thức nói điều đó ra. 

Hình ảnh "ngô nghê" khiến Mass Effect: Andromeda mất điểm nghiêm trọng
Hình ảnh "ngô nghê" khiến Mass Effect: Andromeda mất điểm nghiêm trọng

Bên cạnh bản DLC chính thức, có vẻ như bản mode Iron Man đơn giản này là sự ra mắt lớn nhất mà cộng đồng Mass Effect trên PC có được trong vài tuần gần đây, và có thể sẽ là trong một thời gian dài. Tuy nó không phải dạng DLC người hâm mộ mong muốn, nhưng nó vẫn rất thú vị. Những game thủ quan tâm có thể tải bản mod đó tại đâyBioWare không hỗ trợ những bản mod trên giả lập như Bethesda, vì vậy chỉ game thủ PC mới có thể mang "hình bóng" của Iron Man lên game mà thôi.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang